Từ ngày 22 - 27/12/2015 Hội chợ Thời trang Việt Nam lần thứ 19 mang đến công chúng những dòng sản phẩm mới phục vụ nhu cầu tiêu dùng của công chúng trong mùa Giáng sinh, đón mừng năm mới 2016 và trước thềm hội nhập TTP.

Hội chợ Thời trang Việt Nam do Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, Tập đoàn Dệt may Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Da giày tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, 148 đường Giảng Võ.

{keywords}

Năm nay sự kiện có quy mô trưng bày khoảng 6000m2 tại nhà trưng bày A1 và nhà D của Trung tâm Triển lãm Giảng Võ với khoảng 400 gian hàng, quy tụ 250 doanh nghiệp hàng đầu chủ yếu thuộc lĩnh vực dệt may cùng nhiều đơn vị đại diện cho ngành da giày, mỹ phẩm, trang sức và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp từ các tỉnh thành trên cả nước.

Hội chợ đã tạo thành được một ngày hội thời trang hết sức sôi động và hấp dẫn với sự xuất hiện của nhiều dòng sản phẩm thiết kế sáng tạo, phong cách hiện đại, kiểu dáng phong phú và chất lượng hoàn thiện.

Tham gia Hội chợ Thời trang 2015, có sự góp mặt của các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành dệt may Việt Nam như: Tổng công ty CP May Nhà Bè, Công ty CP Thời trang Hanosimex, Công ty CP Thương mại và Đầu tư Đức Giang, Tổng công ty May 10, Tổng công ty CP Dệt may Hòa Thọ, Tổng Công ty CP Phong Phú, Tổng công ty May Hưng Yên…

{keywords}

Bên cạnh đó cũng có sự góp mặt của các nhãn hiệu thời trang mới như : Thời trang De Charme, Thời trang Intimate Fashion, Thời trang Emma…Ngoài ra, nhãn hiệu trang sức Bảo Tín Minh Châu, mỹ phẩm NATURALIUM cũng mang đến màu sắc mới cho Hội chợ Thời trang năm nay.

Năm 2015, Dệt may Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu 27,2 tỷ USD vào các thị trường chính, tăng 10% so với năm 2014. Dự báo, với những lợi ích từ các Hiệp định thương mại tự do mang lại, ngành dệt may sẽ có những bước tăng trưởng mạnh trong một vài năm tới. Tuy nhiên, để đạt được mức tăng trưởng xuất khẩu đó cần chuẩn bị tốt nguồn nguyên phụ liệu để được hưởng mức thuế suất 0% khi xuất khẩu vào các nước thuộc khối TPP, hay EU.

Hiện nay tỷ lệ nội địa hóa trung bình của ngành dệt may đã đạt được con số 45 - 50%. Bộ Công thương đang hoàn thiện quy hoạch phát triển ngành công nghiệp dệt may đến năm 2020, tầm nhìn 2030, để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo đó, mục tiêu phát triển trong giai đoạn tới là tăng tỷ lệ nội địa hóa thông qua việc thúc đẩy thu hút đầu tư vào nguyên phụ liệu, sản xuất sản phẩm chiến lược sẽ tập trung vào sản xuất vải và phụ liệu may.

Để nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, thì những triển lãm chuyên ngành thời trang dệt may thường niên đã góp phần đáp ứng cung - cầu nguyên phụ liêu, sản phẩm dệt may của các nhà sản xuất may mặc trong nước với nhau. Hoạt động này cũng nhằm đẩy mạnh quảng bá các thương hiệu dệt may trong nước đến với bạn bè quốc tế.

Tuyết Nhung