Nam sinh vào chung kết "đỉnh Olympia" ở phút chót

Giành chiến thắng nghẹt thở vào phút chót của cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Trần Thế Trung mang cầu truyền hình về với tỉnh Nghệ An.

- Giành chiến thắng nghẹt thở vào phút chót của cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Trần Thế Trung (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) mang cầu truyền hình về với tỉnh Nghệ An.

Bước vào cuộc thi quý 1, Thế Trung chia sẻ chuyến đi từ Nghệ An ra Hà Nội lần này khác với lần trước khi số lượng cổ động viên của em đã đông hơn. “Lần trước chỉ có một số bạn nhưng lần này cả lớp em ra”.

Còn Trung, mang theo bên mình một bình nước. “Đây là bình nước mẹ tặng cho em và bình thường em vẫn mang đi học và ngày hôm nay em hy vọng nó sẽ tiếp thêm sức mạnh và tiếp nước cho em”, nam sinh Nghệ An cười.

{keywords}
 

Thế Trung có phần thi Khởi động rất tốt khi giành được 100 điểm và dẫn đầu đoàn leo núi và tạo cách biệt với 3 bạn chơi còn lại 40 điểm.

“Em khá hài lòng với phần thi của mình, nhưng có một số câu trả lời sai khá đáng tiếc. 100 điểm là lợi thế ban đầu nhưng em vẫn phải tiếp tục cố gắng”, Thế Trung khiêm tốn.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Thế Trung chỉ giành thêm được 10 điểm khi chỉ trả lời đúng được câu hỏi hàng ngang đầu tiên. Chỉ sau câu hỏi thứ 2, bạn chơi Hoàng Minh đã đưa ra được đáp án chính xác cho Chướng ngại vật là Sóng thần, qua đó vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm. Thế Trung chỉ còn xếp thứ hai với 110 điểm, tuy nhiên em không tỏ ra nao núng khi cho rằng khoảng cách điểm như vậy chưa nói lên được nhiều điều.

Ở phần thi Tăng tốc, Thế Trung trả lời đúng được 2 câu hỏi, tuy nhiên bạn chơi Hoàng Minh còn làm tốt hơn khi đưa ra các câu trả lời nhanh hơn.  

Do đó, kết thúc phần thi này, Thế Trung vẫn xếp ở vị trí thứ 2 đoàn leo núi với 160, kém người dẫn đầu Hoàng Minh với 200 điểm.

{keywords}
 

Vui vẻ, yêu ca hát, nhưng khi bước vào cuộc thi, Thế Trung lại là chàng trai vô cùng bản lĩnh và quyết đoán. Trung cũng là thí sinh có thể lật ngược thế cờ với những câu trả lời nhanh và chính xác tuyệt đối ở phần thi Về đích. Đó là những điều nam sinh xứ Nghệ thể hiện qua các cuộc thi tuần và tháng. Và những điều đó, một lần nữa lại được chứng minh ở cuộc thi quý 1.

Bước vào phần thi Về đích, bạn chơi Hoàng Minh liên tiếp giành được điểm số từ các gói câu hỏi của bạn chơi khác tới 50 điểm trước khi bước vào lượt thi của mình. Do đó, dù không trả lời được câu nào trong gói câu hỏi 40 điểm, Hoàng Minh vẫn tạo được cách biệt khá an toàn với các bạn chơi khác khi có được 250 điểm.

Thế Trung thực sự gặp khó khăn khi tới phần thi của mình, khoảng cách của em với người dẫn đầu là Hoàng mình lên tới 90 điểm.

Một lần nữa, Trung đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi chọn gói 80 điểm, trả lời đúng 2/3 câu trong đó có 1 câu sử dụng ngôi sao hy vọng nâng tổng số điểm sau phần thi lên 240 điểm.

Phần thi Về đích trở nên gay cấn hơn sau phần thi của Thế Trung khi khoảng cách của em với người dẫn đầu lúc này chỉ là 10 điểm. Cơ hội thay đổi điểm số phụ thuộc vào phần thi cuối cùng của bạn chơi Hậu Giang.  

{keywords}
 

Cuộc thi quý 1 kết thúc không thể kịch tính hơn, bởi ở câu hỏi cuối cùng trong gói 80 điểm của Hậu Giang- cơ hội cuối cùng để các thí sinh khác ghi điểm, Hoàng Minh đã ấn chuông giành quyền trả lời. Tuy nhiên, đó là một câu trả lời không chính xác và thí sinh này đã bị trừ 15 điểm và chỉ còn tổng 235 điểm, kém hơn Thế Trung 5 điểm.

Và Thế Trung cũng khiến bạn chơi Hoàng Minh “tâm phục khẩu phục” và ghi điểm tuyệt đối với mọi người với một câu trả lời bằng tiếng Anh hoàn toàn chính xác.

{keywords}
 

Qua đó, Thế Trung đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 và mang được cầu truyền hình đầu tiên của trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 về với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.

Chỉ kém Thế Trung 5 điểm, giải Nhì thuộc về em Nguyễn Hoàng Minh (Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Hà Nội) và giải Ba thuộc về các em Bùi Hậu Giang (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) với 85 điểm và Ninh Thành Vinh (Trường THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình) với 25 điểm.

Thanh Hùng

Câu hỏi đơn giản “hạ gục” cả 4 thí sinh Đường lên đỉnh Olympia

Câu hỏi đơn giản “hạ gục” cả 4 thí sinh Đường lên đỉnh Olympia

Một câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản của chương trình Đường lên đỉnh Olympia nhưng lại có thể “hạ gục” cả 4 thí sinh tại cuộc thi tuần 2 tháng 3 quý 1 diễn ra mới đây.

Bộ Giáo dục tặng bằng khen cho cả 4 thí sinh dự chung kết Olympia năm 2018

Bộ Giáo dục tặng bằng khen cho cả 4 thí sinh dự chung kết Olympia năm 2018

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã quyết định tặng bằng khen cho cả 4 thí sinh dự vòng chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2018.

tin nổi bật

Thủ khoa đại học từng đi làm công nhân

Gác lại giấc mơ của tuổi trẻ, bước vào cuộc sống công nhân vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, sau 1 năm, Lô Thị Nga thi lại và trở thành thủ khoa đại học.

Công nghệ làm đẹp được Bộ GD-ĐT thêm vào cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thể lệ cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_STARTUP) lần thứ 5.

'Cô bé vàng' của làng cờ tướng được đề cử công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM

Đinh Trần Thanh Lam, sinh năm 2008, học sinh lớp 9/4, Trường THCS Hậu Giang, quận 6 được đề cử là công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022.

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022.

Niềm vui bất ngờ của nữ sinh từng khóc nhiều đêm sau khi đỗ đại học

Nỗi lo không có tiền để học đại học của nữ sinh Phạm Thị Tú Nguyên (Bến Tre) đã vơi bớt nhờ suất học bổng “Nâng bước thủ khoa 2022” do báo Tiền Phong và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao tặng hôm nay.

Nam sinh cứu người khỏi đường ray tàu hỏa được Bộ trưởng Giáo dục tặng bằng khen

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa có quyết định tặng bằng khen cho em Hoàng Mạnh Chiến (học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Toyota tặng 200 suất học bổng cho sinh viên ngành kỹ thuật và âm nhạc

Tháng 11/2022, Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch triển khai trao tặng Học bổng Toyota về Kỹ thuật và Âm nhạc cho 200 học sinh, sinh viên các trường đại học.

Liên hoan nghệ thuật Châu Á-TBD: HS trường TH Tân Thời Đại đạt nhiều giải thưởng lớn

Tháng 11/2022 học sinh trường Tiểu học Tân Thời Đại liên tiếp tỏa sáng tại các đấu trường quốc gia, quốc tế và sở hữu nhiều giải thưởng ở các lĩnh vực năng khiếu, nghệ thuật.

Nam sinh lớp 7 kéo người đàn ông khỏi đường ray khi tàu hỏa đang lao đến

Thấy ông Vót bị ngã và mắc kẹt trên đường sắt khi tàu hoả đang lao đến, em Chiến đã chạy tới hỗ trợ kéo ra ngoài.

Hai nữ sinh Quảng Trị lên mạng tìm người đánh rơi 12,5 triệu đồng

Đang đi trên quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Hồ Xá, 2 em học sinh lớp 7 ở Quảng Trị nhặt được hơn 12 triệu đồng. Các em đăng thông tin lên mạng, tìm người đánh rơi để trả.

Quan niệm về đào tạo con người của nữ Co-Founder 9x

Chị Nguyễn Thị Thạch Thảo cho rằng, mỗi cá nhân cần thấu hiểu bản thân mình một cách rõ ràng nhất, nhận thức được điểm mạnh, điểm yếu và vạch ra hướng đi phù hợp trong phát triển sự nghiệp.

Nam sinh lớp 12 đạt IELTS 9.0 ngay lần thi đầu tiên

Nguyễn Quý Anh (học sinh lớp 12 Anh 1 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) xuất sắc đạt được điểm tối đa IELTS 9.0 ngay ở lần thi đầu tiên.

Chàng trai tỉnh lẻ nhận lương 130 triệu/tháng từ lúc chưa tốt nghiệp hiện nay thế nào?

Chàng trai đến từ An Giang, có số giải thưởng đủ “dát” kín người, hiện giờ ra sao sau khi tốt nghiệp đại học và từ chối mức lương hơn 130 triệu đồng/tháng?

Nam sinh viên nghèo nhất Trường ĐH Y Dược TP.HCM bây giờ ra sao?

Lê Thanh Truyền, nam sinh viên từng nghèo nhất Trường ĐH Y Dược TP.HCM, vừa tốt nghiệp Bác sĩ Y học dự phòng. Hiện nay, Truyền đang từng bước theo nghiệp bác sĩ cũng như có hành trình riêng cho bản thân.

Cậu học trò trường chuyên có bố tâm thần, mẹ động kinh nay đã đỗ ĐH Y Hà Nội

Phạm Văn Thông, cậu học trò trường chuyên Hưng Yên có hoàn cảnh đặc biệt ngày nào, nay đã trúng tuyển và đang học tại Trường ĐH Y Hà Nội.