Ngã ngửa ý nghĩa của loạt ký hiệu đặc biệt trên bao bì sản phẩm

Trên một số bao bì sản phẩm có nhiều ký hiệu đặc biệt mà không mấy khách hàng biết chúng có ý nghĩa như thế nào.

Nga ngua y nghia cua loat ky hieu dac biet tren bao bi san pham

Trên một số bao bì sản phẩm thường có kí hiệu Ⓤ hoặc OU. Chữ U viết hoa bên trong một vòng tròn hoặc ký hiệu OU viết tắt của Union of Orthodox. Sản phẩm có ký hiệu này là thực phẩm "trung tính", không chứa thịt hoặc sữa, dùng được với người bị dị ứng sữa, thịt.

Nga ngua y nghia cua loat ky hieu dac biet tren bao bi san pham-Hinh-2

Các ô màu trên tuýp mỹ phẩm cho khách hàng biết nguồn gốc thành phần bên trong nó.

Nga ngua y nghia cua loat ky hieu dac biet tren bao bi san pham-Hinh-3

Biểu tượng chiếc hộp mở nắp với con số trên thân hộp trên hầu hết các loại mỹ phẩm là thời hạn sử dụng sau khi mở nắp của sản phẩm. Chữ M là viết tắt của từ tiếng Anh “month” – có nghĩa là “tháng”.

Nga ngua y nghia cua loat ky hieu dac biet tren bao bi san pham-Hinh-4

Những vòng tròn “ bảy sắc cầu vồng” trên bao bì thực phẩm là kí hiệu cho nhà sản xuất muốn in, ấn thêm màu sắc cho sản phẩm đa dạng.

Nga ngua y nghia cua loat ky hieu dac biet tren bao bi san pham-Hinh-5

Ký hiệu tam giác kèm số trên đồ nhựa đựng thực phẩm cho biết loại nhựa sử dụng có an toàn không, có tái chế được không. Chẳng hạn số 1 là nhựa PET hay PETE.

Nga ngua y nghia cua loat ky hieu dac biet tren bao bi san pham-Hinh-6

Biểu tượng chữ UVA trong một hình tròn cho biết sản phẩm có khả năng chống nắng.

Nga ngua y nghia cua loat ky hieu dac biet tren bao bi san pham-Hinh-7

Biểu tượng đồng hồ cát thường được in dưới đáy hoặc thân chai mỹ phẩm, cho biết hạn sử dụng sản phẩm không kéo dài quá 30 tháng.

Nga ngua y nghia cua loat ky hieu dac biet tren bao bi san pham-Hinh-8

Xuất hiện trên bao bì mỹ phẩm của các nhãn hàng sản xuất tại châu Âu, ký hiệu chữ E mang ý nghĩa định lượng sản phẩm được ghi trên bao bì là hoàn toàn chuẩn xác.

Nga ngua y nghia cua loat ky hieu dac biet tren bao bi san pham-Hinh-9

Trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc tóc như xịt tóc, dầu gội khô hay sơn móng tay,... đều có biểu tượng ngọn lửa. Chúng mang ý nghĩa cảnh báo sản phẩm dễ cháy. Nguồn ảnh: Getty Image.

 (Theo Tri Thức và Cuộc Sống)

Ký tự đặc biệt xuất hiện trên thực phẩm đóng hộp mà 90% người mua không biết ý nghĩa gì

Ký tự đặc biệt xuất hiện trên thực phẩm đóng hộp mà 90% người mua không biết ý nghĩa gì

Trên một số bao bì sản phẩm thường có kí hiệu Ⓤ hoặc OU, bạn đã biết chúng có ý nghĩa như thế nào chưa?

tin nổi bật

Không vay tiền nhưng bị app vay nợ quấy rối, "khủng bố" điện thoại, xử lý theo cách sau

Gần đây, tình trạng các tổ chức tín dụng "đen", các app vay tiền liên tục điện thoại quấy rối đòi nợ diễn ra nhiều hơn. Thậm chí, những người không vay nợ cũng bị ảnh hưởng, khủng bố điện thoại.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

Có 2 tỷ nhàn rỗi nên mua nhà phố hay đầu tư đất nền?

Có trong tay nguồn tiền nhàn rỗi, nhiều nhà đầu tư tay ngang băn khoăn không biết nên đầu tư đất nền tại Hà Nội hay đi xa hơn thời điểm 6 tháng cuối năm.

Chiêu độc lừa tiền qua mạng của các nữ quái

Các đối tượng tung chiêu độc là giả danh nhân viên ngân hàng, gọi điện lừa nhiều người làm thủ tục hủy thẻ tín dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Mất 1,8 tỷ đồng từ cuộc điện thoại lừa đảo

Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiếp nhận trình báo của ông  M.X. Đ (ngụ quận Gò Vấp, làm việc tại quận 12) bị các đối tượng sử dụng công nghệ cao lừa đảo qua internet mất hơn 1,8 tỷ đồng.

Nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với viên chức không quá 5 năm

Trong thời gian thực hiện nghỉ hưu ở tuổi cao hơn, viên chức chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn, không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và không được bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo.

Từ 1/8, người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 03/2022/NQ-HĐND ngày 06/7/2022 quy định một số nội dung và mức chi thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân Thành phố.

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức có hiệu lực từ tháng 8/2022

Trong tháng 8/2022, nhiều chính sách mới về tiền lương, công chức, viên chức bắt đầu có hiệu lực thi hành như bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tiền lương cao nhất, thấp nhất với một số vị trí viên chức.

Vì sao nên chọn nhận lương hưu hàng tháng thay vì rút BHXH 1 lần nếu đóng đủ 18 năm BHXH?

Để giúp người lao động (NLĐ) có lựa chọn đúng với bản thân, tình huống dưới đây sẽ so sánh trường hợp NLĐ nhận bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần với việc nhận lương hưu hằng tháng.

Tôi đã mua miếng đất đầu tiên như thế nào?

Dành dụm được 500 triệu đồng, thay vì mua căn hộ để ở, tôi đã nghe theo tư vấn của người bạn, đi mua một miếng đất. Qua 3 năm, tôi lời gấp đôi giá vốn.

10 điểm đáng chú ý khi đồng USD tăng giá

Đồng USD tăng giá có lợi cho người dân Mỹ khi ra nước ngoài nhưng lại gây khó khăn cho nhiều quốc gia nhập khẩu nhiều hàng hóa.

Ngân hàng cho khách rút tiền gửi một phần trước hạn hưởng lãi cao

Một số ngân hàng đã thông báo đến khách hàng quy định mới về việc giữ nguyên lãi suất ban đầu đối với phần tiền gửi còn lại trong trường hợp khách hàng rút một phần tiền trước hạn.

Cẩn trọng khi dùng tiền ảo giao dịch trên chợ đen

Pi - hiện đang là đồng tiền ảo mà được rất nhiều người dân Việt quan tâm, và kỳ vọng sẽ có giá trị lên đến cả nghìn USD sau khi khởi chạy mạng chính thức mainnet.