Canh cá mềm ngọt cùng khoai tây béo bùi, cà rốt giàu vitamin sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

1 con cá khoảng 500g – 800g (cá diêu hồng, cá hồi, cá lóc, cá chép, cá chẽm, ... tùy thích)

2 lít nước

Một ít tiêu và lá quế

Muối

800g khoai tây gọt vỏ

6 củ cà rốt nhỏ

1 củ hành tây lớn, băm nhỏ

3-5 cọng cần tây, cắt nhỏ

15g rau mùi tây

15g thì là

Chế biến:

{keywords}

Làm sạch cá rồi cho cá vào nồi thêm ít lá quế, muối và tiêu vào, nếu cá lớn quá thì bạn có thể cắt khúc

{keywords}

Đổ nước vào và đun đến khi sôi, sau đó đun thêm khoảng 20 phút nữa đến khi cá chín thì bạn lọc lấy phần nước, bỏ tiêu và lá quế, cá thì bạn để sang một bên

{keywords}

Kế đến bạn cho cà rốt đã được rửa sạch và cắt nhỏ vào nồi nước dùng cá

{keywords}

Tiếp theo là khoai tây

{keywords}

Thêm hành tây, đun khoảng chừng 15 phút sao cho khoai tây mềm là được

{keywords}

Cuối cùng bạn cho cần tây xắt nhỏ và cá vào nêm nếm lại với ít gia vị cho vừa ăn và trang trí ít rau mùi tây lên là có thể dùng được rồi.

{keywords}

Đây là món canh đến từ nước Nga lạnh giá, đối với món canh cá này bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cá nào mà gia đình mình thích, hoặc giả kết hợp nhiều loại cá với nhau cũng được. Cá mềm ngọt cùng khoai tây béo bùi, cà rốt giàu vitamin sẽ mang đến cho bạn một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

(Trí Thức Trẻ)