Một tỉnh hỗ trợ đến 400 triệu đồng cho người tài mua nhà

Đây là một trong những đãi ngộ theo chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2022-2025 của tỉnh.

Tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định số 47/2022/QĐ-UBND, áp dụng từ ngày 19/8/2022, quy định về chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025.

Quy định này là chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao được thực hiện đối với các cơ quan thuộc khối Đảng, chính quyền, Ủy ban mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ đối với nhân lực chất lượng cao và lao động tay nghề cao vào làm việc tại các đơn vị ngoài khu vực Nhà nước thuộc các lĩnh vực phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Theo đó, giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước được hỗ trợ 400 triệu đồng/người để mua nhà, đất. Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc đại học trong nước hoặc tốt nghiệp đại học nước ngoài loại giỏi trở lên, thạc sĩ... được cấp 200 triệu đồng/người. Nếu họ chưa có chỗ ở sẽ được tỉnh chi tiền thuê nhà dưới ba triệu đồng một người.

Một tỉnh hỗ trợ đến 400 triệu đồng cho người tài mua nhà  - Ảnh 1.

Mức thu hút hỗ trợ bằng tiền. Nguồn: Cổng thông tin tỉnh Bình Định

Ngoài ra, những người tài về làm việc ở Bình Định cũng được nhận gói hỗ trợ một lần với mức 150 - 400 triệu đồng, tùy nhóm. Các lĩnh vực tỉnh muốn tập trung phát triển, gồm: nông nghiệp, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin và truyền thông, trí tuệ nhân tạo, du lịch, phát triển đô thị, kiến trúc, quy hoạch, quản lý đô thị...

Riêng nhóm giáo viên sẽ được hưởng chính sách khi trực tiếp bồi dưỡng học sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, hay giải chính thức các kỳ thi học sinh giỏi khu vực, quốc tế; huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận động viên đạt huy chương vàng tại đại hội thể dục thể thao toàn quốc, hoặc huy chương ở các giải thi đấu khu vực, quốc tế...

Người theo diện thu hút phải cam kết làm việc tại các cơ quan, đơn vị của tỉnh ít nhất 10 năm. Người được thu hút phải bồi thường gấp ba lần kinh phí hỗ trợ một lần, trả toàn bộ chế độ hỗ trợ về nhà ở nếu hai năm liền không hoàn thành nhiệm vụ, đơn phương chấm dứt hợp đồng, tự ý bỏ việc, bị kỷ luật thôi việc...

Bình Định hiện đang phát triển mạnh về du lịch, công nghiệp, logistic. Tỉnh đã thu hút đầu tư công nghệ cao với Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành - ICISE, Công viên phần mềm Quang Trung...

Trước Bình Định, một số địa phương có nhiều chế độ thu hút nhân tài, trong đó hỗ trợ về nhà ở. Người tài năng tới TP HCM làm việc được bố trí nhà công vụ hoặc hỗ trợ tối đa 50% kinh phí thuê nhà ở (không quá 7 triệu đồng mỗi người một tháng). Bắc Ninh hỗ trợ đến một tỷ đồng kinh phí nhà ở đối với giáo sư, phó giáo sư hoặc tiến sĩ ở nơi khác đến dạy tại trường THPT chuyên của tỉnh.

tin nổi bật

Nhiều nước muốn tham gia CPTPP

Thời gian gần đây, một số nền kinh tế đã bày tỏ sự quan tâm tới việc gia nhập Hiệp định CPTPP. Sau Vương quốc Anh, đến lượt Trung Quốc, Đài Loan, Ecuador và Costa Rica... cũng xin gia nhập CPTPP.

Người trưởng thành tại Trung Quốc giàu hơn châu Âu

Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng ấn tượng và đang gây áp lực lên khu vực châu Âu về khối lượng tài sản trung bình của người dân.

Chưa rõ cơ sở pháp lý ngân sách mua lại 8 dự án BOT giao thông

Bộ Kế hoạch và Đầu tự nhận thấy, việc giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại trong nhiều năm qua của 8 trạm thu phí/dự án BOT giao thông, do Bộ Giao thông vận tải được giao làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền, là cần thiết.

Ngành ‘đói’ đơn hàng, ngành không dám nhận thêm hợp đồng

Các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ gặp khó, đói đơn hàng trước tình trạng lạm phát ở Mỹ, châu Âu. Trong khi, ngành lương thực thực phẩm chịu áp lực về giá nguyên liệu đầu vào nên không dám ký thêm hợp đồng.

Từ cây chè cổ thụ rừng già đến bàn trà người Việt

Không chỉ giúp nhiều gia đình thay đổi cuộc sống, Shanam còn giúp người yêu trà thêm lựa chọn, đồng thời đưa tên tuổi trà Việt Nam ra thế giới.

Vội vàng bắt đáy, nhà đầu tư ‘chưa về bờ đã lại ra xa’

Nhiều nhà đầu tư tiếp tục gánh khoản lỗ trăm triệu sau khi vội vàng bắt đáy chứng khoán.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: 3,8 triệu ha lúa là quy hoạch mở, không đóng khung

Ngành nông nghiệp Việt Nam đang tập trung để tăng tỷ trọng trong lĩnh vực thuỷ sản và cây ăn trái, giảm lúa gạo. Quy hoạch 3,8 triệu ha trồng lúa là linh hoạt, có độ mở chứ không đóng khung.

Giá chung cư tăng, người mua chóng mặt

Giá chung cư trên thị trường Hà Nội khá cao khiến nhiều người ngậm ngùi, đành phải từ bỏ ước mơ mua nhà.

DN xuất khẩu thiếu đơn hàng, người lao động thiếu việc làm

Nhiều DN xuất khẩu rất thiếu đơn đặt hàng, trong khi những tháng cuối năm là thời điểm tăng tốc dẫn đến sản xuất gặp khó khăn, người lao động thiếu việc làm, thu nhập giảm.

Xu hướng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khách sạn

Các khách sạn hợp tác quản lý với đối tác nước ngoài đổi tên, tham vọng của ông trùm khách sạn trong cuộc đua chiếm lĩnh thị phần

Lúng túng xác định giá bán điện cho dự án điện gió, mặt trời

Nhiều dự án điện gió, điện mặt trời đến nay vẫn chưa có giá bán điện sau khi Biểu giá ưu đãi (FIT) hết hạn. Nhiều chủ đầu tư vẫn đang ngóng cơ chế giá.

Biệt thự 700 tỷ, căn hộ triệu USD phục vụ siêu giàu Việt

Với mức giá cao ngất ngưởng, giới nhà giàu vẫn sẵn sàng bỏ triệu USD để sở hữu bất động sản siêu sang.

Việt Nam cần có các hãng tàu lớn

Việc thiếu các hãng tàu của riêng mình khiến hàng xuất khẩu của Việt Nam bị các hãng tàu nước ngoài chi phối, gây không ít khó khăn cho DN xuất khẩu.

Loạt giao dịch nghìn tỷ quanh lô đất hơn 6.000 m2 bị TP.HCM thu hồi

Trước khi bị UBND TP.HCM thu hồi, cổ phần của Công ty Việt Hân Sài Gòn đã được các cổ đông chuyển nhượng nhiều lần với giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Những 'đại bàng' rót vốn nhiều nhất vào Việt Nam

Lego, Trina Solar, Libra là những nhà đầu tư FDI công bố các dự án có quy mô lớn nhất tại Việt Nam từ đầu năm.