Edson Arantes do Nascimento được cả thế giới biết đến với cái tên Pele, đã qua đời ở tuổi 82 tại quê nhà rạng sáng 30/12 (giờ Việt Nam), sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Neymar tri ân Pele tại World Cup 2022

Neymar chia sẻ: "Trước Pele, 10 chỉ là một con số. Tôi đã đọc cụm từ này ở đâu đó, vào một thời điểm khác trong đời.

Trước kia, bóng đá chỉ là môn thể thao đơn thuần. Pele đã thay đổi tất cả. Ông ấy biến bóng đá thành nghệ thuật, một môn giải trí đúng nghĩa.

Pele lên tiếng cho người nghèo, cho cộng đồng dân da đen và đặc biệt, ông ấy mang đến tầm vóc mới cho Brazil.

Bóng đá và đất nước Brazil được nâng vị thế nhờ có Vua bóng đá Pele! Ông mãi mãi ra đi nhưng phép thuật vẫn còn. Pele là mãi mãi!!"

Pele là người rất quan trọng trong cuộc đời Neymar

Mới đây, một hãng đồng hồ nổi tiếng tri ân huyền thoại bóng đá Brazil bằng chiếc cúp vinh danh "Cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử".

Trong lúc Pele đang trong bệnh viện với tình trạng sức khỏe yếu, chính Neymar đã thay mặt ông nhận danh hiệu rồi trao tặng lại cho người tiền bối.

Khi đó, tay săn bàn của PSG cũng có bày tỏ sự xúc động: "Mọi người đều biết rằng, Pele rất quan trọng đối với tôi. Tình yêu và sự tôn kính của chúng tôi dành cho ông là mãi mãi."

Vua bóng đá Pele qua đời ở tuổi 82

Vua bóng đá Pele qua đời ở tuổi 82

Huyền thoại Pele, người giữ kỷ lục 3 lần vô địch World Cup, vừa qua đời ở tuổi 82 sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư ruột kết.