Như VietNamNet đã đưa tin, việc lấy hình ảnh người nổi tiếng “đúc” thành NFT rồi rao bán đang trở thành một trào lưu trong giới Blockchain. Không chỉ ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, NFT về các vị tỷ phú người Việt nổi tiếng khác cũng được rao bán công khai.

Mới đây nhất, xuất hiện khá nhiều NFT sử dụng hình ảnh của ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh. Chỉ tính riêng trên OpenSea - sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới, đã có tổng cộng 16 NFT liên quan đến ông Đỗ Anh Dũng được rao bán.

Các NFT sử dụng tên và hình ảnh ông Đỗ Anh Dũng được rao bán trên OpenSea.

Các NFT này được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó, rẻ nhất là NFT có tên “Do Anh Dung - CEO of Tan Hoang Minh Group” của tài khoản vankhaiphan với giá 0,49 Ethereum, tương đương khoảng 36 triệu đồng. 

NFT đắt giá nhất liên quan đến Chủ tịch Tân Hoàng Minh hiện được rao bán với giá 13 Ethereum. Với mỗi Ethereum có giá trị khoảng 3.500 USD, để sở hữu NFT này, người mua phải bỏ ra số tiền hơn 1 tỷ đồng. 

Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, so với thời điểm vài ngày trước, khi ông Đỗ Anh Dũng mới bị bắt với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản, giá NFT liên quan đến vị tỷ phú này đã giảm bớt 10 lần.

Do có giá bán quá cao, các NFT liên quan đến Chủ tịch Tân Hoàng Minh không được ưa chuộng và tìm mua như NFT tỷ phú Trịnh Văn Quyết.

Tuy vậy, bất chấp việc đã được điều chỉnh giá bán, quá trình tiêu thụ các NFT này vẫn gặp nhiều khó khăn. Có một thực tế là trong tổng số 16 NFT về Chủ tịch Tân Hoàng Minh được rao bán trên Opensea, chưa có bất kỳ giao dịch nào được thực hiện. 

Điều này khác hẳn với NFT về tỷ phú Trịnh Văn Quyết trước đây. Dù chỉ bán được với giá 120.000 đồng, các NFT liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết được khá nhiều người quan tâm. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 500 người bỏ tiền để sở hữu NFT liên quan đến tỷ phú Trịnh Văn Quyết. Đây cũng là NFT liên quan đến tỷ phú người Việt bán chạy nhất hiện nay. 

Trọng Đạt