Minh Anh tiết lộ về hôn nhân với chồng ngoại quốc

Sau mối tình dậy sóng dư luận với diễn viên Lê Công Tuấn Anh, cựu người mẫu Minh Anh sang Singapore du học và cô đã tìm được bến đỗ với người chồng ngoại quốc cùng hai người con kháu khỉnh.

- Sau mối tình dậy sóng dư luận với diễn viên Lê Công Tuấn Anh, cựu người mẫu Minh Anh sang Singapore du học và cô đã tìm được bến đỗ với người chồng ngoại quốc cùng hai người con kháu khỉnh.

Phần 1: Người mẫu Minh Anh và nỗi đau chôn chặt

Clip 1: Minh Anh nói về mối duyên với chồng ngoại quốc.

Clip 2: Minh Anh và cách dạy con cái.
Xem toàn bộ phần hai cuộc trò chuyện của Minh Anh.

Nhà báo Quỳnh Loan: Cuộc sống của chị bên Singapore hiện nay ra sao?

Cựu người mẫu Minh Anh: Khi qua Singapore ai cũng nghĩ tôi sẽ có cuộc sống rất buồn chán nhưng buồn vui đều do mình. Tôi luôn tìm những công việc để lấp kín tất cả khoảng thời gian trong ngày. Cuộc sống của tôi rất yên bình, không có những cơn sóng lớn nhưng cơn sóng nhỏ vẫn đều đều vì không có sóng nhỏ sẽ không gọi là một gia đình nữa.

Gia đình sẽ không bao giờ có một sự hoàn hảo tuyệt đối. Tôi nghĩ mình rất may mắn vì 2 vợ chồng đều thẳng tính nên những bất đồng về quan điểm luôn luôn được bày tỏ ngay lập tức. Bởi vậy tới hôm nay cũng gần 16 năm nhưng chưa có biến cố gì lớn để nhìn nhau bảo chán quá không muốn nhìn nữa...

Chị có thể tiết lộ về ông xã - doanh nhân người Singapore?

- Mối tình này rất ngộ nghĩnh bạn ạ. Hồi xưa ông xã qua Việt Nam làm việc, lúc đó tôi và một người bạn dẫn đi giới thiệu cho một người khác. Cả ba lần tôi đưa ông xã đi trong vai trò "bà mai" nhưng đều hụt. Một thời gian 5 năm sau gặp lại tôi thấy anh này cũng được, không đến nỗi tệ, hai người đi coi bóng chuyền cùng nhau rồi cảm mến.

6 tháng sau, tôi và ông xã làm đám cưới, mọi người rất ngạc nhiên, nhà chồng ở Singapore cũng thấy mối quan hệ ngắn, mẹ tôi hỏi: "Con đã suy nghĩ kỹ chưa?".

Lúc đó tôi bảo con không suy nghĩ gì và bây giờ là câu trả lời cho 6 tháng yêu nhau và 16 năm gắn bó. Tôi nghĩ vợ chồng là cái duyên, tránh cũng không được. Chồng tôi làm cho một công ty viễn thông như một nhân viên bình thường chứ không phải doanh nhân. Cuộc sống của tôi rất bình thường như những người phụ nữ khác chứ không có gì nổi bật hay khác biệt.

Có khi nào trong đời sống vợ chồng ông xã hỏi khó chị chưa và lúc đó phải ứng xử ra sao?

- Chồng tôi vui vẻ, bao dung, không bao giờ hỏi bất kỳ vấn đề gì, không bao giờ ghen với quá khứ của tôi. Người hay hỏi là tôi. Ví dụ tôi hay trêu bảo: Bạn gái cũ của anh như thế? Hỏi kiểu giỡn giỡn chứ không đi sâu...

Chị và ông xã đều là những người thẳng thắn vậy khi gặp mâu thuẫn làm thế nào để hòa hợp?

- Quan điểm của chúng tôi thích nói thẳng và không bao giờ giận nhau quá 24h đồng hồ. Khi mọi chuyện được nói với nhau không còn mặt nặng mày nhẹ nữa. Chồng tôi rất dễ, chẳng hạn giận, anh thường rủ: "Đi ăn đi em".

Các con của chị có nói tiếng Việt không và chị có thường xuyên đưa chúng về Việt Nam?

- 2 con của tôi nói tiếng Việt giỏi hơn bố một chút. Vì nội dung học bên Singapore bắt buộc học hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hoa. Nếu bắt con học giỏi cả tiếng Việt sẽ khó nên tôi chỉ hay nói tiếng Việt để hai con hiểu. Nếu nói hai con tôi giao tiếp giống như người Việt thì các cháu không có khả năng đó.

Trong vấn đề giáo dục con anh chị phân công nhau như thế nào? 

- Chúng tôi vẫn có những xung đột vì truyền thống 2 nước khác nhau nên cách dạy dỗ con khác. Tôi lớn lên trong kỷ luật quân đội rất khắt khe nên dạy con y như trong quân đội. Nhưng chồng lại không thích điều đó.

Ở nước ngoài trẻ con được quyền tự do, được quyền phát biểu những gì nó muốn, thực ra lúc đầu tôi rất khó chịu với điều đó nhưng từ từ phải theo phương pháp dạy ở trường. Trẻ con hay so sánh, giả dụ thấy bố mẹ bạn không làm như thế tại sao mẹ lại làm như thế sẽ đặt câu hỏi...

Trong việc học tôi không dạy con được nhiều vì chương trình học bên Singapore khác. Nhiệm vụ của tôi là chăm sóc, quần áo, ăn uống, đưa con đi học còn việc học ông xã phải chịu trách nhiệm.

Chị có ý định về Việt Nam sống?

- Tôi muốn về Việt Nam, còn ông xã luôn luôn lo cho 2 đứa trẻ về sự an toàn, học hành... Tôi nghĩ khi con lớn mình quay về Việt Nam vì đây dù sao cũng là nơi tôi sinh ra và lớn lên, nói ngôn ngữ của mình. Tôi thấy dù mình có đi đâu, ở đâu bao lâu cũng thấy nơi mình sinh ra rất quan trọng và luôn mong quay lại nơi này.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Quỳnh Loan - Sơn Hà - Hoàng Thuyên - Xuân Phúc
Ảnh: Đinh Quang Tuấn

tin nổi bật

Trấn Thành: 'Tôi luôn nói bố mẹ 'hãy dùng tiền của con và đi chơi đi''

Diễn viên Trấn Thành đã có buổi trò chuyện với VietNamNet chia sẻ về bộ phim Bố già, về người cha, về vợ...

Mục tiêu phát triển là hết sức lớn lao nhưng cũng rất khó khăn

Các mục tiêu phát triển của Việt Nam đặt ra trong các văn kiện Đại hội Đảng là rất cao, thể hiện tầm nhìn và khát vọng cháy bỏng. 

Trần Tiến, Hà Trần: Nghệ sĩ nhận đắng cay và trả cho đời trái ngọt

Là khách mời của chuyên mục Hotface, nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà đã có những chia sẻ từ tâm can về những tác phẩm được ông sáng tác trên giường bệnh và cả những lo lắng mà người cháu gái dành cho chú ruột.

Ca sĩ Tùng Dương: 'Vợ tôi cân bằng giữa truyền thống và hiện đại'

Nhiều năm qua Tùng Dương luôn giữ được vẹn nguyên khí chất độc đáo "không đụng hàng" từ chuyên môn cho tới những trang phục khác biệt. 

'Chia ly người đang sống đáng sợ hơn chia ly người đã mất'

'Sự chia ly, mất mát người thân còn đáng sợ hơn cả sự chia ly do cái chết. Còn gì đau đớn hơn khi biết rằng người thân mình đang sống lạc lõng, côi cút trên cuộc đời này" - nhà thơ Nguyễn Quang Thiều.

BTV Minh Trang Thời sự 19h: Tôi thích mẫu đàn ông phong trần nam tính

Minh Trang là BTV quen thuộc của VTV. Cô bảo hồi nhỏ thường viết truyện ngắn viết thơ và có tác phẩm đăng báo Thiếu niên Tiền Phong và phát lên Đài tiếng nói Việt Nam.

BTV Minh Trang thời sự 19h: Bị stress tôi từng xin nghỉ VTV

Gương mặt thanh tú, chiếc lúm đồng tiền rất duyên, đặc biệt là giọng nói truyền cảm, cách dẫn nhẹ nhàng uyển chuyển, BTV Minh Trang của bản tin thời sự 19h để lại nhiều thiện cảm cho khán giả những năm qua.

Khắc Hưng '’Ghen Cô Vy'’ lì lợm không sến súa hay khóc như Khắc Việt

Trong khi cậu em Khắc Hưng giờ đây đã là nhà sản xuất hàng đầu trong làng nhạc Việt thì Khắc Việt cũng đã có chỗ đứng riêng cho mình ở cả hai vị trí - nhạc sĩ và ca sĩ.

Khắc Hưng ‘Ghen Cô Vy’: Cảm ơn ‘vết sẹo tình si’ đi qua đời tôi

Trong vòng 6 năm, Khắc Hưng trở thành nhạc sĩ hot nhất Việt Nam khi liên tục có những bản hit nhiều người yêu thích. Tuy nhiên ít người biết tác giả "Ghen Cô Vy'' cũng từng yêu và có những ''vết sẹo tình si''...

Bác sĩ Trần Văn Bắc: 'Tôi phải giấu bố mẹ khi bay sang Vũ Hán'

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Văn Bắc – Phó khoa cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới đang có một tổ ấm hạnh phúc bên người vợ làm ngân hàng và một người con 3 tuổi kháu khỉnh.

Câu chuyện đặc biệt từ bác sĩ trên 'chuyến bay Vũ Hán'

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Văn Bắc - Phó khoa cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới lần đầu tiên tiết lộ những câu chuyện đặc biệt xung quanh chuyến bay sang Vũ Hán đón người Việt Nam trở về do dịch Covid-19.

'Cô gái Vàng' điền kinh VN: Tuổi trẻ bồng bột tôi làm khổ bố mẹ

Cô gái nhỏ nhắn với biệt danh "Ốc tiêu" Nguyễn Thị Oanh - VĐV đã giành 3 Huy chương vàng SEA Games 30 được sinh ra trong gia đình có 8 người con bố mẹ làm thuần nông.

'Nữ hoàng điền kinh' vượt bệnh tật viết chuyện cổ tích

Từng hụt mất SEA Games 2015 vì căn bệnh viêm cầu thận, Nguyễn Thị Oanh vượt qua ''biến cố'' mất ngủ mấy tháng nỗ lực và tỏa sáng ở Sea Games 30 thành ''VĐV tiêu biểu của Việt Nam 2019''.

Khuê 'Hoa hồng trên ngực trái' tiết lộ một nửa của mình

Với vẻ đẹp dịu dàng Hồng Diễm luôn được "chọn mặt gửi vàng" vào vai phụ nữ yếu đuối, nhu mì trên phim ảnh. Ngoài đời, cô sống khép kín và đang có cuộc sống gia đình hạnh phúc bên chồng và hai con.

Hồng Diễm nhớ thời diễn quán bar cùng những cảnh say rượu

Hồng Diễm hiện đang là nữ diễn viên được nhiều khán giả yêu mến khi liên tục đạt thành công gần đây là vai Khuê trong phim "Hoa hồng trên ngực trái".