Mua hong vang triu qua o Trung Quoc hinh anh 1

Cuối thu, đầu đông, khi cành cây còn trơ lại vài chiếc lá, mùa hồng vàng ở Trung Quốc bắt đầu. Tùy theo vị trí địa lý của từng vùng, hồng có thể chín sớm hoặc muộn. Theo South China Morning Post, hồng thường chín vào cuối thu và có thể ở trên cây đến mùa đông. Ảnh: Shutterstock.

Mua hong vang triu qua o Trung Quoc hinh anh 2

Trong quá khứ, hồng được coi là cây lương thực quan trọng ở vùng Đông Á. So với táo, hồng có hàm lượng chất xơ và một số khoáng chất cao hơn. Ảnh: SkyPixel.

Mua hong vang triu qua o Trung Quoc hinh anh 3

Tại Trung Quốc, đây là loại quả được nhiều người ưa thích. Theo Cơ sở Dữ liệu Thống kê Doanh nghiệp của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAOSTAT), sản lượng hồng ở quốc gia này cao nhất thế giới, đạt 4,2 triệu tấn vào năm 2017.Phần lớn trong số đó được sấy khô trước khi đưa ra thị trường. Ảnh: SkyPixel.

 

Mua hong vang triu qua o Trung Quoc hinh anh 4

Hồng khô trong tiếng Trung gọi là Shibing. Nghề làm hồng truyền thống của Trung Quốc có lịch sử hàng nghìn năm. Ảnh: SkyPixel.

 

Mua hong vang triu qua o Trung Quoc hinh anh 5

Theo những nghệ nhân trong nghề, người ta chỉ thu hoạch quả để làm hồng khô sau tiết sương giáng (khoảng từ 23/10-6/11). Khi đó, hồng mới chín hoàn toàn và đạt hàm lượng đường cao nhất. Thời gian thu hoạch có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Ảnh:Rongmao Yang.

 

Mua hong vang triu qua o Trung Quoc hinh anh 6

Sau khi thu hoạch, người ta phải gọt vỏ. Trước đây, họ phải làm công việc này bằng tay. Tuy nhiên, hiện tại, họ có thể dùng máy. Sau khi gọt vỏ, người làm phơi hồng dưới ánh sáng mặt trời. Thời gian làm hồng khô có thể kéo dài 2 tháng. Ảnh: SkyPixel.

Mua hong vang triu qua o Trung Quoc hinh anh 7

Không phần nào của quả hồng bị bỏ phí. Những người dân trong vùng dùng vỏ hồng làm thức ăn cho gia súc. Ảnh: Reuters.

Mua hong vang triu qua o Trung Quoc hinh anh 8

Hiện tại, quả hồng là một trong những sản phẩm quan trọng đối với kinh tế nông thôn Trung Quốc. Ảnh: SkyPixel.

 

Bí quyết làm hồng treo gió chuyên phục vụ quý tộc Nhật Bản

Với mức giá khoảng 80 USD cho hộp nhỏ 6 quả, hồng khô Dojo Hachiya, hay còn gọi là hồng treo gió, có lịch sử hơn 1.000 năm.
Những thành phố quyến rũ du khách bởi màu sắc độc đáo

Những thành phố quyến rũ du khách bởi màu sắc độc đáo

Không cần các phần mềm chỉnh màu, những khu phố tuyệt đẹp này thu hút mọi ánh nhìn. Mỗi khu phố có những câu chuyện kể của riêng nó.

Theo Zing