Mời kiều bào, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ cảm xúc, những kỷ niệm... về ngày Quốc khánh

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM mời gọi kiều bào, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia viết bài chia sẻ tâm tư, suy nghĩ, cảm xúc, những kỷ niệm... về 02/9/1945, về Tuyên ngôn độc lập, về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021), Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM thực hiện biên tập và phát hành Tuyển tập các bài viết của kiều bào về Ngày độc lập dân tộc, về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề: “Dấu ấn của kiều bào về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ngày Độc lập của dân tộc Việt Nam”.

{keywords}
 

Nhằm xây dựng nội dung tuyển tập được phong phú, đa dạng mang ý nghĩa sâu sắc, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM mời gọi kiều bào, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia viết bài chia sẻ tâm tư, suy nghĩ, cảm xúc, những kỷ niệm, dấu ấn sâu đậm… về Ngày độc lập của dân tộc Việt Nam (02/9/1945), về Tuyên ngôn độc lập, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; chia sẻ các nội dung hoạt động, không khí chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam diễn ra trong cộng đồng người Việt Nam tại quốc gia nơi kiều bào đang sinh sống (kèm hình ảnh về các hoạt động liên quan).

Thông qua các trang viết, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM mong muốn được cùng kiều bào ôn lại truyền thống cách mạng, lịch sử hào hùng của dân tộc, lòng tự hào là người Việt Nam, sự kính trọng, lòng biết ơn vô hạn đối với công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh … Qua đó, giúp độc giả hiểu hơn về tâm tư, tình cảm của kiều bào dành cho quê hương, đất nước, về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng cho biết: Sự tham gia tích cực của kiều bào sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công chung của Tuyển tập “Dấu ấn của kiều bào về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ngày Độc lập của dân tộc Việt Nam”. Đây chính là món quà vô cùng quý giá, có ý nghĩa sâu sắc, khẳng định tình cảm quý báu của kiều bào dành cho quê hương, đất nước; góp phần bồi đắp thêm lòng tự hào dân tộc, củng cố và phát huy niềm tin của cộng đồng người Việt Nam trên thế giới đối với sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Bài viết tham gia gửi về Phòng Văn hóa Thông tin Xã hội – Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tại Hộp thư điện tử: ovc@tphcm.gov.vn, thời gian trước ngày 20/9/2021. Bài viết không giới hạn về hình thức, thể loại, số lượng từ, hình ảnh minh họa (nếu có).

Thanh Thủy

tin nổi bật

Lễ tri ân, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ

Lễ dâng hương, tri ân, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ vừa diễn ra tại Nhà thờ Tổ chùa Ba Vàng nhân 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7.

Nối dài đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc

Càng đến ngày 27/7, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc lại được thể hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đồng bào theo đạo Hồi góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Đồng bào theo đạo Hồi luôn kề vai, sát cánh cùng nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực tham gia các phong trào đạt hiệu quả thiết thực.

Giải báo chí 'Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc' năm 2021 - 2022

Giải báo chí 'Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc' năm 2021-2022 do Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

83 năm Phật giáo Hòa Hảo xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc

Ngày 16/6, tại An Hòa tự, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức Đại lễ kỷ niệm 83 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5 năm Kỷ Mão 1939-18/5 Nhâm Dần 2022).

Cuộc khi khơi gợi truyền thống yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phát động cuộc thi 'Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam'.

Cờ đỏ ngôi sao bay phất phới, nǎm này là nǎm rất vẻ vang!

Dẫn lời chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết đến đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của Bác Hồ với bộ đội trong ngày Tết

Gần 20 lần trực tiếp đến thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, dù có lúc chỉ 15 phút, nhưng Bác đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị những bài học sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Đồng bào và sư sãi Khmer thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng bào và sư sãi Khmer tỉnh Sóc Trăng đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp thiết thực nhằm chung tay cùng các cấp chính quyền hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

Đại đoàn kết để chung sức, đồng lòng phát triển đất nước

Truyền thống yêu nước thương nòi đã gắn kết dân tộc con Rồng cháu Tiên thành một khối đoàn kết gắn bó keo sơn, chung tay xây dựng đất nước Việt phát triển, chung tay kiến tạo hòa bình.

Đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nguyện thực hiện đúng tôn chỉ hành đạo “Học Phật, tu nhân”

Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Phụng sự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ và bà con Phật giáo Hòa Hảo vừa kỷ niệm 102 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo-Huỳnh Phú Sổ (ngày 25/11 Kỷ Mùi–ngày 25/11 Tân Sửu).

Giấy bản trong nghi lễ tín ngưỡng độc đáo của người Dao

Giấy bản gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Dao và thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt. Để làm giấy bản thì cần những chiếc mành để tráng giấy.

 

Qua mỗi lần khó khăn, chúng ta lại vươn lên, trưởng thành

Một trong những hoạt động đáng nhớ và không thể thiếu trong chuyến công du Anh, Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính là buổi gặp mặt với bà con kiều bào ở châu Âu.

Đoàn kết là truyền thống quý báu, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử

Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Xây dựng đất nước hùng cường: Khát vọng có thể tập hợp tất cả người Việt Nam

"Đoàn kết, thương yêu là nhìn cùng về một hướng. Hướng đó chính là xây dựng một đất nước hùng cường. Đó là một khát vọng có thể tập hợp được tất cả người Việt Nam, đặc biệt là đối với giới trẻ".