1/8, Trà Ngọc Hằng tham gia cuộc thi "Vào bếp là chuyện nhỏ" cùng với diễn viên Lee Bảo, Huỳnh Anh, và ca sĩ Hải Băng. Trà Ngọc Hằng cùng đội với Lee Bảo, cả hai vốn cũng khá thân thiết ngoài cuộc sống, nên nhập đội cùng nhau là một thuận lợi trong việc hợp tác nấu ăn.

Đội bạn tham dự cuộc chơi là ca sĩ Hải Băng và hotboy Huỳnh Anh, cả 4 người đều hăng hái thể hiện quyết tâm cao giành chiến thắng. và bất ngờ, kết quả chung cuộc khi nếm món ăn của Trà Ngọc Hằng, đạo diễn Lê Hoàng phải thốt lên "Món ăn của em có thể làm chết bao người đàn ông", còn giám khảo Thúy Hạnh thì chia sẻ: "chị sẽ phải học món lẩu của em". 

{keywords}

Cả 3 vị khám giảo Lê Hoàng, Thúy Hạnh, Hà Anh đều phải gật đầu với món lẩu của Trà Ngọc Hằng. Đội nấu ăn của Trà Ngọc Hằng đã chiến thắng chung cuộc với món lẩu cá nâu nấu mẻ của Trà Ngọc Hằng và món gỏi của Lee Bảo.

Trà Ngọc Hằng nói, cô chiến thắng vì nhờ đã mang món lẩu đặc biệt của đất Cà Mau quê hương cô tham dự cuộc thi, món lẩu này cô từng được bố hay nấu cho ăn những ngày bố còn sống, bởi vậy, món ăn không chỉ là món ăn mà còn là kỷ niệm. Không chỉ nấu bằng sự khéo léo, Trà Ngọc Hằng còn nấu bằng tình cảm của mình nên bản thân cô cũng cảm thấy hài lòng khi đã thể hiện tốt được món ăn của mình. 

{keywords}

Bình thường người ngoài hoặc công chúng nhìn vào những hình ảnh của Trà Ngọc Hằng rất dễ thấy cô có vẻ sành điệu, thời thượng, nhưng thực chất, Trà Ngọc Hằng là cô gái khá truyền thống, luôn đề cao việc đảm đang, nội trợ của người phụ nữ. Bạn bè, người thân đều khen Trà Ngọc Hằng nấu ăn rất ngon và đặc biệt là các món ăn Việt Nam. 


Linh Nhi

Cách nấu món lẩu mắm Nam Bộ
- 500 gr xương ống
- 300 gr cá hú
- 200 gr tôm sú
- 150 gr thịt quay
- 100 gr chả cá
- 500 gr ngao
- 200 gr mực
- 100 gr mắm cá linh, cá sặc.
- 1 quả cà tím
- Sả, hành, tỏi băm nhỏ.
- Rau ăn kèm gồm: rau muống, hoa chuối, rau rút, rau cải, rau đắng, hoa bí (rau kim châm, hoa súng…)
- Vắt me khô, ớt.

Cách làm:

Bước 1: Xương ống rửa sạch, luộc qua nước sôi một lần rồi rửa sạch lại cho hết bọt, cho vào nồi ninh 2 tiếng làm nước dùng.
Bước 2: Cá cắt khúc vừa ăn. Ngao, mực, tôm rửa sạch để ráo nước. Thịt quay, chả cá thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Cà tím rửa sạch, thái miếng con chì. Bước 4: Hành, tỏi, sả băm nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho cà tím vào xào qua, nêm nếm ít gia vị rồi đổ vào nồi nước dùng xương.

Bước 5: Trong 1 chảo nhỏ, lấy một ít nước dùng xương cho vào. Cho mắm cá sặc, cá linh vào đun trong 10 phút để tạo ra hương vị lẩu mắm.

Bước 6: Cho thêm sả băm nhỏ vào để dậy mùi. Bước 7: Khi nước dùng hơi sánh đục các bạn lọc lấy xác cá rồi đổ lại nước dùng mắm vào nồi nước dùng xương. Vì mắm cá cũng đã mặn rồi nên các bạn nêm ít gia vị thôi nhé. Cho thêm vắt me và 3 thìa cà phê đường vào để làm cho nước dùng được thanh ngọt.

Bước 8: Rau rửa sạch, ngâm nước muối cho ra đĩa. Bước 9: Chế nồi nước dùng vào nồi lẩu. Cho thịt quay, cá, ngao, mực, tôm và rau vào và cùng thưởng thức nhé!

Món lẩu mắm có thể ăn kèm cùng cơm hay bún. Trong lúc tiết trời vào thu, một nồi lẩu mắm thơm phức kết hợp với bị ngọt của tôm, mực ngao và vị béo ngậy của cá hú sẽ thu hút tất cả thành viên trong gia đình bạn.