Giao kèo hiện tại giữa Rakitic và đội chủ sân Nou Camp còn thời hạn đến tháng 6/2021. Tuy nhiên, ngôi sao 32 tuổi này đang chán nản vì không còn được ra sân chơi bóng thường xuyên.

{keywords}
Rakitic có thể rời Barca theo dạng cầu thủ tự do hè năm sau

Dưới triều đại tân HLV Quique Setien, Ivan Rakitic chủ yếu đánh bóng băng ghế dự bị, không thể cạnh tranh được vị trí với Frenkie de Jong.

Trước tình hình đó, hàng loạt ông lớn như Juventus, Inter Milan và Atletico Madrid đã có những động thái mời mọc Rakitic.

Từ nước Anh, cả MU lẫn Tottenham cũng quan sát diễn biến chuyển nhượng. Theo nguồn tin từ xứ sở bò tót, hồi đầu năm, trước khi dốc két lấy Bruno Fernandes, Solskjaer đã mơ về Rakitic.

Nhà cầm quân người Na Uy đánh giá rất cao tài năng và kinh nghiệm của cựu binh người Croatia.

Về phần Barcelona, họ tính rao bán Rakitic hè tới để vớt vát lại một khoản phí chuyển nhượng.

Nhưng bản thân Rakitic lại đang muốn hoàn thành trọn vẹn hợp đồng với Barcelona, rồi ra đi theo dạng cầu thủ tự do vào hè năm sau.

Ivan Rakitic vừa chia sẻ trên Tportal: "Tôi đã nói chuyện với sếp lớn Barca cách đây ít ngày. Bản thân vẫn còn hợp đồng đến hè 2021 và tôi muốn tiếp tục được chơi bóng.

Thêm nữa, vợ và các con thôi cảm thấy thoải mái với cuộc sống ở Barcelona. Không có lý do gì để tôi nghĩ về chuyện khác."

* An Nhi