- "Việc quan trọng nhất trong dịp Tết này là đảm bảo cho mọi người dân có xe về quê ăn Tết an toàn. Nếu thiếu xe, đích thân ông Tổng giám đốc Công ty vận tải Hà Nội phải lấy xe của mình đưa hành khách về quê ăn Tết", Phó thủ tướng chỉ đạo.

Chiều 9/2, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, kiểm tra, làm việc và chúc Tết Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt và Phòng CSGT Hà Nội.

Báo cáo với Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, Hà Nội có 27 công trình đang xây dựng được rào chắn tại 44 điểm vừa thi công vừa sử dụng nên thường gây ùn tắc.

Hàng ngày có gần 800 cảnh sát ứng trực tại 336 nút giao thông trong số 800 tuyến phố và tiếp tục bố trí lực lượng tại 24 nút trọng điểm.

{keywords}

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, kiểm tra, làm việc và tặng quà Tết Cục Cảnh sát giao thông

Chiều 9/2, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, kiểm tra, làm việc và chúc Tết Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt.

Phó thủ tướng lưu ý các cán bộ chiến sỹ: “Năm nay nghỉ tết 9 ngày, Các ngành giao thông, cảnh sát phải phối hợp làm tốt các nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho nhân dân vui chơi trước, trong và sau Tết”.

Phó thủ tướng nhấn mạnh, tình hình ùn tắc giao thông dịp cuối năm tại hai thành phố lớn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là rất nặng. Các lực lượng phải tính đến phương án tổ chức lại giao thông, cần có nhiều sáng kiến đề xuất, nếu cần có thể xây cầu vượt.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu lực lượng chức năng phải có biện pháp giảm số người chết, bị thương vì tai nạn giao thông, đồng thời không để xảy ra đua xe trái phép, nhất là tại Hà Nội và TP.HCM dịp Tết này.

{keywords}

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra hoạt động vận tải tại bến xe Mỹ Đình.

{keywords}

Phó thủ tướng thăm hỏi hành khách về việc phục vụ cũng như giảm giá vé của các hãng xe.

{keywords}

 Phó thủ tướng chỉ đạo Hà Nội phải công khai giá vé để người dân nắm được, những doanh nghiệp cố tình không giảm giá vé theo quy định sẽ phải xử lý nghiêm, không cho hoạt động ở trong bến

{keywords}

Phó thủ tướng tặng quà cán bộ nhân viên bến xe Mỹ Đình

Cũng trong chiều 9/2, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi kiểm tra hoạt động của các bến xe tại Hà Nội. Tại bến xe Mỹ Đình, Phó thủ tướng đã đến điểm bán vé, nhà chờ và lên xe chuẩn bị xuất bến để thăm hỏi hành khách về việc phục vụ cũng như việc giảm giá vé của các hãng xe.

Phó thủ tướng yêu cầu các đơn vị vận tải và bến xe ở Hà Nội phải công khai giá vé để người dân nắm được, những doanh nghiệp cố tình không giảm giá vé theo quy định sẽ phải xử lý nghiêm, không cho hoạt động ở trong bến.

"Việc quan trọng nhất trong dịp Tết này là đảm bảo cho mọi người dân có xe về quê ăn Tết an toàn. Nếu thiếu xe, đích thân ông Tổng giám đốc Công ty vận tải Hà Nội phải lấy xe của mình đưa hành khách về quê ăn Tết", Phó thủ tướng chỉ đạo.

P.Hải