![]() |
Mẫu xe Model S P85D của Tesla vốn rất nổi tiếng với chế độ “Insane” cho phép tăng tốc từ 0 lên 96 km/h chỉ mất 3,1 giây. Tuy nhiên, có lẽ Tesla thấy rằng từng đó là vẫn chưa đủ, và đó là lý do vì sao hãng vừa bổ sung thêm tính năng "lố bịch" (Ludicrous) cho dòng xe này.
Với Ludicrous, Model S có khả năng tăng tốc từ 0 lên 96 km/h chỉ trong 2,8 giây. Theo Elon Musk, CEO của Tesla, tốc độ này sẽ cho bạn cảm giác "nhanh hơn cả tốc độ rơi", và bạn sẽ thấy như "đang đi tàu lượn siêu tốc".
Tuy nhiên, không giống như các cải tiến khác cho dòng Model S vốn là về phần mềm, để đạt được cột mốc tốc độ mới này, Tesla phải có sự nâng cấp về phần cứng. Đặc biệt, hãng phải chế tạo một cầu chì mới có khả năng chịu nhiệt đủ tốt để không bị tan chảy khi gặp dòng điện cực cao chạy qua.
Người dùng Model S muốn có chế độ "lố bịch" này sẽ phải bỏ ra 10.000 USD nếu mua xe mới. Nếu đang sở hữu P85D và muốn nâng cấp, bạn sẽ chỉ phải mất 5.000 USD.
Musk cũng công bố một số thông tin liên quan tới dòng Model S của mình. Đầu tiên, hãng giới thiệu chiếc Model S 70 một động cơ, gói pin 70 kWh, với giá bán 70.000 USD; tiếp theo là tùy chọn nâng cấp gói pin lên 90 kWh cho người dùng Model S 85 kWh. Với gói nâng cấp này, xe có khả năng di chuyển 500 km cho một lần sạc, và khoản tiền người dùng phải bỏ ra để nâng cấp sẽ là 3.000 USD.
