Ymir the Tusk hay còn gọi là Tuskar trong bản DotA cũ là một hero strength khá mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận nhờ khả năng lăn xả vào combat khiến đối thủ khó có khả năng chạy trốn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của anh chàng quái nhân băng giá này trong thế giới DOTA 2.

 

1, Thông tin kĩ năng

Ice Shards

Tusk phóng một mảnh băng về phía trước, gây sát thương cho tất cả unit đối phương trên đường đi. Khi bay hết tầm hoặc chạm phải hero đối phương, mảnh băng sẽ vỡ ra và tạo thành bức tường chắn.

Tầm sử dụng: 1800
Sát thương gây ra: 70/140/210/280
Thời gian tồn tại tường chắn: 5s

Thời gian hồi: 18/16/14/12s
Mana tiêu tốn: 120

Snowball

Tusk biến thành một quả cầu tuyết, có thể hút các đồng đội cạnh bên vào trong quả cầu để tăng tốc độ lăn. Kích hoạt thêm lần nữa sẽ khiến quả cầu lăn về phía đối thủ, làm choáng và gây sát thương lên tất cả đối phương trên đường đi.

Tầm sử dụng: 1250
Sát thương: 80/120/160/200
Sát thương thêm với mỗi hero bị hút vào: 20/30/40/50
Tốc độ lăn tăng thêm với mỗi hero bị hút vào: 100
Thời gian làm choáng: 0.5/0.75/1/1.25s

Thời gian hồi: 21/20/19/18s
Mana tiêu tốn: 75

Frozen Sigil

Tusk triệu hồi Frozen Sigil và gây băng giá lên vùng xung quanh Frozen Sigil khiến kẻ địch ở trong bị làm chậm. Frozen Sigil có thể điều khiển để chạy theo đối thủ.

Tầm ảnh hưởng: 600
Số lượng đòn đánh của hero để phá Frozen Sigil: 3/3/4/4
Tốc độ di chuyển giảm: 10%/15%/20%/25%
Tốc độ đánh giảm: 30/40/50/60
Thời gian tồn tại của Frozen Sigil: 30s

Thời gian hồi: 50s
Mana tiêu tốn: 75

Walrus PUNCH!

Tusk cường hóa găng tay của mình khiến đòn đánh tiếp theo của hắn hất tung đối thủ lên không và gây sát thương cực lớn. Khi rơi xuống đất, đối thủ sẽ bị làm chậm.

Tỉ lệ sát thương: 350%
Tốc độ di chuyển giảm: 40%
Thời gian làm chậm: 2/3/4s
Thời gian hất lên: 1s

Thời gian hồi: 25/20/15s
Mana tiêu tốn: 50/75/100

2, Hướng dẫn tăng kĩ năng

 

Bạn nên tăng tối đa kĩ năng Ice Shards đầu tiên để lấy sát thương lớn, Snowball và Frozen Sigil nên tăng một điểm lúc đầu và tăng tối đa Snowball trước. Ultimate Walrus PUNCH! nên được tăng đúng level

3, Hướng dẫn mua item

 

Tusk có thể chơi theo hướng semi support hoặc ganker, do đó ban đầu bạn có thể mua courier và một số item tăng chỉ số cơ bản.

 

Ở giai đoạn sau của trận đấu, nếu team địch có khả năng shock damage tốt, bạn nên lên Power Tread để tăng thêm chút chỉ số strength, còn nếu chơi theo hướng ép lane hoàn toàn, bạn có thể lên Phase Boots để lấy sát thương cho Ultimate. Ngoài ra, nếu team bạn chưa có ai lên Arcane Boots thì bạn cũng có thể lên chiếc giày này để tránh tình trạng hết mana.

 

Về late game, bạn nên cố gắng farm các item cho khả năng tank để trụ lại trong combat bởi thường thì Tusk sẽ là kẻ lăn xả đầu tiên, Assault Cuirass và Heart of Tarrasque là những sự lựa chọn khá hợp lý. Với những item tăng sát thương, bạn chỉ lên lên Desolator và Armlet of Mordiggan để tăng khả năng shock damage khi dùng ultimate.

4, Một số lưu lý khi chơi Tusk

- Khi đi lane, hãy căn những lúc đối phương tiến lại gần creep để last hit thì quăng kĩ năng Ice Shards về phía hắn khiến cho đường ra của Ice Shards bị creep chặn lại. Đối phương sẽ khó có thể chạy thoát và phải ở lại cho bạn cùng đồng đội tiêu diệt.

 

- Khi đồng đội đang bị tấn công, bạn có thể dùng Snowball để kéo đồng đội vào quả cầu tuyết và tránh cho anh ta phải nhận sát thương trong 4s

- Combo của Tusk là Snowball để tiếp cận - Ice Shards để chặn đường về của hắn - Walrus PUNCH! để shock sát thương và Frozen Sigil để tiếp tục truy đuổi nếu hắn còn sống.

 

- Nên đi cùng các hero có khả năng stun - slow để tăng khả năng ăn mạng khi đi gank.

- Bộ kĩ năng của Tusk là thuần gank, do đó bạn nên liên tục đảo đi gây áp lực tại các lane trong thời gian đầu và giữa trận. Khi đến gank tại một lane nào đó, bạn nên ở lại farm một lúc rồi mới tiếp tục đảo lane đi gank, tránh tình trạng ham gank mà bị thọt level và tiền.

 

Theo PLXH