Nam sinh lập kỷ lục điểm số vào chung kết Olympia sau phần thi nghẹt thở

Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia HN) đã ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sau khi giành chiến thắng cuộc thi Quý 3 với 325 điểm. 

Dù chỉ bước vào cuộc thi Quý 3 với tấm vé là người về Nhì các cuộc thi tháng có điểm số cao nhất, nhưng Nguyễn Thiện Hải An đã chứng tỏ được khả năng của bản thân khi lập nên kỷ lục điểm số ở phần thi Khởi động của Đường lên đỉnh Olympia trong 21 năm với 150 điểm. Kỷ lục này được Hải An xác lập ở cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 phát sóng vào ngày 6/6/2021.

Là học sinh khối chuyên tự nhiên, nhưng Hải An lại đặc biệt có sở trường ở lĩnh vực văn học và kiến thức hiểu biết chung.  

{keywords}
Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia HN).

Những điều này cũng được Hải An thể hiện rõ ngay ở cuộc thi Quý 3 vừa phát sóng.

Phát huy thế mạnh của mình, ở phần thi Khởi động, Hải An trả lời nhanh và chính xác nhiều câu hỏi và giành được tới 80 điểm để vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Tuy nhiên, ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Hải An không thể hiện được nhiều bởi chỉ sau khi từ khóa hàng ngang được lật mở, bạn chơi và cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp vòng nguyệt quế của em sau này là Nguyễn Viết Hà (Trường THPT Hoàng Mai - Nghệ An) đã đưa ra câu trả lời chính xác cho Chướng ngại vật là “Bản yêu sách của nhân dân An Nam”.

Lúc này, Viết Hà vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm, trong khi Hải An vẫn chỉ có 80 điểm.

Kết thúc phần thi này, Hải An chia sẻ quyết tâm sẽ làm hết sức có thể trong phần thi Tăng tốc để có thể thu hẹp được khoảng cách với bạn chơi Viết Hà và lấy lại lợi thế.

Ở phần thi Tăng tốc, Hải An trả lời đúng cả 4 câu hỏi, giành thêm được 120 điểm, nâng tổng số điểm lên thành 200. Tuy nhiên, bạn chơi Viết Hà cũng có phần thi xuất sắc không kém và vẫn tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 260 điểm, hơn Hải An 60 điểm. Kết thúc phần thi này, Hải An chia sẻ em có niềm tin ở mình.

Ở phần thi Về đích, trước khi bước vào lượt thi của mình, Hải An giành quyền trả lời câu hỏi đầu tiên của bạn chơi Viết Hà, tuy nhiên với việc đưa ra đáp án không chính xác em bị trừ 5 điểm và chỉ còn 195 điểm.

Còn Viết Hà, với việc trả lời đúng 2 câu hỏi còn lại trong gói câu hỏi của mình nâng tổng điểm lên thành 290.

{keywords}
Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia HN) ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sau khi giành chiến thắng cuộc thi Quý 3 với 325 điểm. 

Đến lượt thi của mình, Hải An kém bạn chơi tạm dẫn đầu Viết Hà tới 95 điểm và quyết định chọn gói câu hỏi 20 - 30 - 30.

Hải An thực sự đã có một phần thi cực kỳ xuất sắc khi trả lời đúng cả 3 câu, trong đó có cả một câu đặt ngôi sao hy vọng qua đó nâng số điểm lên thành 305. Sau lượt thi của mình, Hải An tạm vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi, cách biệt với Viết Hà là 15 điểm.

Tuy nhiên, cách biệt mong manh đó ngay lập tức bị phá vỡ. Bởi ở lượt thi của bạn chơi Danh Nhân ngay sau đó, Viết Hà đã giành quyền trả lời, tăng thêm 30 điểm là lại vượt lên trên Hải An với 320 điểm.

Việc này khiến cho phần thi cuối cùng của Nguyễn Tấn An, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định hồi hộp hơn bao giờ hết.

Sự căng thẳng còn được đẩy lên cao khi bạn chơi Tấn An chọn gói câu hỏi với số điểm nhỏ là 10 - 10 - 10.

Thế nhưng, rất may cho Hải An khi ngay ở câu hỏi thứ nhất của bạn chơi này, em đã giành quyền trả lời và được cộng thêm 10 điểm lên thành 315 điểm. Ở thời điểm này, Hải An kém bạn chơi Viết Hà đúng 5 điểm.

Ở câu hỏi cuối cùng của cuộc thi, Hải An tiếp tục giành thêm được 10 điểm để cán đích với 325 điểm, qua đó vượt qua Viết Hà với chỉ đúng 5 điểm.

Nguyễn Thiện Hải An đã giành vòng nguyệt quế của cuộc thi Quý 3 và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 về với Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Xếp thứ hai ngay sau Hải An, rất đáng tiếc cho Nguyễn Viết Hà (Trường THPT Hoàng Mai - Nghệ An) với 320 điểm. Tiếp đó là các em Nguyễn Tấn An (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định) và (Trần Danh Nhân, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ).

Thanh Hùng

Nam sinh Nghệ An lỡ hẹn với chung kết năm Olympia đầy tiếc nuối

Nam sinh Nghệ An lỡ hẹn với chung kết năm Olympia đầy tiếc nuối

Dù có màn thể hiện xuất sắc ở trận thi quý 3, nhưng Nguyễn Viết Hà (Trường THPT Hoàng Mai - Nghệ An) đành lỡ hẹn với trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia khi chỉ kém bạn chơi giành vòng nguyệt quế 5 điểm.

Á quân 'Chinh phục' lập kỷ lục điểm số ở Đường lên đỉnh Olympia

Á quân 'Chinh phục' lập kỷ lục điểm số ở Đường lên đỉnh Olympia

Nguyễn Thiện Hải An, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã lập nên kỷ lục điểm số ở phần thi Khởi động của Đường lên đỉnh Olympia với 150 điểm.

Nam sinh chuyên ngữ giành vé thứ 2 vào chung kết Olympia

Nam sinh chuyên ngữ giành vé thứ 2 vào chung kết Olympia

Nguyễn Việt Thái (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) giành tấm vé thứ 2 vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sau khi giành chiến thắng cuộc thi quý 2 với 295 điểm.  

Nam sinh Quảng Ninh giành vé đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Quảng Ninh giành vé đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Giành chiến thắng với 375 điểm ở cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) đã mang cầu truyền hình trận chung kết năm về với tỉnh Quảng Ninh.

tin nổi bật

Kinh nghiệm đạt 8.0 IELTS và HSK6 của Nam vương Ngoại thương

Sau nhiều vòng thi, Nguyễn Đức Minh (2002, Hà Nội) đã trở thành Nam vương Ngoại thương 2022. Nam sinh sở hữu thành tích nổi trội khi đạt IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên cùng chứng chỉ HSK 6.

Hai chị em mồ côi cha trúng tuyển top đầu trường chuyên ở Thanh Hóa

Hai chị em Ngô Thảo Phương và Ngô Thảo Liên cùng thi đậu vào lớp 10 trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) với số điểm cao.

3 sinh viên thắng giải 200 triệu đồng với giải pháp marketing cho doanh nghiệp

Mới đây, CLB Marketing Học viện Ngoại giao đã tổ chức Chung kết của Trại hè chuyên môn Marketing - Marketing Hive 2022. Kết quả, đội thi Hotmate đã giành giải Quán quân với số tiền thưởng 200 triệu đồng.

Nhóm sinh viên tìm cách thay 'cà mèn' chảy nhựa cho trẻ em miền núi

Một nhóm sinh viên đến từ Học viện Ngoại giao đã thực hiện dự án “Cặp lồng cho em” nhằm giúp trẻ em tại các huyện miền núi tỉnh Kon Tum có dụng cụ đựng đồ ăn đến trường.

Nữ sinh 'vạn người mê' trên Tik Tok trở thành Hoa khôi Ngoại thương 2022

Tối 26/6, vương niệm Hoa khôi của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022 gọi tên nữ sinh Trần Hà Linh (2002, Hà Nội). Tân Hoa khôi sở hữu thành tích học tập nổi trội và có đến hơn 100.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Hoa hậu Lương Thùy Linh chấm thi Duyên dáng Ngoại thương 2022

Tham dự cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022 với tư cách là thành viên Ban giám khảo, Hoa hậu Lương Thùy Linh khuyên các bạn thí sinh xác định mục tiêu phát triển và không ngại thử thách bản thân ở các cuộc thi.

Sơn La lần đầu có học sinh vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Bùi Anh Đức (Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) đã ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sau khi giành chiến thắng nghẹt thở ở cuộc thi Quý 3 với 185 điểm.

Nhóm sinh viên giành ngôi quán quân thi tìm “vaccine” cho nền kinh tế

Tối 25/6, Khoa Kinh tế Chính trị - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Meeting with PM 2022 với chủ đề “Vaccnine” for Economy. Chung cuộc, đội thi FPF đã giành giải Quán quân với số tiền thưởng 70 triệu đồng.

Nam sinh giành thủ khoa thi lớp 10 TP.HCM với 29 điểm

Phan Nguyễn Gia Bảo đã trở thành thủ khoa thi vào lớp 10 công lập tại TP.HCM với 29 điểm. Ngoài ra, cậu bạn còn lập “cú đúp” đỗ 2 lớp chuyên của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Cựu sinh viên Bách khoa ngủ trong chuồng heo để nghiên cứu

Sau hơn 1 năm nghiên cứu, thậm chí ngủ tại chuồng nuôi để theo dõi hoạt động của đàn lợn, nhóm cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chế tạo thành công hệ thống kiểm soát khí hậu trong chuồng nuôi.

Nam sinh 'gap year' đi làm truyền thông, lương 8 chữ số

Nam sinh viên năm thứ nhất "gap year" được gần 1 năm và làm việc tại 1 công ty truyền thông với mức lương 8 chữ số. Với thu nhập này, Dũng Linh có thể tự chi trả cho cuộct sống của bản thân.

Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Toán của Trường Phổ thông Năng khiếu

Trương Công Minh Khuê (TP. HCM) đã trở thành thủ khoa lớp Toán chuyên của của Trường Phổ thông Năng khiếu khi thừa đến hơn 10 điểm.

Gặp thủ khoa đạt điểm chuyên Toán tuyệt đối của trường Phan Bội Châu

Võ Trọng Khải là thí sinh duy nhất giành điểm tuyệt đối 20/20 môn Toán chuyên trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 của Nghệ An, trở thành thủ khoa đầu vào môn Toán của một trong những trường chuyên danh tiếng nhất nước - Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Con trai người bán đồng nát đỗ thủ khoa Chuyên Vĩnh Phúc

Nguyễn Trung Hải, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Yên Lạc (Vĩnh Phúc) vừa nhận tin đỗ thủ khoa đầu vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Hải đạt kết quả thi 56,08 điểm, trong đó điểm môn chuyên lên tới 9,75/10.

Một lớp học có 4 thủ khoa, á khoa vào trường chuyên Vĩnh Phúc

Cả 4 thủ khoa, á khoa các lớp chuyên Tin, chuyên Pháp của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đều là học sinh lớp 9A1, Trường THCS Yên Lạc (Vĩnh Phúc).