Shadow Shaman còn có tên gọi khác là Rhasta - được coi như một hero support hàng đầu với bộ kĩ năng disable cực tốt cùng khả năng phát huy được đủ sức mạnh kể cả khi có trong tay khá ít item. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về cách chơi của Shadow Shaman trong đấu trường DOTA 2 thông qua bài viết dưới đây.

 

1, Thông tin kĩ năng

Ether Shock

Rhasta bắn ra các tia sét, gây sát thương cho một số kẻ địch.

Tầm sử dụng: 600
Số mục tiêu ảnh hưởng: 1/3/5/7
Sát thương gây ra: 140/200/260/320

Thời gian hồi: 8s
Mana tiêu tốn: 95/105/135/160

Hex

Rashta biến một đối thủ thành sinh vật vô hại như

Tầm sử dụng: 500
Thời gian tác dụng: 1.25/2/2.75/3.5s

Thời gian hồi: 13s
Mana tiêu tốn: 110/140/170/200

Shackles

Rhasta tạo ra một dây trói năng lượng, khiến một kẻ địch bị trói không thể di chuyển và nhận sát thương trong một khoảng thời gian.

Tầm sử dụng: 400
Sát thương mỗi giây: 40
Thời gian trói: 2.75/3.5/4.25/5s

Thời gian hồi: 16s
Mana tiêu tốn:140/150/160/170

Mass Serpent Ward

Rhasta triệu hồi ra 10 chiếc cọc rắn tấn công các đối thủ xung quanh. Các đòn đánh của lũ rắn sẽ lan ra trong một khoảng nhỏ xung quanh mục tiêu bị tấn công.

Tầm sử dụng: 550
Số lượng cọc: 10
Sát thương của cọc: 40-45/55-60/70-75 (85-90/105-110/125-130 khi có Aghanim's Scepter)

Thời gian hồi: 120s
Mana tiêu tốn: 200/350/600

 

2, Hướng dẫn tăng kĩ năng

 

Kĩ năng Ether Shock là skill gây sát thương chính của Rhasta, do đó bạn nên tăng tối đa kĩ năng này từ sớm. Tuy nhiên, bạn nên tăng một điểm vào Shackles từ level 1 để combo và dễ dàng ăn First Blood từ đầu trận. Vào giai đoạn sau của trận đấu, bạn nên tăng tối đa kĩ năng Hex trước khi tăng Shackles.

3, Hướng dẫn mua đồ

 

Với vị trí support, bạn nên mua Courier từ đầu cùng một số item tăng chỉ số cơ bản ít tiền như Iron Branch.

 

Ở giai đoạn sau của trận đấu, bạn nên cố gắng lên được Arcane Boots để hồi mana cho bản thân và đồng đội. Sau đó, hãy cố gắng lên Blink Dagger để cải thiện khả năng di chuyển và dễ dàng bất ngờ lao ra giữ chân đối thủ. Nếu team chưa có ai lên các item như Mekansm hay Drum of Endurance, bạn hãy lên chúng để giúp team trong combat.

 

Item tiếp theo mà bạn nên lên, đó là Aghanim's Scepter và Refresher Orb để tăng cường sức mạnh cho Ultimate.

4, Một số lưu ý khi chơi Rhasta

- Ngay từ level 1, Rashta sẽ dễ dàng ăn được First Blood nếu đi cùng các đồng đội có kĩ năng stun, slow để bạn dùng Shackles.

 

- Hãy liên tục cắm mắt để có tầm nhìn cho carry team ta dễ dàng farm cũng như bạn dễ dàng gank các mục tiêu đi lẻ.

- Khi lên đến level 6, nếu đang có ultimate, bạn nên đi riêng, để đồng đội tập trung gây sự chú ý ở lane khác còn bạn thì push lẻ một mình.

- Tầm sử dụng của Hex lớn hơn so với Shackles nên khi đang truy đuổi, bạn hãy sử dụng Hex trước, sau đó tận dụng để tiến vào gần hơn, chờ đối thủ hết bị hex rồi mới dùng Shackles để tận dụng thời gian giữ chân đối phương cho đồng đội tấn công.

 

- Bạn cũng có thể sử dụng Hex lên đối phương rồi ngay lập tức dùng ultimate Mass Serpent Ward lên đối phương khiến hắn bị kẹt giữa đống cọc rắn và bị bắn chết.

- Nếu không, bạn cũng có thể tập combo Hex - Ether Shock - Mass Serpent Ward - Shackles - Ether Shock. Đầu tiên bạn Hex đối thủ lại, sau đó vừa chạy vào gần vừa dùng Ether Shock gây sát thương và cắm ultimate Mass Serpent Ward thật nhanh. Sau đó dùng Shackles trói đối thủ lại cho Mass Serpent Ward bắn. Nếu sau combo này đối phương vẫn chưa chết, bạn có thể chạy theo giữ khoảng cách và dùng Ether Shock đã được hồi sau một vài giây để kết liễu đối thủ.