
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết tại lễ ký kết chương trình phối hợp tăng cường công tác giáo dục ATGT (2013 - 2018) giữa Bộ GD-ĐT và Bộ GTVT chiều 5/8.
![]() |
|
Bộ GTVT và Bộ GD-ĐT ký kết chương trình phối hợp tăng cường công tác giáo dục ATGT. |
Theo Bộ trưởng Luận, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia giao thông trong nhà trường thời gian qua đã đem lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, cần có thêm những sáng kiến mới để nâng cao ý thức hơn nữa của học sinh, sinh viên về ATGT.
"Các cháu ở miền sông nước thì phải tập trung giảng dạy nâng cao ý thức về ATGT đường thủy dựa trên điều kiện thực tế, bởi nếu chỉ tập trung giảng dạy về đường bộ thì không hiệu quả…", ông Luận nói.Bộ trưởng Luận cũng yêu cầu Bộ GTVT phối hợp cùng với Bộ GD-ĐT xây dựng chương trình giáo dục nâng cao ý thức cho học sinh, sinh viên. Trong đó cần nêu ra những vụ tai nạn điển hình đường sông, đường bộ, thậm chí cả những hình ảnh TNGT rùng rợn vào chương trình học để tác động vào ý thức của các học sinh, sinh viên
Cũng tại buổi ký kết, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng cho biết, văn hoá giao thông, ý thức giao thông không phải tự nhiên có được mà phải có thời gian và những giải pháp cụ thể để tuyên truyền giao dục từ nhà trường.
Trong đó, việc thực thi của người thi hành công vụ nếu được thực hiện nghiêm cũng sẽ góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông và người thực thi công vụ.
"Người thực thi công vụ nếu thực thi luật giao thông đúng luật, xử lý sai phạm đúng người, đúng lỗi sẽ góp phần hình thành nên ý thức của người tham gia giao thông. Những người này khi còn là học sinh, sinh viên được giáo dục tốt về ý thức giao thông, văn hoá giao thông thì khi ra trường thực thi công vụ sẽ tốt hơn…", Bộ trưởng Thăng nói.
Vũ Điệp
