Cụ thể, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang cung cấp vốn cho các nghiên cứu về những thiết bị đeo có thể theo dõi sức khỏe của những người lính cứu hỏa và các nhân viên dịch vụ khẩn cấp khác theo thời gian thực.

Ý tưởng này đã mang hai công ty khởi nghiệp IoT Hexoskin và SensorUp của Canada hợp tác cùng nhau để thực hiện dự án. Ngoài ra, công nghệ đến từ khoảng 40 nhà sản xuất thiết bị IoT khác cũng liên quan đến hệ thống này, cho phép những người mặc chiếc áo thông minh đầu tiên được theo dõi tình hình sức khỏe khẩn cấp với độ trễ chỉ 1 giây.

Dự án này sẽ mở rộng chức năng vì áo sơ mi thông minh của Hexoskin còn theo dõi sức khỏe lâu dài của người mặc. Chiếc áo kết nối này sử dụng các cảm biến để theo dõi nhịp tim và hệ hô hấp của người mặc, mà không phải đeo thiết bị vào đầu hay mặt.

Trong khi đó, hãng start-up SensorUp lại nghiên cứu để vượt qua một khó khăn chính của công nghệ IoT, cụ thể là họ tìm cách tạo ra một nền tảng tập trung dữ liệu từ vô số thiết bị. Hãng đang tìm cách làm điều này qua một nền tảng nguồn mở dựa trên đám mây, cho phép theo dõi và phân loại các dữ liệu phức tạp từ các nguồn khác nhau.

“Tầm nhìn của chúng tôi là sẽ khiến IoT trở nên mở hơn và kết nối nhiều hơn”, Steve Liang, CEO của SensorUp nói.

“Các thiết bị kết nối IoT sẽ là một phần trong công nghệ chúng tôi sử dụng để liên lạc với các chuyên gia y tế hàng ngày”, ông nói. “Tương lai của ngành y tế sẽ phi tập trung và cá nhân hóa hơn”.