'Một đứa con dâu tốt cũng không bằng một đứa con dâu có tiền'

Sáng sớm, chồng tôi bảo: "Tối qua mẹ ốm, ho suốt đêm, em xem có thể xin nghỉ đưa mẹ đến viện khám được không? Anh lái xe không có người thay, sợ họ không cho nghỉ".

Chồng đã nói vậy thì tôi không thể không nghỉ.

Tôi gọi điện xin nghỉ làm, chở mẹ chồng đến bệnh viện. Chờ bà khám, xét nghiệm, đọc kết quả cũng hết tròn một buổi sáng. Trên đường về còn phải tranh thủ ghé qua chợ để về nấu luôn bữa trưa cho ông bà.

Đúng lúc tôi bê mâm cơm lên mời ông bà ăn trưa thì nghe hai ông bà đang nhỏ to. Bố chồng tôi nói:

- Sáng bà đi khám, vợ thằng cả có gọi điện về, nó bảo gửi về 5 triệu cho bà thuốc thang tẩm bổ đấy.

- Thế hả ông. Nhà mình có hai cô con dâu, nhưng đúng là một đứa con dâu tốt cũng không bằng một đứa con dâu có tiền ông nhỉ.

Tôi nghe mẹ chồng nói xong, chỉ muốn đặt mâm cơm xuống luôn sàn nhà mà bỏ về. Nhưng tôi không bỏ về. Tôi bước lên nói với mẹ chồng: "Mẹ ạ, chị cả có tiền thì con có công. Của một đồng nhưng công một nén. Nếu lòng tốt của con không sánh bằng đồng tiền của chị dâu, vậy thì từ nay con xin phép, những lúc bố mẹ ốm đau con vẫn đi làm để còn tích cóp tiền biếu mẹ". Nói xong rồi tôi về.

Nhà chồng tôi có hai anh em trai. Anh trai lập nghiệp rồi lấy vợ ở xa. Còn vợ chồng tôi được ông bà cho mảnh đất ở riêng gần nhà. Chồng tôi làm lái xe cho một cửa hàng vật liệu xây dựng, tôi là công nhân may. Hai vợ chồng nuôi hai con nhỏ, tiền kiếm được đúng là chỉ đủ ăn đủ mặc. Nếu con có ốm đau, đôi khi còn phải vay mượn chỗ nọ chỗ kia. Nói vậy để mọi người biết, chúng tôi không có tiền để biếu ông bà, trừ những dịp tết giỗ, không có nhiều thì phải có ít cho đúng lễ nghĩa.

Vợ chồng anh cả ở xa, công việc đàng hoàng nên thu nhập cũng khá. Anh chị viện cớ bận, ít về thăm nhà, kể cả khi cha mẹ ốm đau. Nhưng bù lại, anh chị lại có tiền gửi về cho ông bà. Nhà thiếu cái gì, cần gì anh cả đều lo được.

Chồng tôi vẫn nói: Thôi thì người có của, kẻ có công. Mình không có tiền biếu ông bà thì bỏ công chăm sóc ông bà vậy. Những khi nhà có việc cũng là vợ chồng tôi đôn đáo qua lại. Khi ông hay bà ốm đau nằm viện cũng là tôi xin nghỉ việc công ty mà đến viện chăm nom. Tôi không nề hà việc gì, ngay cả "đổ bô" cho bố mẹ chồng cũng coi là chuyện nhỏ.

Vậy mà hôm nay, nghe mẹ chồng nói một câu như vậy, tôi thấy bao nhiêu công lao của mình như bị phủi bay.

Về nhà, tôi kể lại rồi nói với chồng: Từ nay, bố mẹ có việc gì anh đi mà lo, đừng kêu em nữa. Em còn phải đi làm, kiếm tiền mà biếu cho ông bà, không thì ông bà lại khinh cho. Nghèo đúng là cái tội mà.

Chồng tôi nghe xong thì nổi cáu:

- Em đừng tự ái vặt kiểu đó nữa. Mẹ nói cũng đúng đấy chứ sai chỗ nào. Giả sử giờ ông bà bị bệnh, cần tiền chữa trị, em chỉ biết nói động viên còn chị dâu cho bà tiền chữa bệnh, vậy thì cái nào tốt hơn? Em xem mỗi lần anh chị gửi cho ông bà 5 triệu, 10 triệu, bằng cả tháng lương công nhân em bạc mặt đi làm, em có theo được không? Mình không có của thì mới phải bỏ công, ở đó mà tự ái vớ vẩn.

Thế là vợ chồng tôi cãi nhau rồi giận nhau. Chồng nói tôi đã nghèo còn không biết thân phận, giận dỗi với mẹ chồng chỉ vì một câu nói. Rằng tôi có giỏi thì hãy kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ chồng đi đã rồi hẵng so bì tị nạnh. Anh còn bảo tôi phải sang nhà xin lỗi mẹ chồng vì đã ăn nói láo lếu.

Chồng tôi lí luận như vậy có nực cười không? Mẹ chồng đã nói ra những lời như vậy, tôi đáp lại như thế có gì sai?

Theo Dân Trí

Tờ di chúc phân chia tiền tỷ của nhà chồng khiến con dâu uất nghẹn

Tờ di chúc phân chia tiền tỷ của nhà chồng khiến con dâu uất nghẹn

Em lấy chồng, về làm dâu nhà anh đã được 5 năm. Mọi chuyện đều êm đẹp, cho đến gần đây, bố mẹ chồng em lập di chúc, chia tài sản cho các con. Nhiều sóng gió trong gia đình bắt đầu nổi lên…

tin nổi bật

Thấy bạn trai có nhà to, đất rộng tôi vội vàng cưới, không ngờ đời cay đắng

Hôm về chơi, thấy gia đình anh sống trong căn nhà 4 tầng, phía trước và sau có vườn cây ăn trái rộng rãi. Tôi mừng thầm trong lòng, quyết lấy anh bằng được.

Khi lòng đã lạnh, việc sống chung trở nên đáng sợ

Hôn nhân của chúng tôi có vấn đề vào năm thứ 10, ngay trước lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Đừng dại dột chịu đựng buồn đau một mình

Để em mở lòng, tôi tâm sự chuyện mình trước. Tôi vờ đặt ra tình huống: “Dạo này, vợ chồng anh chị không hạnh phúc lắm

Phụ nữ ngoại tình nhiều năm, đàn ông sao lại không biết?

Nhiều người hiểu rõ ngoại tình sẽ có kết cục không mấy tốt đẹp nhưng vẫn muốn thử vì nuôi hy vọng "chỉ có trời biết, đất biết và mình biết".

Đến nhà tình địch đánh ghen, nhìn thấy bố cô ta, tôi bỏ chạy thục mạng

Người đàn ông đó chính là nỗi đau oan nghiệt của tôi nhiều năm về trước, khi tôi còn là sinh viên.

Chồng mất hứng 'yêu' vì vợ nghiện thuốc lá, béo xấu vẫn bỏ bê cơ thể

Một ông chồng trải lòng tâm sự về đời sống vợ chồng. Vợ của anh luôn chất vấn chồng tại sao lại thờ ơ với chuyện phòng the, cô ấy không hiểu rằng bản thân cô ấy là nguồn cơn làm chồng mất hứng.

Bị mẹ chồng dạy dỗ bằng cái tát, nàng dâu hành xử bất ngờ

9 tháng kể từ khi sinh con, tôi viết đơn ly hôn 2 lần. Lần này, không cần chồng ký nữa tôi tự dọn quần áo về nhà bố mẹ đẻ.

Tôi mất tự tin kể từ khi chồng nói anh ngoại tình vì bị hấp dẫn giới tính

Nhiều người cứ nói chồng ngoại tình thì sao, đi chán chê rồi anh ta cũng quay về, quan trọng là anh ta yêu mình, lấy mình, chứ với đàn bà khác chỉ là chuyện bản năng, ham muốn xác thịt thôi...

Chưa buông đũa đã bị nhắc rửa bát, con dâu hành động khiến mẹ chồng ái ngại

Vì quá bức xúc chuyện ở nhà chồng nên khi bị mẹ chồng nhắc rửa bát, tôi có phản ứng khiến bà và chồng bất ngờ.

Chồng đưa 'em gái mưa' đi phá thai, vợ tức khí cặp kè với đàn ông già, hói

Thanh Trúc một tuần nay không về nhà, bỏ mặc luôn gia đình, con cái. Ngay cả khi chồng cô, Hoàng Quân, nói chuyện này với bố mẹ vợ, họ khuyên con gái quay về, cô ấy cũng không về.

Dọa đuổi vợ về nhà ngoại, bố nói một câu làm tôi xấu hổ

Tưởng bố sẽ ủng hộ quyết định của tôi vì tôi là con trai của bố, không ngờ lời ông nói khiến tôi thấy xấu hổ.

Chọn chia tay không có nghĩa là tôi và anh sẽ ghét bỏ nhau

Giữa trăm triệu câu chuyện tình đẹp, chúng tôi đã từng là 1 trong số đó. Giữa ngàn vạn người đang hạnh phúc, chúng tôi cũng đã từng.

Con rể bán đất chơi chứng khoán, mẹ vợ đứng ngồi không yên

Tiền con rể chơi chứng khoán chính là số tiền bán mảnh đất hồi môn của con gái chị Hoa.

Lén lút biếu mẹ 2 triệu mỗi tháng, đọc tin nhắn của chồng, tôi đau điếng

Cứ ngỡ lấy được người chồng chu đáo, hào phóng, ai ngờ sau 2 năm tôi phát hiện bộ mặt thật của anh ta.

Sau 30 năm hôn nhân chồng bỗng dưng đòi ly dị, lý do đằng sau nhiều ẩn ức

Cô Hồng, 52 tuổi, đã kết hôn được 30 năm và có hai đứa con. Cô tin rằng nhà cô rất hòa thuận trong những năm qua, thế nhưng ngay khi cô chú sắp bước vào tuổi già thì chồng cô lại bất ngờ đòi ly dị.