Theo báo cáo mới nhất dựa trên kết quả nghiên cứu của Tổng cục Viễn thông và Thông tin quốc gia (NTIA) Hoa Kỳ, tính đến hết tháng 10/2009, khoảng 64% số hộ gia đình Mỹ đã có kết nối băng rộng, tăng nhẹ so với tỷ lệ 51% của năm 2007 nhưng có điều trên nước Mỹ, vẫn có khoảng 5% số hộ đang phải kết nối bằng phương thức quay số (dial - up). Năm 2007, tỷ lệ này là 11%.
Quan trọng nhất, tại một số nhóm hộ gia đình, kết nối Internet băng rộng vẫn là một trong những khoản chi tiêu “xa xỉ”. Ví dụ, ở các hộ gia đình có thu nhập dưới 25.000 USD/năm, tỷ lệ có Internet băng rộng chỉ là chưa đến 36%, hay các gia đình không có trình độ đại học tỷ lệ có kết nối Internet chỉ là dưới 29%.
Khảo sát của NTIA còn tìm hiểu lý do không có thuê bao Internet băng rộng ở các gia đình và kết quả là có 38% cho biết họ cảm thấy nó chẳng có gì thú vị và 26% khác cho rằng nó quá đắt đỏ, 18% cho biết họ không có máy tính hay các thiết bị tương tự để kết nối và chỉ có 4% cho biết nơi họ sinh sống không có Internet.
Theo Forbes, CW
Bài viết đã đăng trên báo Bưu điện Việt Nam số 135 ra ngày 10/11/2010.