Mỹ nam thời tiết VTV, giáo viên dạy giỏi toàn quốc bị fan nháy máy 70 lần

 - MC thời tiết Trần Thanh Tùng được fan gọi điện, nhắn tin, viết email, bình luận trên mạng xã hội, thậm chí gửi hoa, bưu phẩm nhưng đáng nhớ nhất là chuyện họ nháy máy 70 cuộc.

Clip theo chân một buổi làm việc của MC Thanh Tùng:


Trở thành MC của VTV là mơ ước từ nhỏ

- Nhiều người biết đến anh vừa làm giảng viên ĐH vừa làm MC dẫn bản tin dự báo thời tiết của VTV kiêm thêm vai trò giảng viên một trung tâm giảng dạy nghề MC. Anh đã sắp xếp thời gian như thế nào để hoàn thành được nhiều việc như vậy?

Đó là bài toán khó chứ không phải không thể làm được với tôi. Làm bất cứ cái gì bạn cũng phải có sự khao khát. Nhưng ngần đó thôi chưa đủ. Tôi luôn tìm cách kế hoạch hoá tất cả những gì mình làm, cam kết thực hiện đúng các deadline để mọi thứ không chồng chéo lên nhau. Và mãi sau này tôi mới rút ra được bài học sâu sắc đó là không nhất thiết bạn cứ phải cặm cụi làm thứ gì đó một mình. Hãy tìm những người cộng sự phù hợp - những người có thể lắng nghe, chia sẻ và hỗ trợ để bạn hoàn thành các mục tiêu.

{keywords}{keywords}

- Với anh, làm giảng viên và BTV-MC, 2 công việc này có bổ trợ gì cho nhau?

Hai công việc này có nhiều điểm tương đồng và bổ trợ cho nhau khá tốt. Dù là làm giảng viên hay MC tôi đều phải rất hiểu đối tượng lắng nghe mình, phải cập nhật những thứ mới liên quan đến chuyên môn để mình không bị “cũ”. Vì là giảng viên nên trong cách dẫn của tôi sẽ phảng phất sự logic của một người làm khoa học. Và bởi có những kinh nghiệm từ công việc MC nên khả năng truyền đạt của tôi tới sinh viên cũng sẽ thuận lợi và sinh động hơn.

- Việc trở thành MC của sóng VTV mang lại cho anh những gì?

Trở thành MC của VTV là mơ ước của tôi từ nhỏ. Khi điều đó trở thành hiện thực tôi hạnh phúc vô cùng. Công việc này cho tôi được vẫy vùng trong sự sáng tạo và thay đổi liên tục. Tôi được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, được chiêm nghiệm và học hỏi. Tôi cảm thấy mình luôn được vận động. Và “lãi” nhất chính là sự quan tâm, yêu mến của khán giả. Mỗi sáng thức dậy, đọc được những tin nhắn dù là khen chê hay góp ý của khán giả đều cảm thấy rất hãnh diện!

- Theo anh, những yếu tố nào là quan trọng với người dẫn bản tin thời tiết?

Một bản tin dự báo thời tiết của chúng tôi lên sóng chỉ khoảng 2 phút thôi nhưng đòi hỏi MC phải vận dụng rất nhiều thứ. Ngoài những kỹ năng cơ bản của một MC họ còn phải có kiến thức nhất định về khí tượng, có kỹ năng tương tác và phân tích đồ hoạ nữa… Nhưng khi dẫn bản tin dự báo thời tiết tôi nghĩ điều quan trọng nhất là người dẫn phải có sự rung động với tự nhiên.

Bất cứ một hiện tượng thời tiết nào từ nắng, mưa tới thiên tai bão lũ cũng đều có tiếng nói của nó. Và nếu bạn thực sự sống trong thông tin ấy, thực sự cảm nhận được từng chuyển biến của thiên nhiên đất trời sẽ truyền đạt tới người nghe một cách tự nhiên, chân thành và dễ thẩm thấu nhất. MC phải là người kể câu chuyện thời tiết, dẫn dắt cảm xúc cho khán giả chứ không đơn thuần chỉ là người đọc những thông tin thời tiết.

Luôn phải ‘nâng cấp’ bản thân khi làm việc tại VTV

{keywords}

- Nhiều người sẽ lựa chọn phát triển duy nhất một công việc, anh có ngoại hình và cũng theo đuổi nghề MC trước khi trở thành một giảng viên, sao anh không chọn MC là hướng đi duy nhất?

Tôi nghĩ vấn đề nằm ở sự chọn lựa của mỗi người. Tôi tự cho phép mình được thử nghiệm những thứ tin là mình có thể làm tốt. Và một khi đã lựa chọn chỉ biết cố gắng hết sức mình thôi. Cũng may đến thời điểm hiện tại mọi thứ vẫn đang diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

- Nếu có người nói anh làm MC của VTV chỉ để lấy cái “mác”, anh sẽ phản bác gì?

Để lấy được cái “mác” như mọi người nói cũng không đơn giản một chút nào cả. Có thể mọi người không tin, dù đã có nhiều năm kinh nghiệm làm MC trước đó nhưng khi đặt chân tới VTV, tôi đã phải học tập và điều chỉnh lại mọi thứ theo những yêu cầu rất khắt khe, chuẩn mực của môi trường này. Ở đây, mỗi cá nhân đều phải thể hiện được năng lực và sự cầu tiến mới có thể duy trì được công việc.

Dậm chân tại chỗ là bạn đã tự loại mình khỏi cuộc chơi. Điều ấy đôi khi tạo ra những áp lực, nhưng ở một khía cạnh nào đó lại là động lực thôi thúc chúng tôi phải “nâng cấp” mình mỗi ngày. Nếu làm ở VTV chỉ vì cái “mác” chắc tôi không đủ kiên trì để trụ lại được. Tôi thực sự khao được rèn luyện tại môi trường làm báo chuyên nghiệp như VTV.

{keywords}{keywords}

- Trong nghề MC anh có thần tượng ai không?

Tôi có một thói quen là luôn quan sát các MC khác. Tất tần tật những ai là MC tôi đều quan sát. Từ những MC “ai cũng biết” tới các MC “không ai biết”. Đôi khi đi ngoài đường, nhìn thấy một sự kiện nhỏ, tôi cũng phải nán lại một chút để quan sát MC của chương trình đó. Tôi thích được tham khảo những cái hay và năng lượng làm việc từ họ. Tôi quan niệm là bất cứ ai cũng có thứ để mình học hỏi. Tuy nhiên cũng có một số gương mặt MC tôi đặc biệt yêu thích. Một Trấn Thành đa dạng, sinh động, biến hoá có thể làm cho khán giả khóc cười một cách tự nhiên nhất. MC Khắc Nguyện với lối dẫn dắt rất trí tuệ, sâu sắc. Một MC Ngọc Trinh của VTV24 với hình ảnh và cách dẫn không trộn lẫn, xem cô ấy dẫn là không thể rời mắt khỏi màn hình. Tôi thực sự ngưỡng mộ họ.

Bị fan nữ nháy máy gần 70 cuộc điện thoại

- Ngoại hình tốt có lợi thế như nào đối với một người dẫn chương trình?

Trước kia tôi không quá để ý đến điều này đâu nhưng càng ngày tôi càng thấy điều đó sai lầm. Khán giả bây giờ có những yêu cầu rất khắt khe. Họ mong muốn được xem một chương trình không chỉ tốt về mặt nội dung mà phải ổn về phần nhìn nữa. Một MC “bắt mắt” xuất hiện ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của khán giả. Điều đó quan trọng vô cùng trước khi chúng ta tìm cách níu họ ở lại bằng những điều khác.

- Là 'nam thần' của các chị em bản tin thời tiết, anh thấy mình có được ưu ái?

Nhiều lắm. Biết tôi hay phải đi dạy buổi sáng và nhà xa nên các đồng nghiệp nữ cũng đảm nhiệm giúp các bản tin dẫn sáng. Các lãnh đạo cũng luôn lắng nghe và tạo điều kiện tốt nhất để tôi hoàn thành nhiệm vụ. Tôi luôn biết ơn và trân trọng điều đó.

- Người ta thấy MC Thanh Tùng lúc nào cũng lịch lãm, phong cách. Đó có phải là hình ảnh anh mong muốn xây dựng trong lòng khán giả?

Thực ra tôi không cố xây dựng một hình ảnh nào cả. Từ vẻ bên ngoài cho tới cách tôi dẫn chương trình đều đang thể hiện chính con người tôi thôi. Cũng có khi tôi tự đặt ra câu hỏi: ấn định với hình ảnh lịch lãm, chững chạc tới mức an toàn mãi như thế liệu có bị nhàm chán? Và rồi tôi cũng thử phá cách, thay đổi này kia nhưng rồi cũng chẳng đi tới đâu. Tôi nhận ra những thứ đó có vẻ không thuộc về mình. Vậy nên bây giờ, thi thoảng có thể thay đổi làm mới mình một chút nhưng vẫn phải trong khuôn khổ nhất định. Khi là chính mình, tôi thấy mình tự tin nhất. Kể ra an toàn cũng là một phong cách đấy chứ!

{keywords}{keywords}

- Vừa đẹp trai lại có một lý lịch đẹp, chắc anh được nhiều fan nữ, học trò tán tỉnh lắm?

Có chứ! Hình thức cũng rất đa dạng: Gọi điện, nhắn tin, viết email, bình luận trên mạng xã hội, thậm chí là gửi hoa, gửi bưu phẩm đủ cả. Và “ấn tượng” nhất là một bạn đã quyết liệt gọi điện, nháy máy tôi tới gần 70 cuộc. Khi cầm vào điện thoại tôi thấy nóng ran và suýt cạn cả pin.

Ngay lúc ấy tôi cũng cảm thấy khá phiền lòng nhưng sau này nghĩ lại chỉ mỉm cười, đó là những kỷ niệm rất đáng yêu trong hành trình đi dạy và làm nghề MC của mình. Rõ ràng các bạn ấy phải quý mến mình mới dành sự quan tâm như vậy. Nói đến đây tôi mới nhớ, sao gần đây chẳng thấy ai thể hiện gì nữa nhỉ? Hay là do tôi đã già rồi? (cười).

- Chắc nhiều người muốn biết anh có người yêu chưa?

Hiện tại tôi vẫn đang là một thầy giáo, MC độc thân vui tính. Cứ nói thế cho sang chứ cũng có thể liệt vào danh sách “ế” được rồi đấy. Nhưng dù có thế nào, kể cả là ế thì cũng phải ế trong tư thế ngẩng cao đầu mới được.

{keywords}
Thanh Tùng cũng dành thời gian tận hưởng cuộc sống khi có thời gian nghỉ ngơi.

- Một cô gái như thế nào sẽ khiến Thanh Tùng rung động?

Tôi luôn bị ấn tượng bởi những người phụ nữ tinh tế trong ứng xử, giao tiếp. Nét đẹp toát ra từ cốt cách và trái tim của họ bao giờ cũng có một sức hút bền vững nhất.

MC Trần Thanh Tùng

- Học THPT Minh Khai, từng làm Bí thư Đoàn trường

- Học ĐH tại ĐH Thương Mại, từng làm Lớp trưởng 4 năm đại học

- Học cao học tại ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội

- Làm giảng viên tại Khoa QLKD- ĐH Công nghiệp HN từ 2010, Bí thư liên chi đoàn k hoa. Từng giành giải nhì giáo viên dạy giỏi toàn quốc hệ trung cấp chuyên nghiệp năm 2012 . Nhận được nhiều bằng khen của Bộ Công Thương, Công Đoàn Công Thương.

Hà Lan

Vẻ điển trai của MC nam duy nhất bản tin thời tiết VTV

Vẻ điển trai của MC nam duy nhất bản tin thời tiết VTV

 - Gắn bó với chương trình dự báo thời tiết và VTV kết nối nhiều năm qua, Trần Thanh Tùng luôn gây được ấn tượng nhờ vẻ ngoài lịch lãm cùng lối dẫn gần gũi, tự nhiên.

tin nổi bật

MC 9x làm Host Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 là ai?

Sau rất nhiều chương trình ấn tượng, MC 9X Chu Văn Tấn (Tấn Văn) tiếp tục được mời "cầm trịch" dẫn dắt chương trình truyền hình thực tế Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021.

MC Tiền Phong thất nghiệp sau bê bối tình dục

Tiền Phong mất sự nghiệp và hình ảnh sau cáo buộc tấn công tình dục một cô gái trẻ. Anh hiện không có việc làm, sống kín tiếng.

Quán quân Giọng hát Việt 2018 ‘lột xác’ khiến Diva Mỹ Linh bất ngờ

Sự nỗ lực trong giọng hát để chinh phục tác phẩm khó của Quán quân The Voice 2018 Ánh Pie khiến Diva Mỹ Linh và giám khảo dành nhiều phản hồi tích cực.

Hậu trường Hồng Đăng say nôn vào người Lan Phương trong 'Thương ngày nắng về'

Trong một phân cảnh Đức say nôn vào người Khánh, ê kip đã chuẩn bị đạo cụ đặc biệt từng được áp dụng trước đó với Lan Phương.

Điệu nhảy cuốn hút, nóng bỏng giúp Phan Hiển - Thu Hương giành 3 HCV

Chiều 15/5, tại Nhà thi đấu Long Biên (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc và các nội dung thi đấu môn Dancesport. Phan Hiển và Thu Hương đã đoạt 3 Huy chương vàng môn thi đấu khiêu vũ thể thao.

Huyền Lizzie, Đình Tú thân thiết ở hậu trường 'Thương ngày nắng về'

Không chỉ diễn xuất ăn ý trên phim, Đình Tú và Huyền Lizzie còn luôn thân thiết ở hậu trường 'Thương ngày nắng về'.

NSƯT Thanh Hiền kể hậu trường lễ khai mạc SEA Games 31

"Chúng tôi đã cố gắng vượt 200% khả năng bản thân nhưng lại không thấy mệt mỏi bởi hơn cả một công việc được giao, chúng tôi thấy được niềm tự hào dân tộc trong đó", NSƯT Thanh Hiền nói về đêm khai mạc SEA Games 31 thành công.

Tiết Cương: Tôi lấy vợ kém 26 tuổi muộn là vì... kén chọn

Diễn viên Tiết Cương có dịp chia sẻ về việc lấy vợ ở tuổi 49 trong chương trình Lời tự sự.

MC Đức Bảo gây ấn tượng với màn dẫn chào 11 thứ tiếng SEA Games 31

Đây là ý tưởng của BTV Hoàng Linh - thành viên trong ekip phiên dịch cho kịch bản cho SEA Games 31.

Ảnh hậu trường 2 MC Đức Bảo, Phí Linh VTV dẫn khai mạc SEA Games 31

Để sự kiện diễn ra suôn sẻ, Đức Bảo và người bạn dẫn Phí Linh đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ trang phục đến kịch bản.

Hoàng Thuỳ, Phi Thanh Vân ngồi ghế nóng

Siêu mẫu Hoàng Thuỳ, Phi Thanh Vân, diễn viên Kim Oanh,... sẽ cùng nhau ngồi 'ghế nóng' cuộc thi Toả sáng thiên thần nhí khu vực miền Trung mùa 3 năm 2022.

MC Minh Đức 8.0 IELTS dẫn lễ Thượng cờ SEA Games 31 là ai?

MC Minh Đức được BTC SEA Games 31 lựa chọn làm người dẫn sự kiện lễ Thượng cờ tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Lý do MC Mạnh Khang bị chê không hợp chuẩn khi lên sóng truyền hình

MC Mạnh Khang từng bị chê vì có thân hình chuẩn, trông không thân thiện, quá góc cạnh. Anh phải tăng cân để có gương mặt thiện cảm hơn, phù hợp với công việc BTV truyền hình.

Lại Văn Sâm sau 5 năm nghỉ hưu ở VTV: Gác "Ký ức vui vẻ' hưởng cuộc sống tuổi xế chiều

GiadinhNet - MC Lại Văn Sâm là một người dẫn chương trình tạo nên độ hot của nhiều gameshow truyền hình. Sau khi về hưu, ông vẫn khiến khán giả phát sốt với Ký ức vui vẻ, Siêu trí tuệ Việt Nam.

MC Đức Bảo VTV: Tôi không có quỹ đen, công khai mọi thứ với vợ!

"Cuộc sống hôn nhân chắc chắn không tránh khỏi lúc này lúc kia, nhất là khi nhà có 2 người làm báo thường có cá tính mạnh và giỏi tranh cãi", MC Đức Bảo chia sẻ về vợ.