- Khi bị bắt giữ, vì chở gỗ lậu, các đối tượng vi phạm đã hung hãn dùng dao, kiếm, gậy gộc tấn công kiểm lâm.
Tin từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, vào lúc 3 giờ sáng nay (1/10), lực lượng kiểm lâm Đô Lương đã phát hiện 1 xe tải chở gỗ lậu đang trên đường đi tiêu thụ, di chuyển qua xã Nam Sơn.
Qua phát hiện trên xe tải vi phạm, số gỗ lậu bị bắt giữ là 8 khối gỗ táu, và 40 tấm gỗ tròn dạng gỗ quý hiếm.
Tài xế xe vi phạm là Nguyễn Việt Hùng khi bị bắt quả tang đã ra sức chống đối, cãi cọ và lì lợm không chấp hành mệnh lệnh của kiểm lâm là đưa xe gỗ về trạm để xử lý.
Lực lượng kiểm lâm đã điều động thêm lực lượng, tiến hành đưa xe về nơi quy định để làm rõ sai phạm.
Khi kiểm lâm viên Nguyễn Anh Tiến chuẩn bị lái xe về hạt Kiểm lâm Đô Lương thì bất ngờ một đối tượng dùng dao xông lên xe chém vào tay, đấm đá túi bụi khiến anh Tiến bị choáng nặng.
5 đối tượng khác tiếp tục dùng gậy, đá tấn công kiểm lâm. Rất may, Công an huyện Đô Lương đã kịp thời có mặt.
Kiểm lâm viên Nguyễn Anh Tiến đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.
Thông tin đầu tiên từ bệnh viện cho biết, anh Tiến bị chém đứt gân tay phải, trên người có nhiều viết bầm dập.
Tài xế vi phạm là Nguyễn Việt Hùng đã bỏ trốn sau khi sự việc xảy ra. Công an huyện Đô Lương đang vào cuộc điều tra, xử lý sự việc.
Nguyễn Lý