mức sống

Cập nhập tin tức mức sống

Việt Nam lọt top 8 quốc gia hấp dẫn nhất để sinh sống khi về hưu

Một tạp chí Mỹ vừa tiết lộ danh sách 8 quốc gia hấp dẫn nhất để sống khi về hưu, trong đó có Việt Nam với mức sinh hoạt thấp hơn New York (Mỹ) 49%.

Tỷ lệ hộ nghèo bình quân giảm 1,43%/năm, đáp ứng mục tiêu Nghị quyết Đại hội XII đặt ra

Đến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo cả nước giảm còn khoảng 2,75%, tỷ lệ hộ nghèo bình quân cả nước giảm khoảng 1,43%/năm, đáp ứng mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đặt ra.

Chính thức tăng lương tối thiểu từ 1/1/2017

Từ 1/1/2017, mức lương tối thiểu vùng sẽ tăng 180.000 - 250.000 đồng/tháng so với hiện hành.

Phía sau mức sống đắt đỏ ở New York

Nếu có ý định tới sinh sống tại thành phố New York, trung tâm thương mại và giao dịch quốc tế toàn cầu thì chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ lại khi biết được mức sống đắt đỏ tại đây.

Lương tối thiểu Việt Nam quá cao?

Nếu chúng ta làm ít, ăn nhiều sẽ dẫn đến không có tích luỹ. Nếu làm nhiều, ăn ít thì sẽ không thể tái sản xuất sức lao động. Hai yếu tố này phải cân bằng.

Chốt tăng lương thất bại, triệu người chưng hửng

 Buổi đàm phán về tiền lương tối thiểu vùng năm 2016 lần thứ hai tiếp tục thất bại khi cả phía doanh nghiệp lẫn đại diện người lao động không tìm được tiếng nói chung.

Triệu người được tăng lương: Bộ ngành cãi nhau gay gắt

Nếu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất mức tăng tiền lương tối thiểu vùng là 16% thì phần lớn các hiệp hội doanh nghiệp lại cho rằng, mức tăng chỉ 6-7% mới là hợp lý. VCCI đang kiến nghị chọn khoảng giữa, tức tăng 9-10%.

Tranh cãi gay gắt về tăng lương tối thiểu

Cuối chiều 5/8, VCCI cho biết, các thành viên đại diện người sử dụng lao động thống nhất đề nghị tăng lương tối thiểu năm 2016 là 10%.