![]() |
| Ảnh minh họa |
>> Mỹ yêu cầu Trung Quốc "dẹp loạn" tin tặc / Quân đội Trung Quốc đứng sau hacker tấn công Mỹ? / Mỹ - Trung ngừng “võ miệng” về an ninh mạng / Mỹ lo ngại Huawei, ZTE là gián điệp của Trung Quốc / Huawei – nỗi “sợ hãi” của viễn thông Mỹ (P II)
Từ lâu, các quan chức Mỹ đã nhiều lần tố cáo Trung Quốc là thủ phạm hàng đầu của hoạt động gián điệp, nhưng báo cáo hôm thứ Hai vừa qua của Lầu Năm Góc đã đi một bước xa hơn, quy trách nhiệm trực tiếp cho chính phủ và quân đội Trung Quốc về một số vụ gián điệp.
Báo cáo này nói rằng Trung Quốc đã lên kế hoạch hoạt động gián điệp mạng để phục vụ cho lợi ích của ngành công nghiệp công nghệ, quốc phòng của Trung Quốc và để hiểu rõ hơn suy nghĩ của các nhà hoạch định chính sách Mỹ về Trung Quốc.
Báo cáo viết: “Trung Quốc đang sử dụng khả năng khai thác của mạng lưới máy tính để thu thập thông tin tình báo về các lĩnh vực công nghệ quốc phòng, kinh tế và ngoại giao vốn phục vụ cho các chương trình phòng thủ quốc gia của Mỹ”. Báo cáo này là đánh giá hàng năm được chuẩn bị dưới sự chỉ đạo của Quốc hội Mỹ.
Theo Wall Street Journal
