My cung co te nan vat guong oto roi ban lai nhu Viet Nam hinh anh 1
Tờ New York Post cho biết nhóm trộm gương thường nhắm tới xe sang. Việc vặt gương diễn ra ban đêm nhằm tránh bị để ý và phát hiện. Tất nhiên, gương bẻ trộm sẽ được bán lại cho đầu nậu.
My cung co te nan vat guong oto roi ban lai nhu Viet Nam hinh anh 2
Chỉ trong 8 tuần từ 1/3-26/4 đã xảy ra 19 vụ bẻ gương, theo thông tin của Sở cảnh sát New York (NYPD). Trong số này có 4 vụ trộm gương diễn ra trong ngày 19/4.
My cung co te nan vat guong oto roi ban lai nhu Viet Nam hinh anh 3
Gương tặc chỉ chuộng các loại xe sang như Audi, Porsche, Mercedes-Benz, Lexus và BMW. Xe mới dùng loại gương tích hợp camera nên có thể bán lại với giá từ 1.500-2.000 USD.
My cung co te nan vat guong oto roi ban lai nhu Viet Nam hinh anh 4
Phát ngôn viên NYPD nói với New York Post rằng hiện tượng bẻ gương chỉ xảy ra ở khu Manhattan North chứ không lan rộng khắp thành phố. Khi ra tay, tên trộm thường bẻ cả hai gương.
My cung co te nan vat guong oto roi ban lai nhu Viet Nam hinh anh 5
NYPD đang điều tra các vụ bẻ gương sau khi nhận được quá nhiều phản ánh của chủ xe. Ca trực đêm cũng vì thế phải tăng thêm người. Nhiều sĩ quan cảnh sát NYPD phải tuần tra đêm chỉ vì gương tặc.
My cung co te nan vat guong oto roi ban lai nhu Viet Nam hinh anh 6
New York Post cho rằng sở dĩ xuất hiện tình trạng trộm gương là do chủ xe đã quá ỷ lại vào công nghệ an toàn của xe. Ở New York, người ta thường không qua tâm tới còi báo động của xe. Đó chính là lúc những tên trộm gương ra tay.