- Bí quyết nấu ăn ngon của chị Hồng đã khiến chồng “cả gan” khen vợ nấu ăn ngon hơn mẹ.

Món sườn xào chua ngọt đặc biệt của chị Lê Thu Hồng đã khiến chồng phải xuýt xoa khen vợ nấu ăn ngon hơn mẹ. “Vợ ơi vợ, anh nói thật nhé, em làm món sườn xào chua ngọt ngon lắm ý". Mình hỏi: ''có ngon hơn mẹ chồng làm không?”. Anh bảo: "Có chứ"...”, chị Hồng háo hức chia sẻ.

Chị chia sẻ rằng, chị thích nấu ăn nên thường học hỏi công thức từ nhiều nguồn rồi về thực hành. Món sườn xào chua ngọt của chị đặc biệt được chồng rất thích.

{keywords}

Món sườn được chồng khen nấu ngon hơn mẹ của chị Hồng.

Chị chia sẻ công thức: “Sườn luộc sơ qua cho hết bọt bẩn. Đổ nước đem sườn đi rửa sạch. Sau đó đổ dầu vào chảo cắt 1 củ hành khô cho vào phi vàng thơm vớt hành ra. Cho sườn vào rán vàng và chín sườn, lát đun nước sốt cho thấm thôi chứ không phải lo sườn chưa chín nữa.

Nước sốt: pha 1/3 bát con nước lọc với đường sao cho độ ngọt vừa miệng, cho 1 chút gia vị 1 chút mỳ chính 3 thìa dấm khuấy cho tan. Nếu có chanh các chị có thể vắt 1 chút nước chanh vào cho thơm. Sau đó cho 1 chút nước mắm. Nêm lại xem vừa miệng sao cho: đừng mặn quá không lát cạn nước sườn bị mặn, rõ độ ngọt. Về độ chua thì chỉ gọi là 1 xíu thôi vì lát mình còn dùng vị chua của cà chua nũa. Rồi sau đó cho tỏi ớt băm nhuyễn (như vậy tỏi ớt sẽ nổi lên đẹp mắt). Ớt các chị nhớ bỏ hạt không các bé ăn phải sẽ bị cay.

Rắc hạt tiêu và cho 1 nửa quả cà chua cắt nhỏ vào bát nước sốt. Nếu thích cay và màu sắc đẹp hơn các chị có thể cho thêm 1 chút tương ớt vào nước sốt nữa. Đổ nước sốt vào chảo, sôi thì đổ sườn đã chiên vàng vào đảo đều đun lửa vừa đến khi nước cạn sền sệt là được. Thành phẩm là món sườn giòn thơm, róc thịt.

K. Minh