1. Heroes of Order & Chaos sẽ tích hợp tính livestream của Twitch

Mới đây, thông tin về việc Twitch sẽ thêm vào một game mobile trong chương trình phát sóng của mình đã được hé lộ. Đó được coi là một mối phát triển quan hệ với ông hoàng game mobile Gameloft bằng việc thêm vào tính năng livestream vào trong game MOBA Heroes of Order & Chaos.

"Hiện tại, sự hiện diện của game mobile có ở khắp mọi nơi, và chúng tôi vẫn không ngừng tìm kiếm trò chơi tuyệt vời để phù hợp với lợi ích của cộng đồng Twitch", giám đốc phát triển kinh doanh Brooke Van Dusen của Twitch cho hay.

"Kể từ khi MOBA trở thành một trong những thể loại game nóng nhất trên mọi nền tảng, việc kết hợp Twitch broadcasting vào Heroes of Order & Chaos là một tiêu đề lý tưởng để chúng tôi có thể tiếp tục khai thác vào những gì người dùng đang chơi". 

Hiện, tính năng streaming của Twitch đã có sẵn trong Asphalt 8: Airborne của Gameloft, đây sẽ là tựa game MOBA di động đầu tiên được áp dụng công nghệ tiên tiến này.

"Heroes of Order & Chaos là một trò chơi MOBA tiêu chuẩn dành cho di động và đó là lẽ tự nhiên khi nó trở thành trò chơi đầu tiên được tích hợp với Twitch", Baudouin Corman của Gameloft bổ sung.

"Đối với chúng tôi, đây quả là một niềm vinh dự khi được làm việc với đội ngũ tài năng của Twitch để mở rộng khả năng tương thích của công nghệ tuyệt vời này đến các trò chơi, thiết bị khác."

Với thông tin trên, có thể nói đây quả là một tuần với những sự kiện lớn liên tiếp diễn ra của Twitch, bắt đầu từ việc được Amazon mua lại với giá 970 triệu USD (~ 20.000 tỷ đồng).

2. Sự hồi sinh mạnh mẽ của Xbox và PlayStation 4 trong tương lai

Tại một cuộc khảo sát mới đây, Hiệp hội thương mại Anh TIGA đã chỉ ra rằng các công ty phát triển game tại đây sẽ sớm trở lại để phát triển trên nền tảng console.

TIGA đã tiến hành khảo sát trên 100 nhà phát triển tại Vương quốc Anh về các dự án hiện tại và sắp tới của họ, mặc dù kết quả của cuộc khảo sát trên có thể là không chính xác tuyệt đối nhưng nó cũng đã chỉ ra xu hướng trong tương lai mà các nhà phát triển muốn nhắm tới.

Theo báo cáo, hiện nay có 17% các nhà phát triển đang làm việc với Xbox One và 15% với PlayStation 4. Tuy nhiên trong tương lai sẽ có tới 54% nhà phát triển muốn được làm việc trên nền tảng Xbox One và 48% đối với PlayStation 4.

Đó cũng là một dấu hiệu cho thấy sự hấp dẫn của việc phát triển trên các nền tảng hiện tại đang bị phai mờ dần. Tiêu biểu là IpadiPhone là những dự án phát triển phổ biến nhất trong số những người được đặt câu hỏi với 73% và 72% tương ứng, thế nhưng trong tương lai, con số này lại "xuống dốc không phanh" khi chỉ còn 8% và 7%. Game PC cũng phải chịu hoàn cảnh tương tự với các thiết bị Apple khi hiện tại có 64% nhà phát triển làm việc với nó sẽ chỉ còn 15% trong tương lai.

Cần lưu ý rằng, game mobile và game PC là trọng tâm của mọi cuộc thảo luận về điều kiện thị trường khó khăn đối với các nhà phát triển độc lập, phần lớn là do áp lực giảm giá bán hoặc thực hiện mô hình free-to-play.

Nếu điều này trở thành sự thật thì trong tương lai, tín đồ console chính là những người vui mừng nhất.

3. Độc đáo Hearthstone xuất hiện trên Gameboy

Trong khi Capcom đang tiến hành remastered dòng game kinh dị Resident Evil đình đám thì một nhóm phát triển retro game - Gameboydemakers - lại tiến hành "giảm cấp" tựa game đấu thẻ thịnh hành nhất hiện nay, Hearthstone, trên Gameboy.

Một trò chơi vô cùng thú vị đối với hệ máy Gameboy.

Gameboydemaker đã thiết kế khá trung thực bao gồm cả giao diện của trò chơi. Những hình ảnh được trông thấy mô tả màn hình chính của game, màn hình lựa chọn chế độ chơi, hình ảnh bàn đấu và màn hình Arena. Tất cả đều được thiết kế một cách chân thực và gần gũi nhất đối với những ai từng say đắm thế hệ game cầm tay một thời. Nếu quan sát kỹ hơn, bạn có thể nhận ra các thẻ quái vật trong Hearthstone được xuất hiện trên bàn đấu, có Warrior, Druid, Harvest Golem, Ironbark Protector, Kor'kron Elite, Dalaran Mage cùng với một vài thẻ Murlocs. Ngay cả các thông số của thẻ cũng được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết.

Đối với nhiều game thủ, đây là một kho báu vô cùng quý giá.

Cách đây không lâu, chúng ta đã được chứng kiến tựa game Diablo III: Reaper of Souls được ra mắt trên thế hệ handheld cổ lỗ sĩ này của một blooger Hàn Quốc với nick name Laptick. Có thể thấy, đối với nhiều người, việc trải nghiệm trên chiếc gameboy hai chục năm tuổi này vẫn là những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ và nếu có thể, chúng ta sẽ còn được chứng kiến nhiều tựa game đỉnh khác được "remake" theo cách này.

T.B