Magnus trong tiếng Latin nghĩa là Vĩ Đại, cái tên này khá đúng với tạo hình của vị tướng Magnus trong thế giới DOTA 2 mà chúng ta đang nói đến ở đây. Với khả năng combat tổng cực mạnh và gần như không thể cản phá (Reverse Polarity có hiệu ứng choáng xuyên Black King Bar), Magnus dễ dàng khiến cho 2 đến 3 hero địch bị làm choáng và bị đẩy xa ra khỏi vị trí đồng đội để... "chờ chết".

 

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về lối chơi của Magnus - Tê giác vĩ đại qua bài hướng dẫn dưới đây.

1, Thông tin kĩ năng

Shockwave

Magnus phóng ra một làn sóng năng lượng, gây sát thương lên kẻ địch trên một đường thẳng.

Tầm sử dụng: 1150
Sát thương:75/150/225/300

Thời gian hồi: 10/9/8/7
Mana tiêu tốn: 90

Empower

Magnus tăng sức mạnh cho một đơn vị đồng mình (bao gồm cả hắn) và cho đồng đội khả năng gây sát thương lan cho mỗi đòn đánh thường.

Tầm sử dụng: 800
Tầm sát thương lan: 200
Tỉ lệ sát thương lan: 20%/30%/40%/50%
Tỉ lệ sát thương tăng: 20%/30%/40%/50%
Thời gian tác dụng: 40s

Thời gian hồi: 12s
Mana tiêu tốn: 30/40/50/60

Skewer

Magnus phi về phía trước, kéo theo kẻ địch trên đường đi tới điểm chỉ định và gây sát thương cùng hiệu ứng làm chậm lên hắn.

Tầm sử dụng: 150/900/1050/1200
Sát thương: 70/140/210/280
Tỉ lệ giảm tốc di chuyển: 40%
Tỉ lệ giảm tốc độ đánh: 40
Thời gian làm chậm: 2.5s

Thời gian hồi: 30s
Mana tiêu tốn: 80

Reverse Polarity

Magnus hút tất cả kẻ địch xung quanh trong một vùng vào vị trí của hắn, gây sát thương và làm choáng chúng.

Tầm ảnh hưởng: 410
Sát thương: 50/125/200
Thời gian choáng: 2.25/3/3.75s

Thời gian hối: 120/110/100s
Mana tiêu tốn: 200/250/300

2, Hướng dẫn tăng kĩ năng

 

Ở level 1, bạn nên tăng Skewer trước để có thể vòng ra sau kẻ địch, kéo hắn về phía trụ hay về gần phía đồng đội của ta để ăn first-blood. Từ level 2 trở đi, hãy tăng tối đa Shockwave trước để lấy sát thương lan phục vụ quá trình gank và farm. Nếu bạn dự định đi gank nhiều thì nên tăng tối đa vào Skewer để lấy sát thương dứt điểm tướng địch. Ngược lại, nếu bạn dự định đi farm và combat khi có nhiều đồ thì Empower sẽ là lựa chọn khá tốt.

3, Hướng dẫn mua item

 

Ở những level đầu, bạn nên mua một số item cho khả năng trụ lane tốt lúc đầu như Stout Shield cùng một vài item hồi máu, mana. Mua một số Iron Branch để lên Magic Wand sau này cũng khá phù hợp với hero hay phải xông pha như Magnus.

 

Ở giai đoạn giữa game, hãy cố lên Power Tread để tận dụng chỉ số của nó mang lại và đổi dạng giầy để thay đổi chỉ số khi cần mana. Blink Dagger là item cần được ưu tiên tiếp theo để combat.

 

Ở giai đoạn late game, Magnus đóng vai trò là một hero tanker, do đó hãy lên Assault Cuirass, Heart of Tarrasque để đứng vững trong combat. Ngoài ra, Daedalus cũng là một item hữu dụng cho Magnus khả năng gây sát thương lên kẻ địch khi Ultimate thành công.

4, Một số lưu ý khi chơi Magnus

- Ở giai đoạn đầu game, hãy cố farm thật nhanh lên Blink Dagger để dễ dàng combat bằng Ultimate.

- Combo của Magnus sẽ là Blink Dagger vào, sử dụng Ultimate kéo càng nhiều hero địch vào càng tốt, sau đó đứng nguyên để đánh hoặc dùng Skewer để kéo kẻ địch về phía team ta và "xử".

Có thể dùng Shockwave để farm nhưng vẫn nên giữ mốc mana đủ để dùng Skewer

- Khi chưa có Blink Dagger, bạn có thể dùng combo Skewer để tới gần kẻ địch và dùng Ultimate.

- Hướng lên đồ Mask of Madness và Crystalys chỉ nên lên khi bạn đã quá "xanh", còn không thì nên lên theo hướng tank để sống sót được trong combat.

Ultimate trúng 5 là bạn có thể đi pha trà

- Mana các skill của Magnus không cần quá nhiều nhưng cả 4 skill của hero này đều cần mana, do đó tránh lạm dụng skill Shockwave để farm khi không cần thiết.

 

Theo Trí Thức Trẻ