Nhóm tàu hộ tống tàng hình của Nga là Boyky trong dự án 20380 (lớp Steregushchy) sẽ bắt đầu chạy thử vào tháng Ba tới.

Tàu hộ tống tàng hình Boyky
Người phát ngôn hạm đội Baltic Vladimir Matveyev cho biết tàu Boyky do xưởng đóng tàu Severnaya Verf ở St. Peterstburg đóng đã hoàn tất các thử nghiệm hệ thống quan trọng trong đợt chạy thử ban đầu.

Ông Matveyev nói thêm rằng tàu Boyky đã được chuyển tới cảng Baltysk ở vùng Kaliningrad để chạy thử nghiệm giai đoạn 2.

Các tàu lớp 20380 do văn phòng hải quân Almaz thiết kế được sử dụng cho chiến tranh chống tàu ngầm và chiến tranh trên mặt nước, đồng thời trợ giúp cho các hoạt động trên đất liền.

Lớp tàu này có sử dụng công nghệ tàng hình, cho phép tàu giảm đáng kể khả năng bị rađa và hồng ngoại phát hiện.

Tàu lớp 20380 có thể được trang bị với các tên lửa Kh-35 chống hạm và tên lửa hạt nhân tầm thấp 3M54Klub, các hệ thống tên lửa/súng chống máy bay Kashtan, một súng chính loại 100mm, hai súng phòng không tầm gần 30m, các ống ngư lôi.

Tàu hộ tống lớp Steregushchy cũng có một nhà chứa máy bay và sân đậu cho trực thăng chiến đấu chống tàu ngầm Ka-27 và thiết bị phát hiện tàu ngầm.

  • Lê Thu (theo RIA)