Một nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 mắc Covid-19

Nữ hộ lý làm việc ở Khoa Sơ sinh có người thân liên quan chuỗi lây nhiễm xưởng cơ khí tại huyện Củ Chi (TP.HCM).

Thông tin trên được ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết tại cuộc họp trực tuyến với các sở ngành, quận huyện và TP Thủ Đức về công tác phòng, chống dịch Covid-19, sáng 11/6.

Theo ông Bỉnh, bệnh nhân là nữ hộ lý làm việc ở Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1. Người này có tiếp xúc với người thân dương tính liên quan chuỗi lây nhiễm xưởng cơ khí tại huyện Củ Chi.

Các nhân viên làm việc cùng khoa với bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 đếu âm tính với nCoV. “Đây là bài học cho nhân viên tại các cơ sơ y tế ở TP.HCM”, ông Bỉnh nói.

Ông Bỉnh cho biết, hiện Khoa Sơ sinh và Hồi sức ở bệnh viện tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân.

Ổ dịch ở xưởng cơ khí được phát hiện ngày 8/6 khi có 6 bệnh nhân đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Trưng Vương và Bệnh viện huyện Bình Chánh.

Qua truy vết đã phát hiện các trường hợp này đều liên quan đến một xưởng cơ khí ở Hóc Môn, có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Từ 6 bệnh nhân này, thành phố phát hiện thêm 25 trường hợp, trong đó có 3 người làm việc tại Công ty Samho. Tất cả các bệnh nhân này đều có quan hệ trong cùng gia đình, hàng xóm... có tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ông Bỉnh cho rằng, ngành y tế thành phố cố gắng ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh từ cộng đồng lây lan vào cơ sở y tế, phải đảm bảo không để xảy ra trường hợp chính nhân viên y tế lây lan cho bệnh nhân.

Hồ Văn - Tú Anh

TP.HCM thêm 18 ca dương tính nCoV, có một nhân viên y tế chưa rõ nguồn lây

TP.HCM thêm 18 ca dương tính nCoV, có một nhân viên y tế chưa rõ nguồn lây

Nhân viên y tế làm việc ở Bệnh viện Nam Sài Gòn ở huyện Bình Chánh, có kết quả dương tính với nCoV.

tin nổi bật

Nghề y luôn phải đấu tranh và lựa chọn mỗi ngày

Y khoa là một nghề thách thức giữa đạo đức và phi đạo đức, giữa kiến thức và ngu dốt, giữa chuyên môn và thương mại. Bác sĩ phải đối mặt với những lựa chọn này mỗi ngày.

Trầm cảm sau sinh, mẹ định sát hại con vì trẻ liên tục quấy khóc đêm

Các chuyên gia chia sẻ, họ từng điều trị cho nhiều bà mẹ trầm cảm sau sinh, mất kiểm soát về hành vi dẫn đến việc sát hại con hoặc chính bản thân mình.

Chủ quan bệnh nhẹ bất ngờ nhận kết quả ung thư, thời điểm nên tầm soát phát hiện sớm

Tỷ lệ mắc ung thư có xu hướng gia tăng, đặc biệt ở các nước đang phát triển như Việt Nam do vậy việc khám tầm soát, phát hiện sớm vô cùng quan trọng.

Giờ thức dậy tốt nhất cho sức khỏe

Thức dậy trước 7h sáng có thể tăng cường sức khỏe tâm thần và năng suất học tập, làm việc của bạn.

Bệnh viện tại TP.HCM rà soát, hướng dẫn bác sĩ làm ngoài giờ

Sau vụ 4 bác sĩ thêm ở phòng khám tư tỉnh Tiền Giang không đúng quy định, Bệnh viện TP Thủ Đức (TP.HCM) đã rà soát và hướng dẫn các bác sĩ đăng ký làm thêm ngoài giờ.

Ca đậu mùa khỉ đầu tiên là nữ bệnh nhân 35 tuổi từ Dubai về TP.HCM

Ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam là một phụ nữ 35 tuổi, trở về Việt Nam sau chuyến du lịch Dubai, với biểu hiện mệt mỏi, ớn lạnh, đau cơ…

Số ca tử vong vì sốt xuất huyết ở TP.HCM cao nhất trong 10 năm

"Trong vòng 10 năm qua, TP.HCM chưa từng ghi nhận đến 25 ca tử vong vì sốt xuất huyết trong 1 năm", Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nói trong buổi họp ngày 3/10.

Thêm ca tử vong vì virus Adeno dù không bệnh nền, đề xuất cấm lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Ngày 3/10, bệnh nhi 13 tháng tuổi mắc virus Adeno tử vong dù có tiền sử khoẻ mạnh, nâng tổng số ca tử vong lên 9. Bộ Y tế chiều cùng ngày cho biết sắp ban hành hướng dẫn điều trị, tiêu chuẩn xét nghiệm, nhập viện... bệnh do Adeno virus ở trẻ em.

TP.HCM ghi nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Bộ Y tế chỉ đạo, khi ghi nhận ca bệnh cần điều tra kỹ tất cả các trường hợp tiếp xúc để xác định nguồn lây nhiễm; quản lý, xử lý kịp thời ổ dịch không để dịch lây lan rộng ra cộng đồng.

Tỷ lệ tử vong của bệnh đậu mùa khỉ

Trong số hơn 57.000 ca mắc đậu mùa khỉ, ít nhất 22 người đã chết, chiếm tỷ lệ khoảng 0,04%.

Hà Nội lo bệnh chồng bệnh, một tuần có hơn 900 trẻ mắc virus Adeno, 807 ca sốt xuất huyết

Chỉ trong 1 tuần, Hà Nội ghi nhận hơn 800 ca mắc sốt xuất huyết, có ổ dịch tới 131 người mắc. Với virus Adeno, tuần qua phát hiện hơn 900 bệnh nhi ở Hà Nội nhiễm. Không ít trẻ mắc liên tiếp các loại bệnh.

Ca đậu mùa khỉ đầu tiên được ghi nhận ở TP.HCM, bác sĩ nói gì?

Theo chuyên gia y tế, TP.HCM ghi nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên là tình huống nằm trong dự báo. Người thuộc nhóm nguy cơ cần có biện pháp bảo vệ, phòng ngừa.

TP.HCM ghi nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên

TP.HCM đã ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên qua giám sát, sàng lọc. Sở Y tế TP sẽ sớm có thông báo chính thức về trường hợp này.

‘Tôi khỏe đẹp hơn’ và thông điệp thay đổi bản thân, khao khát vận động mỗi ngày

Thực hiện những thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân dựa trên những kiến thức về dinh dưỡng, cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” đem đến những câu chuyện truyền cảm hứng, qua đó lan tỏa và tạo những thay đổi tích cực trong cộng đồng.

Một số người nhập viện do hồng ngâm, chuyên gia cảnh báo điều cấm kỵ khi ăn quả này

Không ít trường hợp nhập viện sau khi ăn loại quả đặc trưng của mùa thu. Hồng ngâm được đánh giá chứa nhiều dinh dưỡng nhưng các chuyên gia cho rằng người dân cần lưu ý khi ăn.