Jimmy Jan (21 tuổi), sống tại Newcastle (Australia) đang là chàng trai nhận được hàng trăm cái gật đầu từ các cô gái khi đăng tải clip "ứng tuyển làm bạn trai" trên mạng xã hội. Clip này hiện nhận được tới 12 triệu lượt xem, hơn 2 triệu bình luận tính đến 7/3, theo ABC.

Trong đoạn video đang lan truyền, nam sinh trường y mô tả bản thân và chia sẻ những lý do khiến anh là người bạn trai hoàn hảo. Theo đó, Jimmy cao 1,40 m khi ngồi xe lăn và 1,93 m khi đứng, "sẽ không bao giờ chạy khỏi" bạn gái. Bên cạnh đó, anh còn có quyền sử dụng bãi đỗ xe cho người khuyết tật, được anh gọi là "bãi đậu xe cao cấp".

chang trai bi liet tu that lung anh 1

Jimmy chia sẻ cuộc sống lạc quan sau khi bị tai nạn.

"Lời đề nghị được chấp thuận, giờ chúng ta hẹn hò nhé", một cô gái viết dưới video. Một người khác bình luận: "OK, em chấp nhận lời đề nghị của anh".

Thậm chí, nhiều cô gái còn đề xuất đưa Jimmy trở thành nhân vật chính trong chương trình hẹn hò The Bachelor, nơi một chàng trai độc thân gặp gỡ các cô gái và cùng trải qua những thử thách để tìm ra người mình muốn gắn bó nhất.

Trước khi bị liệt từ thắt lưng trở xuống như hiện tại, Jimmy là chàng trai năng động, có sở thích trượt tuyết. Mùa đông năm 2021, khi các lớp học chuyển sang trực tuyến, Jimmy bắt đầu cuộc sống trên xe van, đến núi tuyết Snowy Mountains du ngoạn và trượt tuyết.

"Tôi học trên xe van rồi trượt tuyết mỗi ngày. Một buổi sáng, khi đang trượt, tôi quyết định thực hiện một cú nhảy. Vì tiếp đất không tốt, tôi bị gãy lưng và chấn thương tủy sống".

chang trai bi liet tu that lung anh 2
chang trai bi liet tu that lung anh 3

Trước khi bị liệt, anh là người năng động, thích thể thao.

Khi tỉnh lại ở bệnh viện, Jimmy không còn cảm nhận được đôi chân của mình và bắt đầu cuộc sống gắn với chiếc xe lăn.

Trong khoảng thời gian điều trị tại bệnh viện ở Sydney, chàng trai 21 tuổi bắt đầu đăng video lên mạng, kể về tai nạn của bản thân. Chỉ trong một tháng, anh thu hút được hơn 400.000 người theo dõi trên TikTok.

"Tôi nghĩ rất nhiều người coi khuyết tật là trở ngại lớn trong cuộc sống. Nhưng tôi nghĩ người khuyết tật vẫn làm được rất nhiều điều và vấn đề là họ phải cho thế giới thấy được điều đó".

Jimmy đang chuẩn bị trở lại Newcastle để tiếp tục chương trình học. Anh cũng dự định duy trì việc chia sẻ về cuộc sống của mình.

"Có rất nhiều người tò mò về cuộc sống của tôi. Sắp tới tôi sẽ rất bận rộn và phải cân nhắc những gì mình có thể làm, nhưng tôi nghĩ rằng thế giới y học vẫn ở đó chờ tôi và tôi rất phấn khích để tiếp tục theo đuổi nó".

Theo Zing

Chàng trai suýt ngất xỉu khi được cả 3 chị em cầu hôn cùng lúc

Chàng trai suýt ngất xỉu khi được cả 3 chị em cầu hôn cùng lúc

Luwizo hẹn hò với cả 3 chị em mà không hề hay biết vì họ quá giống nhau.