Xuất hiện lần đầu dưới hình dạng một cậu bé 10 tuổi, Sabo sinh ra trong gia đình quý tộc Outlook. Thế nhưng cậu lại xấu hổ trước xuất thân của mình, mang tư tưởng muốn thoát ly mạnh mẽ. Chính vì thế, không khó khi cậu trở thành bạn thân của Ace và Luffy, hai cậu bé khác cũng mơ ước được sống tự do, vũng vẫy khắp Đại Hải Trình.

 

Vì không thể chịu nổi những điều xấu xa trong gia đình mình, Sabo quyết định ra khơi sớm hơn hai người anh em. Không may, khi vừa bắt đầu cuộc hành trình, thuyền của Sabo vô tình chặn đầu con thuyền của một Long Tinh (quý tộc thế giới). Tên Long Tinh này cảm thấy bị xúc phạm về quyền lực nên đã ra lệnh bắn hạ tàu của cậu.

Những tưởng Sabo đã chết sau vụ tai nạn, thế nhưng, cậu đã được giải thoát nhờ Monkey D. Dragon – Cha của Luffy. Mặc dù vậy, Sabo bị mất trí nhớ về thời thơ ấu của mình, mãi đến khi nghe tin về cái chết của Ace, cậu mới bừng tỉnh. Sabo quyết định lên đường đi tìm đứa em trai ngày nào và đoạt lấy trái ác quỷ Mera Mera no Mi – tiền thân sức mạnh của Ace để vinh danh ý chí của người bạn mình mãi mãi.

Ý chí Ace sẽ tiếp tục “cháy” trong Sabo

Ngay từ khi Sabo xuất hiện trở lại, sức mạnh của cậu đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trong cộng đồng fan One Piece. Sau từng ấy năm mất tích, không phải tự nhiên mà Sabo trở thành Tổng Tham Mưu Trưởng của quân Cách Mạng. Thậm chí, có giả thuyết cho rằng, sức mạnh của Sabo phải ngang với Tứ Hoàng.

"Kèo" này liệu có cân?

Chúng ta được biết rằng, khi được cứu sống về với căn cứ quân Cách Mạng, Sabo đã được Hack dạy dỗ về kỹ thuật chiến đấu. Thế nhưng, Sabo đã quá mạnh, Hack không còn gì để dạy cậu ta nữa. Sabo được đi theo Dragon để tiếp tục rèn luyện. Thành quả của việc luyện tập này là Sabo có thể dễ dàng “trên cơ” Burgess chỉ bằng chiêu Long Trảo Thủ.

 

Bất kỳ độc giả One Piece nào cũng phải công nhận rằng: nhà Cách Mạng Dragon chắc chắn “không phải dạng vừa đâu”. Sức mạnh của ông được nhiều người dự đoán là ngang ngửa với Tứ Hoàng. Vậy thì đồ đệ của Dragon – Sabo chắc chắn vẫn còn những tuyệt chiêu kinh người mà chưa có dịp thể hiện.

Hai thầy trò này sẽ làm khuynh đảo chính quyền thế giới

Thêm vào đó, sau khi sở hữu được trái Mera Mera no Mi, sức mạnh của Sabo càng ngày càng khủng khiếp. Bằng chứng là cậu có thể tay đôi với Đô Đốc Fujitora trong khi chưa hoàn toàn điều khiển được luồng sức mạnh mới. Mặc dù chưa phải là một trận “sống mái”, thế nhưng cầm chân được một Đô Đốc Hải Quân khi chưa thực sự làm chủ được sức mạnh thì đã là điều rất ghê gớm rồi.

“Bem” nhau ngang cơ với một Đô Đốc

Quay lại với giả thuyết ban đầu, vậy liệu sức mạnh của Sabo có thể sánh ngang với Tứ Hoàng hay không? Câu trả lời chắc chắn là không thể. Độc giả One Piece ngay từ đầu đã biết sức mạnh của một Tứ Hoàng đã vượt trội hơn so với Đô Đốc. Điển hình là trận đánh kinh hoàng ở Tổng Bộ Hải Quân, khi Bố già Râu Trắng dù bị vết thương chí mạng nhưng vẫn khiến các Đô Đốc phải khốn đốn.

Sức mạnh kinh hoàng của Râu Trắng

Sức mạnh của Râu Trắng đã giúp người đọc nhìn nhận rõ nét hơn về Tứ Hoàng. Họ phải sở hữu năng lực kinh người và áp đảo hoàn toàn so với Đô Đốc chứ đừng nói là cầm chân hay ngang cơ. Vì vậy, so sánh Sabo và một Tứ Hoàng là một khoảng cách rất xa.

Để xác định đúng hơn, năng lực của Sabo cao nhất cũng chỉ ngang hàng với một Đô Đốc mà thôi. Mặc dù cậu ta có thể dễ dàng hạ phó Đô Đốc của Fujitora chỉ trong một trang truyện, thế nhưng để “bóp chết” một Đô Đốc thì lại là chuyện khác.

Liệu Sabo có thể trả thù được cho Ace?

Có một sự đáng tiếc là chúng ta không thể được chiêm ngưỡng màn “phối kết hợp” của ba anh em Ace – Sabo – Luffy trong các trận chiến sắp tới. Dẫu sao, “thánh” Oda cũng rất chiều fan khi làm sống lại Ace thông qua Sabo. Đó cũng giống như là nhiệt huyết bất tận của Ace, giờ đây được truyền sang cho Sabo vậy. Nhờ đó, ý chí của Ace sẽ sống mãi, ba anh em này sẽ tiếp tục cùng nhau “tung hoành”.