Trong bất kỳ môn thể thao nào, các vận động viên đều có những quy chuẩn, điều kiện riêng để có thể thi đấu tốt nhất. Vì thế, họ thỉnh thoảng có nhiều hành động kỳ quặc đến nỗi bạn nghĩ là mê tín hay quá đà, điển hình như cách chàng game thủ Tokido của đội Echo Fox đã làm.

Tokido, hay còn được biết đến với cái tên Hajime Taniguchi là một game thủ nổi tiếng trong thể loại game đối kháng của Nhật Bản. Anh từng tham gia thi đấu rất nhiều bộ môn khác nhau, nhưng nổi tiếng nhất khi thi đấu Street Fighter V và đã đạt được rất nhiều thành tích vô cùng ấn tượng. 

Tokido - game thủ đối kháng của đội Echo Fox.

Để có được thành tích này, ngoài việc khổ luyện, Tokido cũng có những thói quen đầy mê tín của riêng mình. Trước khi thi đấu, chàng game thủ 32 tuổi này thường sẽ dùng thước dây đo đạc khoảng cách từ màn hình đến cằm mình để có góc nhìn chuẩn nhất. 

Không biết có phải do thói quen này không, mà tại các giải đấu gần đây, Tokido thi đấu như lên đồng và thắng hết trận này đến trận khác. Mới đây nhất, anh chàng đã đoạt chức vô địch tại giải đấu NorCal Regionals 2018 cùng phần thưởng 7 nghìn USD. Đúng là các cụ đã dạy có khác, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, Tokido có tiếp tục thi đấu tốt cũng là chuyện tất nhiên mà thôi.

Theo GameK