![]() |
Một số người dùng smartphone Nexus 6P của Google vừa lên tiếng phản ánh rằng thiết bị gặp phải lỗi nghiêm trọng sau khi nâng cấp lên Android 7.0 Nougat. Theo phản ánh trên cả trang mạng Reddit lẫn Diễn đàn sản phẩm (Product Forums) của hãng tìm kiếm, Nexus 6P gặp hiện tượng đột ngột tắt máy mà không có bất kỳ thông báo nào.
Nói đột ngột là bởi, smartphone này tự động tắt khi pin vẫn còn rất nhiều. Trong một số trường hợp, hiện tượng xảy ra ngay cả khi máy báo vẫn đang còn tới 60% pin. Một số người dùng khác thì nói rằng, máy rất nhanh hết pin khi mức pin từ 25% trở xuống. Đáng chú ý, smartphone này chỉ bật nguồn trở lại khi bạn sạc lại pin cho máy.
Trên thực tế, những phản ánh ban đầu về lỗi trên đã xuất hiện từ cách đây 2 tháng, tuy nhiên, cho tới nay Google chưa đưa ra bất kỳ phản hồi hay giải pháp khắc phục nào. Huawei, đối tác sản xuất Nexus 6P cho Google, thậm chí từ chối những người dùng mang máy lỗi đem trả lại. Huawei nói rằng, bản thân thiết bị này là "ổn", và lỗi xảy ra do 1 sự thay đổi trong phần mềm của Google - ý "ám chỉ" rằng người dùng chỉ có thể tìm đến Google để "bắt vạ" mà thôi.
Hiện tại, trên công cụ theo dõi lỗi của Google, hãng tìm kiếm đã bước đầu ghi nhận các phản ánh từ khách hàng. Tuy nhiên, hãng chỉ xem đây là vấn đề được ưu tiên ở mức thấp nên sẽ chẳng có chuyện một bản vá lỗi sẽ được phát hành trong thời gian tới.
Video người dùng phản ánh lỗi pin trên Nexus 6P:
