Bất động sản tiếp tục tăng giá

Dự báo về giá bất động sản năm 2021, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, giá đất tại các khu đô thị được đầu tư tốt, chất lượng tại TP.HCM sẽ tiếp tục tăng khoảng 5-10% so với năm 2020. Riêng tại các tỉnh, thành khác, giá bất động sản cơ bản đều tăng ở mức 5-7%. Một số địa phương như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu có thể tăng mạnh, đạt trên 10%.

Thực tế, bất động sản không thể nở thêm nhưng dân số ngày càng đông, giá bất động sản tăng liên tục là hiển nhiên. Đây là cơ sở để nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng và đầu tư bất động sản. Đồng thời, hiện lãi suất gửi ngân hàng đang ở mức thấp, giá vàng biến động liên tục. Thay vì tích trữ vàng hoặc gửi tiết kiệm, nhà đầu tư còn có xu hướng dịch chuyển dòng tiền vào thị trường bất động sản. 

{keywords}
 Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư tại dự án Century City hôm 06/03 vừa qua

Với chính sách lãi suất ngày càng hấp dẫn và quy định cho vay cũng mở hơn do nhiều ngân hàng thương mại có dòng tiền dương. Đây còn là cơ hội tốt để nhà đầu tư tận dụng đòn bẩy tài chính đầu tư bất động sản.

Cũng theo đánh giá chung của các chuyên gia Savills Việt Nam, năm 2021, thị trường bất động sản vẫn ổn định và là một cơ hội tốt để nhà đầu tư cân nhắc chuyển đổi từ những khoản đầu tư khác sang bất động sản.

Cơ hội cho thị trường bất động sản 2021 là rất lớn, tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin dự án bất động sản, lưu ý các yếu tố pháp lý, tiến độ hạ tầng, vị trí kết nối cũng như tiềm lực của chủ đầu tư để có thể tạo ra giá trị gia tăng trong thời gian tới.

Long Thành, Đồng Nai hấp dẫn nhà đầu tư

Theo nhận xét của các chuyên gia bất động sản, bất động sản liền thổ ở một số khu vực lân cận TP.HCM là phân khúc nhận được sự quan tâm lớn của người mua. Phát triển sôi động nhất là tại các địa phương có hạ tầng giao thông đồng bộ, dễ dàng kết nối trung tâm thành phố.

Cụ thể, tại Long Thành – Đồng Nai, đây là địa phương có vị trí thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có mạng lưới kết nối toàn diện và hiện tiếp tục được đầu tư một loạt công trình giao thông trọng điểm như: cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Vành đai 4… những điều kiện thuận lợi này đã giúp bất động sản khu vực bứt phá, trở thành địa phương chủ lực dẫn dắt thị trường bất động sản.

Long Thành còn là địa phương được quy hoạch xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành. Hiện giai đoạn 1 dự án sân bay đang được triển khai nhộn nhịp, những tuyến đường tỉnh kết nối trực tiếp sân bay cũng đang trong giai đoạn lên kế hoạch xây dựng với tổng vốn đầu tư gần 6.800 tỷ đồng, bất động sản khu vực càng có nguồn động lực lớn để bứt phá.

Trải qua những tháng đầu năm 2021, bất động sản Long Thành đã diễn ra nhộn nhịp các hoạt động giao dịch. Nóng nhất là những dự án nằm trong vùng được định hướng sẽ trở thành trung tâm thương mại – dịch vụ - tài chính – logistics phục vụ thành phố sân bay. 

{keywords}
  Vị trí cửa ngõ kết nối trực tiếp sân bay Long Thành là lợi thế của Century City

Được phát triển ngay cửa ngõ thành phố sân bay quốc tế, chỉ cách 2km, dự án Century City tiếp tục là cái tên sáng giá tại khu vực. Hơn hết, dự án còn nằm ngay điểm giao thoa giữa các trục đường huyết mạch như quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Vành đai 4, đường ĐT 769 mới… khiến giá trị dự án càng gia tăng.

Sau hơn 7 tháng công bố, Century City luôn được đầu tư nghiêm túc và chỉn chu. Hiện hạ tầng dự án đã hoàn thiện hơn 70% khối lượng các hạng mục từ đường nội bộ đến cảnh quan cây xanh. Những dãy shophouse phong cách châu Âu sang trọng được quy hoạch ngay mặt tiền đường ĐT 769 và các trục đường nội bộ lớn cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. 

{keywords}
 Các dãy shophouse phong cách Châu Âu mặt tiền đường ĐT 769 tại Century City sắp hoàn thiện

Đặc biệt, Century City còn là một trong số ít dự án tại Long Thành có pháp lý minh bạch, đã có Giấy CNQSDĐ từng nền, đảm bảo đầu tư an toàn và quyền lợi tối đa cho khách hàng khi sở hữu dự án.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản liên tục tăng giá và phát triển nhộn nhịp, những dự án có nhiều lợi thế vượt trội từ vị trí kết nối, hạ tầng hoàn thiện, tiện ích phong phú cũng như pháp lý rõ ràng như Century City không nhiều. Dù vậy, dự án lại được giới thiệu ra thị trường với mức giá rất cạnh tranh, chỉ từ 18 triệu đồng/m2 (gồm VAT và chưa khấu trừ các ưu đãi đi kèm).

Chưa hết, khách hàng sở hữu Century City còn được hưởng nhiều chính sách hấp dẫn, ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi, chiết khấu lên đến 8.5%, tặng gói vật liệu xây dựng trị giá 50 triệu đồng. Đồng thời, tất cả khách hàng còn có cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn từ chương trình “Cùng Kim Oanh kết nối đầu tư”, tổng giá trị giải thưởng lên đến 20 tỷ đồng.

(Theo doanhnghiephoinhap)