Tôi đã vô cùng vui vẻ, tôi cứ nghĩ mình là cô dâu hạnh phúc nhất thế gian. Nhưng nào ngờ, khi rượu là ngà, anh về phòng trong trạng thái không mấy vui vẻ. Anh ôm lấy tôi rồi xin lỗi rối rít.

Dù đã ngoài 30, nhưng tôi vẫn xinh đẹp với mái tóc màu hạt dẻ, làn da trắng ngần, dáng người dong dỏng cao. Xinh đẹp là thế, nhưng tôi vẫn phải đối mặt với sự thật là thời điểm hiện tại tôi độc thân. Nhiều anh có vợ ở cơ quan vẫn trêu đùa tôi rằng “Lấy chồng đi em, cứ ở thế góp gạch xây miếu à?”

Nói thật, trái tim tôi dường như đã đóng băng kể từ ngày người yêu cũ rời bỏ tôi theo người phụ nữ khác. Khi đó, tôi mới 25 tuổi, còn anh đã ngoài 30, tôi yêu anh là thế, tôi dâng hiến cho anh đời con gái của mình. Nhưng rồi khi có được tôi, anh lại rũ bỏ tôi theo tiếng gọi tình yêu mới.

Thời gian trôi đi, nỗi đau trong tôi chưa hề nguôi ngoai, còn người yêu cũ đã chuyển ra nước ngoài sống hạnh phúc cùng cô gái đó. Năm năm trôi qua với tôi là khoảng thời gian dài, tôi vẫn sống vậy, như ngày anh mới rời bỏ tôi. Nhiều lúc tôi đã cố gạt đi hình bóng của anh để cho bản thân một cơ hội mới, nhưng rồi tôi không thể. Tôi nhận ra trái tim tôi đã chai sạn, không còn cảm xúc yêu đương nữa.

Bước vào tuổi 30, bố mẹ tôi hối hả bắt tôi đi lấy chồng. Họ giới thiệu cho tôi hết người này tới người khác. Tôi đã cố gắng để kiếm đại một tấm chồng, nhưng với cô gái tuổi như tôi, tìm một anh chàng trạc tuổi thật khó.

Những người mẹ tôi giới thiệu người thì bỏ vợ, người có vấn đề về tâm lý. Có anh chàng thanh niên loai choai mặt búng ra sữa thì nói thẳng vào mặt tôi “Mình chưa được thử cảm giác lái máy bay bà già, giờ thử xem sao”. 

Tôi đã rất uất ức, nhưng vẫn phải bấm bụng cười xòa. Và rồi tôi bật khóc khi nhìn thấy mẹ: “Con không lấy chồng nữa đâu, con thà ở vậy còn hơn mẹ ạ! Mẹ thương con với”. Mẹ tôi nghe thế lắc đầu thở dài “Con định để người ta chửi bố mẹ hay sao?”.

{keywords}
Khi đang chới với, tôi gặp lại anh, người yêu cũ. (Ảnh minh họa)

Khi đang chới với, tôi gặp lại anh, người yêu cũ. Anh vẫn thế trẻ trung, ga lăng và ngọt ngào. Buổi chiều mưa, ngồi bên nhau trong quán cà phê quen thuộc, anh buồn rầu xin lỗi tôi chuyện năm xưa. Anh xin lại số điện thoại và thường xuyên nhắn tin cho tôi. Anh nói, anh và người đó đã chia tay vì không hợp nhau. 

Anh tiếc cho mối tình của chúng tôi còn dang dở… Mẹ tôi cũng biết chuyện anh muốn chúng tôi quay lại, bà một mực phản đối, cấm đoán tôi. Mẹ tôi nói “Bát nước đổ đi làm sao lấy lại được. Con người ấy từng phản bội con, giờ bỗng dưng quay lại, con thấy có nực cười không?”.

Dù thế, tôi vẫn không thấy ai xứng với tôi bằng anh. Tôi vẫn âm thầm qua lại với anh, và rồi khi anh ngỏ lời cầu hôn, tôi đã rất lưỡng lự. Tôi và anh đã quỳ xuống xin bố mẹ tôi cho anh một cơ hội để sửa sai, để anh chăm sóc tôi nốt quãng đời còn lại. Khi thấy tôi quyết tâm như vậy, mẹ tôi không còn cách nào khác là đồng ý. Bà cũng nói với tôi, tương lai của tôi là do tôi lựa chọn, sau này tôi không được ân hận cũng không được trách bố mẹ vì đã không ngăn cản.

Thế là đám cưới của tôi diễn ra linh đình tại một nhà hàng sang trọng. Sau khi tiệc tàn là khoảng thời gian riêng tư của chúng tôi. Tôi đã vô cùng vui vẻ, tôi cứ nghĩ mình là cô dâu hạnh phúc nhất thế gian. Nhưng nào ngờ, khi rượu là ngà, anh về phòng trong trạng thái không mấy vui vẻ. Anh ôm lấy tôi rồi xin lỗi rối rít.

Tôi đã hỏi anh điều gì khiến anh buồn như vậy. Anh vẫn không nói, đến khi tôi gặng hỏi nhiều quá, anh mới thú nhận chuyện anh vô sinh. Anh và cô ta từng cưới nhau, nhưng vì anh không thể sinh con nên họ đã chia tay. Nghe chừng đó thôi trái tim tôi đã muốn vỡ vụn thành trăm mảnh.

Tôi đã mắng anh rất nhiều, mắng không tiếc lời, vì anh mà cuộc đời tôi dang dở. Giờ anh còn định lấy nốt quyền làm mẹ của tôi sao? Tôi đã rời khỏi nhà chồng ngay đêm ấy và quyết định viết đơn ly hôn. Nhưng tôi cũng không dám về nhà vì sợ bố mẹ tôi buồn và trách móc. Giờ tôi phải làm sao đây mọi người ơi? Liệu quyết định của tôi có quá vội vàng không?

(Theo Tri thức trẻ)