Nam sinh Thái Bình giành vé vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Giành chiến thắng với 300 điểm ở cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình) đã mang cầu truyền hình trận chung kết năm về với tỉnh Thái Bình.

Đặng Lê Nguyên Vũ bước vào cuộc thi quý 1 với tư cách nhất tháng 1. Trong các cuộc thi trước, Vũ đều chủ động giành lấy lợi thế từ những phần thi đầu tiên.

Và ở cuộc thi quý 1 cũng vậy, Nguyên Vũ thể hiện một phong độ xuất sắc khi dẫn đầu ở tất cả các phần thi.

{keywords}
Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình).

Ngay ở phần thi Khởi động, Đặng Lê Nguyên Vũ thể hiện được khả năng của mình với việc giành được 80 điểm để vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. Và em cũng giữ ổn định vị trí này trong suốt cuộc thi.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, dù không thể đưa ra từ khóa cho Chướng ngại vật do bạn chơi Nguyễn Thành Long có câu trả lời chính xác là “Tàu Thống nhất”, song Nguyên Vũ vẫn có số điểm 100 để tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi. Lúc này, bạn chơi xếp ở vị trí thứ hai chỉ kém Nguyên Vũ 10 điểm.

{keywords}
 

Thế nhưng, phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của nam sinh Thái Bình. Nguyên Vũ thực sự xuất sắc khi trả lời đúng và nhanh nhất ở tất cả 4 câu hỏi và giành được điểm số tối đa của phần thi này (160 điểm). Chứng kiến phần thi xuất sắc của Nguyên Vũ, thậm chí MC Ngọc Huy còn nhận xét “Có thể nói Nguyên Vũ là ông vua tăng tốc của quý 1”.

Qua đó, Nguyên Vũ đã nâng tổng số điểm lên thành 260 điểm, cách bạn chơi xếp ở vị trí thứ hai lúc này là Chu Văn An tới 110 điểm.

{keywords}
 

Với tâm lý khá thoải mái, ở phần thi Về đích, Nguyên Vũ chọn gói 2 câu hỏi, mỗi câu 20 điểm và rồi tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi trả lời đúng cả 2 câu hỏi, nâng tổng điểm lên thành 300.

Các bạn chơi sau đó không tạo nên sự đột biến, nên với số điểm này, Đặng Lê Nguyên Vũ đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 về với Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình.

{keywords}
Đặng Lê Nguyên Vũ giành vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Chia sẻ sau trận đấu, Nguyên Vũ cho hay bản thân rất vui và không biết nói gì hơn khi đã có thể mang được cầu truyền hình trận chung kết năm về với mái trường của mình.

Lần lượt về sau Đặng Lê Nguyên Vũ là các em Chu Văn An (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An) với 150 điểm; Phạm Tiến Huy (Trường THPT Nguyễn Du - Thái Bình) với 100 điểm; Nguyễn Thành Long, (Trường THPT Cổ Loa - Hà Nội) với 90 điểm.

Thanh Hùng

Địa phương đầu tiên có 3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Địa phương đầu tiên có 3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Với chiến thắng mới đây của Nguyễn Hoàng Khánh, tỉnh Quảng Ninh trở thành địa phương đầu tiên trên cả nước có 3 nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

 

tin nổi bật

Hà Nội cho giáo viên đạt IELTS từ 6.5 đi bồi dưỡng ở nước ngoài

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chương trình bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp.

'Trọng học, hiếu học phải trở thành giá trị căn cốt của người Việt'

“Trọng học, hiếu học, học đi đôi với hành, học tập suốt đời… phải trở thành những giá trị căn cốt, cơ bản của hệ giá trị con người Việt Nam” - đây là chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Hiệu trưởng 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học có trái quy định?

Theo Phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh, chưa vận động xã hội hóa thành công nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Linh đã 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học mà không báo cáo lên Phòng là trái quy định.

Hiệu trưởng giải thích thế nào về việc 'vận động góp 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh'?

Có phải Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) vận động đóng 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh để khen thưởng học sinh, chi cho các hoạt động văn hoá văn nghệ...?

Học sinh lập 'Siêu thị đồng phục' miễn phí, hỗ trợ bạn khó khăn

Với mong muốn giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn có đủ đồng phục đi học mỗi ngày, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã xây dựng mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng”.

Những cử nhân đặc biệt tại lễ tốt nghiệp của ĐH Thành Đô

Vợ chồng cùng tốt nghiệp hay một ‘dược sĩ hạt tiêu"… là những sinh viên đặc biệt có mặt tại lễ trao bằng tốt nghiệp của ĐH Thành Đô.

'Tôi thất vọng khi giáo viên than thở phụ huynh không cho đánh học trò'

Trong thế giới văn minh ngày nay không thể chấp nhận hình thức kỷ luật con người bằng roi vọt. Vì vậy, ngôi trường hạnh phúc với tôi trước hết phải là “ngôi trường an toàn” theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Hà Nội nêu rõ 7 khoản ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường không được thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm, Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu tiền để khen thưởng giáo viên hay mua sắm đồ dùng dạy học cho trường, lớp...

Ứng phó bão số 4, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ ngày mai

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (bão Noru), ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị và TT-Huế vừa phát công văn gửi các trường thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày mai (27/9).

Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn

Trưa nay, tại TP.HCM, mái che sân Trường Trung học Thực hành (Trường ĐH Sài Gòn) bất ngờ bị đổ sập do gió lớn.

'Chúng con biết đôi lúc sự ngang ngược của tuổi trẻ khiến cha mẹ buồn lòng'

Lễ tốt nghiệp đại học năm 2022 của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức sáng 26/9 trở nên đặc biệt xúc động bởi những chia sẻ của một nữ sinh đại diện cho hơn 5.500 tân cử nhân, kỹ sư của trường.

Thông tin mới vụ thầy giáo xô xát với phụ huynh vì chuyện học thêm

Thầy giáo Trường THPT Trương Vĩnh Ký bị tố đánh phụ huynh được hiệu trưởng nhận xét là người rất kỷ luật, theo đúng theo khuôn mẫu nên đôi lúc hơi quá cứng nhắc.

Trường học 'mở đường' để đánh thức lòng biết ơn trong mỗi học sinh

Tại Trường Tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) có một con đường độc đáo mà ngày nào học sinh cũng phải đi qua.

Học sinh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng nghỉ học để tránh bão số 4

Tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng việc dạy và học trong toàn tỉnh từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới để phòng, chống bão số 4.

Cần 'dọn dẹp' những điều cũ khi xây trường học hạnh phúc

Các giáo viên chia sẻ để xây trường học hạnh phúc, bản thân của mỗi người cần phải “dọn dẹp” lại những điều cũ, thực hành về lòng biết ơn, nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, lắng nghe sâu.