Nam sinh Nghệ An giành tấm vé cuối cùng vào chung kết năm Olympia

Với việc giành được 250 điểm ở trận thi Quý 4, Nguyễn Đình Duy Anh đã giành vòng nguyệt quế và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 về với Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.

Duy Anh bước vào cuộc thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 khi là thí sinh có số điểm về Nhì cao nhất ở cuộc thi tháng.

Duy Anh chia sẻ, điều này cũng có nghĩa may mắn đã mỉm cười với em. Do vậy, em sẽ thi đấu hết mình và không có gì phải nuối tiếc. Duy Anh cũng mang theo bên mình một món quà của người đàn anh Trần Thế Trung - Quán quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 gửi tặng và một món quà của một người bạn khác trong trường tặng gồm 100 ngôi sao hy vọng. Duy Anh tin rằng những món quà này sẽ tăng sự tự tin cho bản thân mình.

{keywords}
Nguyễn Đình Duy Anh (học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) chiến thắng cuộc thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Tuy nhiên, nam sinh xứ Nghệ khởi đầu không mấy suôn sẻ khi ở phần thi Khởi động em chỉ giành được 50 điểm và tạm xếp cuối của đoàn leo núi sau phần thi này.

Song, phần thi Vượt chướng ngại vật ngay sau đó, Duy Anh đã có sự bứt phá mạnh mẽ.

Khi câu hỏi hàng ngang thứ hai vừa được đọc lên, bạn chơi Trương Công Minh đã phát tín hiệu xin trả lời Chướng ngại vật, Duy Anh cũng vậy. Dù bấm chuông chậm hơn tích tắc nhưng Duy Anh mới là người đưa ra câu trả lời chính xác cho Chướng ngại vật là “Vùng xanh”. Qua đó, nâng tổng điểm lên thành 120 và tạm thời vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi sau phần thi này.   

Ở phần thi Tăng tốc sau đó, Duy Anh chỉ trả lời đúng 2/4 câu, có thêm 60 điểm và cùng xếp ở vị trí thứ hai với 180 điểm, kém thí sinh Trần Công Minh 20 điểm.

Ở phần thi Về đích, trước lượt chơi của Duy Anh, bạn chơi Trần Công Minh đã nâng được tổng điểm lên thành 230, cách em 50 điểm.

{keywords}
Nam sinh Nghệ An cho thấy ngoài bản lĩnh thi đấu tốt, em cũng rất hóm hỉnh và hài hước.

Duy Anh chia sẻ em khá hồi hộp, thế nhưng nam sinh Nghệ An vẫn đủ bình tĩnh và hài hước với màn “đánh đố” hai MC trong phần chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 10.

Trả lời đúng câu hỏi thứ nhất, sai ở câu hỏi thứ hai, ở câu hỏi thứ ba với quyết định hóm hỉnh “ dùng ngôi sao hy vọng cho đỡ phí”, Duy Anh đưa ra câu trả lời chính xác và nâng số điểm lên thành 220. Lúc này, số điểm của em vẫn kém bạn chơi tạm dẫn đầu là Trần Công Minh đúng 10 điểm.

Tuy nhiên, Duy Anh đã rất xuất sắc khi giành quyền trả lời trong gói câu hỏi của bạn chơi khác và giành thêm 30 điểm, qua đó nâng tổng điểm lên thành 250. Lúc này, Duy Anh lại hơn Trần Công Minh 20 điểm.

Lượt thi cuối cùng của bạn chơi Bùi Đức Đăng (Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) trở nên kịch tính.

Trần Công Minh đã giành quyền trả lời câu hỏi thứ hai lượt thi của Đức Đăng, nếu trả lời đúng, số điểm của Công Minh sẽ thành 260, qua đó vươn lên dẫn đầu. Nhưng rất tiếc, Minh đã đưa ra đáp án chưa chính xác.

Kết thúc cuộc thi, Duy Anh giành vòng nguyệt quế với 250 điểm và mang cầu truyền hình cuối cùng trận chung kết năm về với Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.

{keywords}
Nguyễn Đình Duy Anh đã giành vòng nguyệt cuộc thi Quý 4, và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 về với Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.

Duy Anh chia sẻ em cảm thấy rất vui khi có thể mang cầu truyền hình về tỉnh Nghệ An và ý nghĩa hơn là chiến thắng ngày hôm nay của em cũng giúp mang về 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 10 triệu đồng) cho các học sinh vượt khó, học giỏi của tỉnh nhà.

Bùi Đức Đăng (Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) xếp thứ hai đoàn leo núi với 230 điểm; tiếp đó là Trần Công Minh (Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) với 215 điểm và Trương Công Minh (Trường THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) với 190 điểm.

Như vậy, 4 thí sinh lọt vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 gồm: Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) nhất Quý 1 với 375 điểm; Nguyễn Việt Thái (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ - ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQGHN) nhất Quý 2 với 285 điểm; Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN) nhất Quý 3 với 325 điểm; Nguyễn Đình Duy Anh (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) nhất Quý 4 với 250 điểm.

Trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 14/11/2021 trên VTV3.

Thanh Hùng

Nam sinh lập kỷ lục điểm số vào chung kết Olympia sau phần thi nghẹt thở

Nam sinh lập kỷ lục điểm số vào chung kết Olympia sau phần thi nghẹt thở

Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia HN) đã ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sau khi giành chiến thắng cuộc thi Quý 3 với 325 điểm. 

Nam sinh chuyên ngữ giành vé thứ 2 vào chung kết Olympia

Nam sinh chuyên ngữ giành vé thứ 2 vào chung kết Olympia

Nguyễn Việt Thái (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) giành tấm vé thứ 2 vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sau khi giành chiến thắng cuộc thi quý 2 với 295 điểm.  

Nam sinh Quảng Ninh giành vé đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Quảng Ninh giành vé đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Giành chiến thắng với 375 điểm ở cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) đã mang cầu truyền hình trận chung kết năm về với tỉnh Quảng Ninh.

 

tin nổi bật

Bé 5 tuổi tử vong bất thường khi ngủ tại lớp

Một trẻ 5 tuổi tử vong sau khi ngủ trưa ở trường Mầm non tại Long An. Nguyên nhân của sự việc chưa được làm rõ.

Sở GD-ĐT TP.HCM cấm công chức, viên chức đi nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành quy chế quản lý và xét duyệt công chức, viên chức, người lao động của Sở và các đơn vị trực thuộc đi nước ngoài.

'Cô bé vàng' của làng cờ tướng được đề cử công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM

Đinh Trần Thanh Lam, sinh năm 2008, học sinh lớp 9/4, Trường THCS Hậu Giang, quận 6 được đề cử là công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022.

Bố vào lớp học cùng để kèm con tiến bộ

Từ một học sinh lớp 6 không viết nổi một đoạn văn, cậu bé đã tiến bộ từng ngày và đủ điểm lên lớp nhờ sự đồng hành, nhẫn nại của bố.

Hơn một nửa Tổng thống Mỹ làm nghề này trước khi vào Nhà Trắng

Một trong những trách nhiệm của Tống thống Mỹ là xét duyệt và ký kết rất nhiều đạo luật, chính vì vậy, hiểu biết về pháp luật và lịch sử sẽ giúp ông chủ Nhà Trắng đảm đương nhiệm vụ tốt hơn.

VinFuture 2022 vinh danh các nghiên cứu thúc đẩy phục hồi, phát triển bền vững toàn cầu

Quỹ VinFuture cho biết Lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ diễn ra ngày 20/12/2022 tại Hà Nội, vinh danh các nghiên cứu giúp hồi sinh và tái thiết đời sống của hàng triệu người trong và sau đại dịch.

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học

Hàng chục sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học với lý do đã cảnh báo học vụ 2 lần. Gần 100 sinh viên khác đang bị cảnh báo học vụ bắt buộc cải thiện điểm số nếu không muốn bị đuổi học.

5 cựu cán bộ Sở Giáo dục Thanh Hóa bị khai trừ khỏi Đảng

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã thi hành kỷ luật khai trừ 6 đảng viên là cựu cán bộ, lãnh đạo phòng thuộc Sở GD-ĐT.

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022.

Vào Huế thực tế, nam sinh viên Học viện Báo chí bị sóng biển cuốn mất tích

Từ Hà Nội đi thực tế tại Huế, đoàn sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền về biển Thuận An chơi thì 1 người bị sóng cuốn ra xa.

Niềm vui bất ngờ của nữ sinh từng khóc nhiều đêm sau khi đỗ đại học

Nỗi lo không có tiền để học đại học của nữ sinh Phạm Thị Tú Nguyên (Bến Tre) đã vơi bớt nhờ suất học bổng “Nâng bước thủ khoa 2022” do báo Tiền Phong và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao tặng hôm nay.

Loạt sai sót của trường bị phụ huynh tố vận động xã hội hóa hơn 300 triệu

Nguồn tin của VietNamNet cho biết, Sở GD-ĐT Cà Mau đã có thông báo kết quả xác minh nội dung đơn yêu cầu từ phụ huynh học sinh Trường THCS-THPT Tân Lộc (huyện Thới Bình) liên quan đến vụ vận động thu tiền xã hội hóa.

Nữ sinh lớp 11 bị nhóm bạn đánh tụ máu mắt

Trường THPT Cao Thắng (xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang phối hợp với công an làm rõ việc một nữ sinh lớp 11 bị nhóm bạn đánh tụ máu mắt.

Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm

Bộ GD-ĐT đề xuất phụ cấp nhà giáo ở mức 25-100% tùy đối tượng, trong đó riêng đối với 200 nghìn giáo viên mầm non ở vùng khó, mức hỗ trợ dự kiến tăng thêm 4.032 tỉ đồng/năm.

TP.HCM có 91 cơ sở giáo dục có gói thầu, dự án liên quan AIC

Thực hiện chỉ đạo của Thanh tra TP.HCM, Sở GD-ĐT đang rà soát, kiểm tra các dự án, gói thầu mua sắm trang thiết bị ở các cơ sở giáo dục liên quan đến công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC).