- MU đã dễ dàng vượt qua Stoke 3-0, trong trận đấu mà Mourinho có lý do để mỉm cười, với hiệu ứng Alexis Sanchez, dù anh còn chưa đến Old Trafford.

1. "Kết quả này là rất tích cực. Tôi hài lòng với tinh thần mà các cầu thủ thể hiện", Mourinho ngắn gọn về diễn biến trận thắng Stoke 3-0.

{keywords}
Mourinho hài lòng khi MU thắng Stoke

Tất cả những gì sau trận thắng trên sân nhà Old Trafford, mà Mourinho đề cập trong cuộc họp báo, xoay quanh tương lai Alexis Sanchez và Mkhitaryan.

Cả nước Anh chỉ quan tâm đến việc Sanchez gia nhập MU, mà lờ đi chiến thắng tưng bừng của Quỷ đỏ. Nhưng Mourinho và các học trò thì không.

"Chúng tôi không từ bỏ. Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng để cân bằng điểm số với Man City", tiền vệ Pogba đầy lạc quan. "Chúng tôi đã khẳng định được khát vọng của mình thông qua chiến thắng này".

Chân sút Lukaku, người ghi bàn ấn định kết quả 3-0, cũng hào hứng. "Một chiến thắng tuyệt vời. Chúng tôi tự tin hướng đến những diễn biến mới".

2. Diễn biến mới mà Lukaku nhắc đến chính là sự hiện diện của Alexis Sanchez. Trên mạng xã hội, tiền đạo người Bỉ đã tiết lộ vụ chuyển nhượng, trước khi mọi thứ được hoàn tất chính thức.

{keywords}
Martial có màn trình diễn xuất sắc

Lukaku phấn khích khi Sanchez rời Arsenal đến MU. Về mặt lý thuyết, anh là người được hưởng lợi rất nhiều từ điều đó.

Thực vậy, tốc độ, khả năng xử lý bóng lắt léo, những đường kiến tạo tuyệt vời, Sanchez sẽ giúp Lukaku có thêm đất diễn trong các trận đấu tới.

Khác với Lukaku, Martial là người sẽ chịu thiệt thòi nhất khi MU đón Sanchez về sân Old Trafford. Nhưng anh không vì thế mà cảm thấy bi quan.

Trái lại, Martial đã gửi thông điệp cảnh báo Sanchez bằng màn trình diễn xuất sắc. Anh trực tiếp lập công để nâng tỷ số lên 2-0, rồi kiến tạo cơ hội để Lukaku ấn định chiến thắng tưng bừng chợ Quỷ đỏ.

{keywords}
Sanchez đã mang đến hiệu ứng ấn tượng cho MU

Mourinho là một HLV công bằng. Ông sẽ không xếp đội hình chính chỉ vì Sanchez là ngôi sao lớn. Suất đá chính chỉ được trao cho người có phong độ cao nhất, ở từng vị trí. Martial vừa chứng minh, anh không ngán Sanchez, và sẽ cạnh tranh vị trí bằng hiệu quả tối đa.

3. MU thắng một trận đấu, nhưng Mourinho nở nụ cười còn vì nhiều điều khác nữa.

Trước khi Alexis Sanchez xuất hiện, anh đã tạo hiệu ứng đặc biệt cho Quỷ đỏ. Hiệu ứng ấy là tinh thần chiến đấu được đội ngũ hiện tại đẩy lên mức cao nhất.

Khi Sanchez chính thức hợp thức hóa các thủ tục để thi đấu, MU hứa hẹn sẽ còn mạnh hơn, ổn định hơn nhờ đội hình có tính cạnh tranh cao.

Đua với Man City để giành Premier League, như Pogba tuyên bố, là không dễ dàng, vì khoảng cách hiện tại giữa hai đội vẫn rất lớn. Nhưng MU có thể mơ đến mục tiêu khác từ hiệu ứng Sanchez: giành Champions League.

Đại Phong