Mua Nissan X-Trail 1,2 tỷ rò rỉ dầu, khách bất lực, hãng bó tay

Anh Dũng (Hà Nội) mua ô tô Nissan X-Trail 1,2 tỷ vào tháng 9/2018 càng đi càng rò rỉ dầu. Kết quả kiểm tra hôm qua của bảo hành chính hãng vẫn không tìm ra nguyên nhân.

Xe mới đi 1 năm, ngày càng rò rỉ dầu nặng

Sau nhiều phản ánh của các chủ xe đang có xe Nissan X Trail bị hiện tượng rò rỉ dầu phớt đầu cơ, hộp số, sáng ngày 3/4, kĩ thuật viên Nissan Việt Nam đã tiến hành  kiểm tra xe cho chủ xe là anh Nguyễn Việt Dũng ở Gia Lâm, Long Biên, Hà Nội, người có xe X-Trail bị chảy dầu nặng nhất cùng với những chủ xe khác.

Trước đó, theo Chuyên trang Xe Vietnamnet phản ánh, anh Dũng là chủ xe Nissan X Trail phiên bản SV 2.5 bị rò rỉ dầu nặng nhất. Sau hai lần mang xe ra kiểm tra tại đại lý bảo hành Nissan Phạm Văn Đồng, xe anh Dũng chỉ được kĩ thuật ở đây xử lý làm sạch và hứa hẹn sẽ báo lên hãng nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra.

Tuy nhiên, đại diện bảo hành Nissan Việt Nam anh Trần Xuân Hồng cho biết: “Trước đó Nissan Việt Nam không nhận được bất cứ thông báo về tình trạng rò rỉ dầu của xe anh Dũng từ đại lý Nissan Phạm Văn Đồng. Và… mọi phát ngôn hay việc xử lý tình trạng xe X Trail bị rò rỉ dầu là chủ quan từ phía đại lý. Sau khi nhận lời phản ánh trực tiếp từ nhiều khách hàng chúng tôi đã tiến hành tổ chức một buổi kiểm tra cho các chủ xe”.

{keywords}
Chiếc Nissan X Trail của anh Nguyễn Việt Dũng được đưa đến Nissan Long Biên để hãng tiến hành kiểm tra.

Trao đổi với Chuyên trang xe Vietnamnet, anh Nguyễn Việt Dũng nói: “Sau hai lần mang xe đến Nissan Phạm Văn Đồng kiểm tra đều phát hiện xe bị rò rỉ dầu. Nhân viên đại lý cũng hứa hẹn sẽ phản ánh trường hợp của tôi lên hãng. Nhưng khi biết đại lý Nissan Phạm Văn Đồng làm theo đúng lời hứa hẹn khiến tôi không mấy hài lòng”.

{keywords}
Sau hai lần kiểm tra xử lý trước đó, xe anh Dũng vẫn lặp lại tình trạng rò rỉ dầu thậm chí là nặng hơn.

Theo ghi nhận, sáng ngày 3 /4 tại Nissan Long Biên, xe anh Dũng được nâng gầm kiểm tra. Ban đầu các kĩ thuật viên Nissan và chủ xe là anh Dũng cùng “chui gầm” và phát hiện chỗ rò rỉ dầu trước đó vẫn tiếp tục thấm đẫm những vết dầu. Đáng chú ý khi theo anh Dũng lần rò dầu này nặng hơn nhiều so với hai lần trước đó.

Theo quy trình đội kĩ thuật của hãng tiếp tục kiểm tra dầu động cơ, xả lấy mẫu dầu hộp số để kiểm tra chất lượng dầu và điều chỉnh lại định mức. Cùng với đó, khâu vệ sinh vị trí dầu bị rò rỉ trên xe cũng được thực hiện. Cuối cùng chiếc xe được chạy thử 15km rồi nâng gầm kiểm tra lại. Kết quả ban đầu cho thấy sau khi được vệ sinh và chạy thử thì khu vực rò dầu dường như không bị rỉ dầu tiếp nữa.

Nhưng anh Dũng cho rằng mới chạy 15km thì chưa thể rò dầu. Vì xe anh cũng từng được vệ sinh và sau khoảng thời gian anh chạy xe về quê ở Thanh Hóa hay chạy đường trường thì hiện tượng này lại bắt đầu xảy ra.

{keywords}
Đội kỹ thuật của hãng Nissan Việt Nam đang kiểm tra vị trí rò rỉ dầu trên xe của anh Dũng.

 

Cùng với xe anh Dũng, trong sáng 2/4, tại xưởng dịch vụ Nissan Long Biên cũng đã tiếp nhận 3 chiếc X-Trail tới kiểm tra hiện tượng trên. Kết quả cho thấy cả 3 chiếc xuất hiện vết dầu loang ở dưới phần hộp số của động cơ.

Hãng vẫn không tìm ra nguyên nhân

Dù đã được hãng tiến hành nhiều khâu kiểm tra chặt chẽ những chiếc X Trail nhưng các chủ xe vẫn chỉ nhận được câu trả lời là chưa tìm ra nguyên nhân. Đại diện bảo hành Nissan Việt Nam anh Trần Xuân Hồng cho biết: “Theo quy trình hãng sẽ xác nhận tình hình từ phía khách hàng sau đó mới tiến hành kiểm tra và làm việc với nhà máy sản xuất để tìm ra nguyên nhân. Cho nên đến thời điểm hiện tại các kĩ thuật viên của hãng chưa thể đưa ra phán xét cuối cùng về nguyên nhân hiện tượng rò rỉ dầu hộp số, phớt đầu cơ của những chiếc xe này. Hãng sẽ phản hồi khách hàng trong thời gian sớm nhất”.

Mất gần một ngày trời mang xe đến hãng kiểm tra nhưng cuối cùng vẫn chưa biết được vì đâu xe mình bị rò rỉ dầu, anh Dũng rầu rỉ nói: “Sau bao lần kiểm tra chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời, giải thích thích đáng từ hãng. Và… vẫn tiếp tục phải chờ đợi, theo dõi.Tôi hy vọng hãng nhanh chóng giải quyết sớm đưa ra hướng xử lý cho xe của tôi và nhiều anh em cùng hoàn cảnh khác”.

Ảnh 4: Anh Nguyễn Văn Dung ở Hà Nội cũng mang xe đến Nissan Long Biên kiểm tra và phát hiện chiếc X Trail của mình cũng bị rò dầu.

“Bỏ ra một số tiền lớn lên đến hơn 1,2 tỷ để mua xe nhưng mới chỉ đi được chưa được 1 năm mà đã xảy ra lỗi như thế này khiến tôi vô cùng hoang mang. Xe chưa hết bảo hành còn đỗ lỗi cho hãng được chứ tôi chỉ sợ sau thời gian bảo hành 3 năm, xe bắt đầu hư hại nghiêm trọng do lỗi rò rỉ dầu như thế này thì chủ xe như chúng tôi cũng phải ngậm ngùi chi tiền để sửa chữa”, anh Dũng chia sẻ thêm.

Dù chưa nhận được kết quả cuối cùng nhưng sau buổi kiểm tra, anh Dũng cùng một số chủ xe khác đã yêu cầu hãng phải lập biên bản buổi làm việc để lấy căn cứ cho những lần kiểm tra tiếp theo theo đúng lời hứa của hãng.

{keywords}
Biên bản kiểm tra xe.

Nhận định về mức độ nghiêm trọng của lỗi rò rỉ dầu này,  Kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết, đối với những mẫu xe số tự động như Nissan X Trail thường phải cần một lượng dầu chuẩn rất cao bởi nó liên quan đến hiệu suất chuyển động các linh kiện động cơ. Nếu đúng nó bị rò rỉ thì về lâu dài rất nguy hại cho xe.

“Theo kinh nghiệm của tôi thì việc rò rỉ dầu đồng loạt trên nhiều xe như vậy không thể do lắp ráp bởi nếu do lắp ráp thì nó sẽ bị lỗi ngay khi xe vận hành. Còn khi đa số các chủ xe đều đi từ 1-2 năm mới bắt đầu phát hiện xe bị rỉ dầu thì rất có thể do chất lượng linh kiện không đảm bảo. Cụ thể là trục phớt đầu cơ của xe”, anh Tạch đưa ra phán đoán cá nhân.

Cũng theo anh Tạch thông thường xe phải chạy ít nhất 7 năm mới có thể xảy ra hiện tượng này. Bởi khi đó, động cơ hoạt động lâu năm khiến khoang máy nóng, gioăng cao su lâu ngày bị cứng và co lại, mất khả năng che kín làm dầu máy rò rỉ ra ngoài là điều dễ hiểu. Còn trong trường hợp xe mới đi 1-2 năm mà đã xảy ra điều này thì rất nghiêm trọng và cần phải xác định nguyên nhân để kịp xử lý.

Y Nhụy

Ô tô Nissan X-Trail tiền tỷ bị chảy dầu, nhiều khách bức xúc

Ô tô Nissan X-Trail tiền tỷ bị chảy dầu, nhiều khách bức xúc

 Nhiều chủ xe phản ánh chiếc Nissan X- Trail của mình dù chưa hết bảo hành nhưng đã xảy ra tình trạng rò rỉ dầu phớt đầu trục cơ, hộp số. Đây là lỗi nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng xe.

 

 

tin nổi bật

Qua đường kiểu bất chấp, ô tô con "ăn" trọn thùng container lên đầu

Qua đường đột ngột, không quan sát, tài xế ô tô con gây tai nạn, lãnh trọn thùng container lên đầu xe.

Tài xế nghi say và ngủ gật khi ô tô đâm vào xe cứu thương

Tài xế nghi say và ngủ gật khi ô tô đâm vào xe cứu thương khiến chiếc xe bị hư hỏng khá nặng.

Xe máy số Honda DD cũ đời 1998 vẫn có giá đắt đỏ 700 triệu đồng

Ngày nay, những chiếc Honda DD70 từng được mệnh danh là “hoàng tử” với kiểu dáng vuông vắn thể hiện sự nam tính và mạnh mẽ vẫn được ưa chuộng và săn mua với giá đắt đỏ.

Bám đuôi xe phía trước, ô tô vỡ kính vì vật thể lạ rơi trúng

Đang bám đuôi chiếc bán tải phía trước, xe ô tô có camera hành trình bỗng bị một vật thể lạ rơi trúng kính chắn gió.

Hú vía với chiếc lốp xe bắn văng ra ngoài khi đang chạy thử trong gara

Khi đang sửa trong gara, chiếc lốp xe phía trước bên lái bị lỏng ốc và bất ngờ văng ra ngoài, hướng thẳng về phía các nhân viên tại đây.

Tôi có nên rút cọc xe mới để lấy chiếc Hyundai SantaFe lướt giá 1,3 tỷ hay không?

Nếu mua chiếc Hyundai SantaFe bản xăng cao cấp mới, tôi phải bỏ ra khoảng 1,4 tỷ để lăn bánh nhưng sẽ phải chờ thêm ít nhất 3 tháng. Còn với một chiếc xe lướt đời 2021, tôi có thể sở hữu ngay với giá hơn 1,3 tỷ đồng.

Những điều cần lưu ý khi đặt bình chữa cháy trong xe ô tô

Bình chữa cháy là thứ nên có sẵn trong mỗi chiếc ô tô vì nó có khả năng dập được hỏa hoạn khi cháy nổ xảy ra với các phương tiện. Nhưng bên cạnh đó nó cũng kèm theo những quy tắc mà chúng ta nên biết khi sử dụng bình chữa cháy cho xe.

Chen giữa hai ô tô, người đàn ông đi xe đạp điện dính trọn 2 cú va đập

Lao thẳng vào giữa hai chiếc ô tô đang tránh nhau trên đường với ý định lách qua, người đàn ông đi xe đạp điện dính trọn 2 cú va đập mạnh vào đầu và ngã lăn ra đường.

Chớp thời cơ xe mới cháy hàng, dân buôn hét giá Honda Vision cũ giá đắt đỏ

Hiện nay tại nhiều cửa hàng xe máy cũ, giá xe Honda Vision đã qua sử dụng cũng bị đẩy lên rất cao, thậm chí còn tăng lên từng ngày gây chú ý.

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Ai đang ngụy biện?

Bản chất của việc trục lợi từ việc nhập khẩu (NK) xe sang, siêu sang “đội lốt” quà tặng, Tổng cục Hải quan có biết không? Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể từ lời khẳng định không phát hiện gian lận thuế với chủng loại xe này của cơ quan chức năng trên…

Kỳ lạ nhiều showroom bán siêu xe biếu tặng trống trơn

Sau khi báo Tiền Phong đăng tải loạt bài "Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng", sáng 26/5, nhiều showroom buôn siêu xe, xe sang bỗng “vườn không nhà trống”.

Thanh niên bị cảnh sát bắt giữ vì đứng trên hai chiếc Toyota Fortuner đang di chuyển

Cảnh sát Noida, Ấn Độ đã bắt giữ một thanh niên 21 tuổi sau khi video quay cảnh anh ta đứng trên đầu 2 chiếc xe SUV Toyota Fortuner đang di chuyển được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Siêu xe Audi TT 'nổi loạn' hạ gục chủ nhân khiến người xem thót tim

Khoảnh khắc một người đàn ông bị chính chiếc xe của mình đâm trúng khiến người xem thót tim.

Kỹ sư ô tô chỉ ra những bộ phận cần chú ý đặc biệt khi chớm vào mùa nóng

Lốp xe, điều hòa, nước làm mát, cần gạt mưa... là những bộ phận trên ô tô dễ gặp vấn đề khi thời tiết nắng nóng. Do vậy, cần kiểm tra và chăm sóc đặc biệt ngay từ đầu hè.

Đại gia Dubai chi số tiền "trên trời" để sở hữu biển số xe đắt nhất thế giới

Với khối tài sản khổng lồ, không có gì đáng ngạc nhiên khi vị đại gia Dubai này bỏ ra tới 9 triệu USD (khoảng 209 tỷ đồng) để mua một chiếc biển số đẹp.