- Ngày 20/7, Tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hầu khắp các tỉnh trên cả nước đều có mưa, mưa rào và dông vài nơi. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Trung tâm cũng dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21 - 23 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp hoạt động trên khu vực phía Đông bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) nên ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa dông mạnh.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển phía Đông khu vực Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

{keywords}
Hôm nay, 20/7 mưa trên cả nước (Ảnh minh họa: Lao động)

Ngoài ra do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên ở khu vực vịnh Thái Lan và vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dưới đây là dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 20/7:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 oC; cao nhất 29 - 32 độ, có nơi trên 32 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 oC;  cao nhất 32 - 35 oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 oC; cao nhất 31 - 34 oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 oC; cao nhất 32 - 35 oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 oC; cao nhất 28 - 31 oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 oC; cao nhất 31 - 34 oC.

Khu vực Hà Nội: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 oC; cao nhất 32 - 35 oC.

Đ.Bảo