MU có ngay Kalidou Koulibaly, nếu chồng đủ 74 triệu bảng

Chủ tịch của Napoli, Aurelio De Laurentiis, đồng ý bán Kalidou Koulibaly cho Manchester United nếu đội chủ sân Old Trafford chịu chi ra 74 triệu bảng.

{keywords}
Napoli được cho sẵn sàng bán Kalidou Koulibalycho MU nếu chồng đủ 74 triệu bảng

MU được đồn liên lạc thường xuyên với cầu thủ 28 tuổi này với hy vọng có đạt được thỏa thuận trước kỳ chuyển nhượng tiếp theo.

Có thể thấy, vấn đề khó nhất với người đàm phán của MU là thuyết phục được Napoli nhả người cũng như chấp nhận mức giá vừa phải. Đại diện Serie A từng từ chối nhiều lời đề nghị mua cầu thủ của họ với giá hơn 100 triệu bảng.

Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi vào mùa hè này, khi La Repubblica (Italia) loan báo rằng, Chủ tịch De Laurentiis sẵn sàng đưa Koulibaly vào danh sách chuyển nhượng, nhằm giảm bớt gánh nặng tiền lương 5,2 triệu bảng/năm của cầu thủ này.

Ngoài MU quan tâm ký Koulibaly, những Manchester City và Paris Saint-Germain cũng được điểm danh góp mặt.

Trong 6 năm chơi cho Napoli, Koulibaly có 233 lần ra sân, được đánh giá là trung vệ hàng đầu châu Âu.

Solskjaer được cho muốn bổ sung thêm 1 trung vệ chơi cạnh Harry Maguire cho kế hoạch xây dựng đội hình MU hùng mạnh để có thể cạnh tranh chức vô địch Premier League với Liverpool và Man City. Koulibaly chính là mục tiêu hoàn hảo.

Chelsea lo Real Madrid không trả đủ phí thương vụ Eden Hazard

Chelsea được cho nghi ngờ Real Madrid sẽ không thực hiện các yêu cầu tài chính của họ trong thương vụ mua Eden Hazard.

{keywords}
Chelsea lo Real Madrid sẽ không trả lần tiền tiếp theo đúng hạn vào tháng 6 này

Sau câu chuyện đi - ở kéo dài, hè năm ngoái Chelsea đã gật đầu để Eden Hazard gia nhập đội bóng anh ao ước Real Madrid với phí chuyển nhượng 100 triệu euro (90 triệu bảng). Với các tiện ích bổ sung đi kèm, đội bóng London có thể nhận thêm được 40 triệu bảng, tức tổng lên tới 130 triệu bảng.

Tuy nhiên, vì các giao dịch được trải đều trong nhiều năm, bao gồm nhiều ưu đãi và tiền thưởng, do vậy đến nay Chelsea mới nhận được một khoản tiền mặt thanh toán từ Real Madrid cho thương vụ ‘bom tấn’ này.

Theo thỏa thuận, phần tiền tiếp theo sẽ được Real Madrid chuyển cho Chelsea trước kỳ chuyển nhượng tới đây, trong đó một phần được trao cho HLV Frank Lampard.

Tuy nhiên, theo Daily Mail, Chelsea đang lo sẽ không nhận được tiền đúng hạn (vào tháng 6) từ Real Madrid. Lý do, các nhà đài không thanh toán tiền cho các CLB La Liga khi mùa giải đang bị tạm hoãn vì Covid-19.

Ngoài vụ Eden Hazard, đến nay Chelsea cũng đang chờ phần tiền còn lại từ các hợp đồng bán Diego Costa, Juan Cuardado và Bertrand Traore.

L.H