Chẳng việc gì tôi phải chịu nhường nhịn và xuống nước với vợ trước chỉ vì 1 trò trẻ con như thế. Chẳng lẽ tôi lại gọi điện cho vợ bảo: “Em quên mang theo những cái áo thích mặc nhất này. Có cần anh gửi qua bưu điện cho không?”.

Đây là cái Tết đầu tiên ở nhà chồng của vợ tôi mà cô ấy “vuốt mặt chẳng nể mũi” chồng khi đùng đùng cách va li về nhà mẹ đẻ ngay ngày đầu năm chỉ vì 1 lý do cực kỳ trẻ con.

Đáng ra giờ này tôi đang vui vẻ cùng bạn bè, người thân chào mừng ngày đầu tiên của năm mới. Nhưng chỉ vì người vợ trẻ của tôi mới đùng đùng xách vali bỏ về nhà ngoại khiến tôi giận sôi hết cả người. Bố mẹ và các anh chị của tôi ra sức can ngăn nhưng không ăn thua. Em cứ đùng đùng đi khiến bố mẹ tôi vừa bực con dâu nhưng cũng thấy giận cô con dâu trẻ con nhà mình nữa.

Tôi năm nay 27 tuổi và vừa mới cưới vợ được 4 tháng nay. Vợ tôi năm nay 24 tuổi. Hiện chúng tôi đang sống và làm việc tại Hà Nội. Ngay khi cả 2 được nghỉ Tết, vợ chồng tôi đã thu xếp về nhà sớm để cùng gia đình sắm sửa cho cái Tết thật trọn vẹn. Nhà vợ tôi cũng chỉ cách nhà tôi khoảng 10km. Vì thế, từ hôm về quê, vợ chồng tôi cũng tranh thủ qua nhà ngoại chơi được 1 lần.

{keywords}
Tôi năm nay 27 tuổi và vừa mới cưới vợ được 4 tháng nay (Ảnh minh họa)

2-3 hôm nay ở nhà tôi, dù là dâu mới nhưng vợ tôi cũng khá tự nhiên. Em cũng mau mồm mau miệng nên cũng được lòng các anh chị nhà chồng. Mẹ tôi cũng khá cởi mở, coi em như con gái nên sắm sửa gì mẹ tôi toàn rủ em đi cùng. Em cũng rất thích khoản mua sắm và còn bày vẽ các loại mứt và cả chả quế ở nhà chồng nữa. Thấy vợ lâu không về nhà chồng mà hòa đồng nhanh nên tôi cũng mừng, yên tâm lắm.

Từ hôm về quê, suốt ngày tôi cứ bị mấy nhóm bạn cùng tuổi gọi đi nhậu tổng kết năm, vì thế nên tôi cứ nhậu nhẹt suốt. 2 ngày về nhà, không ngày nào là tôi không đi. Ngày hôm qua, sau khi ăn Tất niên chiều 30 Tết xong, bạn tôi lại rủ đi nhậu. Thế là trước Giao thừa tôi về nhà trong tình trạng khá say, chân đi không vững nữa.

Sắp đến giao thừa nhưng thấy tôi trong tình trạng không tỉnh táo, mẹ tôi rồi vợ tôi cứ hùa vào mắng. Rồi vợ cấm tôi Tết này không được nhậu một buổi nào nữa. Em bảo rằng, nhậu say nguy hiểm lắm. Em còn dọa, nếu tôi uống rượu và ở trong tình trạng này một lần nữa thì em sẽ có cách trừng phạt tôi thích đáng. Những tưởng em chỉ quá sốt ruột và lo lắng mà nói tôi như vậy nên tôi cũng nhanh chóng nghe xong tai này thì cho ra ngay tai kia.

Hôm nay, sáng mùng 1 Tết, vợ chồng tôi cùng gia đình vẫn đi chúc Tết người thân và họ hàng như bình thường. Trưa về nhà, vợ chồng tôi vừa ngả lưng được một chút thì bạn tôi lại rủ qua nhà nhậu. Tôi định không đi nhưng bạn tôi cứ gọi gần chục cuộc. Nể bạn tôi đợi em ngủ say và lén đi ra ngoài.

Đến nhà bạn, bạn bè gặp nhau vui quá nên tôi lại quá chén. Khi tôi về nhà thì người nồng nặc hơi rượu. Lúc này vợ tôi đã dậy làm cơm chiều cùng cả nhà. Nhìn thấy tôi như vậy em lẳng lặng không nói với tôi một câu.

Thấy thái độ của vợ như vậy tôi cũng hơi e dè. Đợi lúc em từ bếp đi về phòng của 2 vợ chồng, tôi thanh minh với em rằng: “Thằng D cứ rủ anh đi chứ anh có muốn đi đâu”. Em vẫn không nói gì. Tôi lại tiếp tục thanh minh: Đầu năm, bạn bè rủ nhậu nhẹt, có say vài bữa cũng sao đâu. Quan trọng là tính cách của anh không như thế là được.

Tôi vừa mới dứt lời thì vợ tôi hét lên: “Anh đừng được đằng chân lân đằng đầu nhé. Ai cấm anh đầu năm gặp gỡ bạn bè. Nhưng anh không biết uống ít thôi à”. Nói xong, em đùng đùng mang vali ra và bỏ 1 vài bộ quần áo. Rồi em ra xin phép mẹ chồng cho em về ngoại mặc cho mẹ tôi không đồng ý cho em đi nhưng em cứ đi.

{keywords}
Chẳng việc gì tôi phải chịu nhường nhịn và xuống nước với vợ trước chỉ vì 1 trò trẻ con như thế (Ảnh minh họa)

Đấy, chỉ có mỗi sự việc như vậy mà vợ tôi đùng đùng xách vali về nhà mẹ đẻ. Các bạn có thấy vợ tôi trẻ con quá không? Ngẫm đi ngẫm lại, tôi chẳng thấy mình quá đáng gì hết. Đâu phải ngày nào tôi cũng say như vậy đâu. Cả năm chỉ có mấy ngày vui mà vợ tôi cũng không biết điều nữa.

Suốt từ chiều đến giờ, cả nhà cứ bắt tôi phải sang nhà vợ để đón vợ về ăn Tết. Nhưng thật sự tôi thấy thái độ và hành động như thế của vợ tôi không được. Tôi thì nghĩ, vợ tôi có chân đi thì có chân về. Chẳng việc gì tôi phải chịu nhường nhịn và xuống nước với vợ trước chỉ vì 1 trò trẻ con như thế. Chẳng lẽ tôi lại gọi điện cho vợ bảo: “Em quên mang theo những cái áo thích mặc nhất này. Có cần anh gửi qua bưu điện cho không?”.

Tôi đang chờ phản hồi của các bạn đây. Tôi cứ thế mà làm hay nên nhường nhịn đi đón vợ về?

(Theo afamily)