Cận cảnh cây bưởi cổ tại nhà vườn Hưng Yên.

Tại nhà vườn của anh Hoàng Đình Chính ở thị trấn Văn Giang, Hưng Yên hiện đang sở hữu một siêu phẩm bưởi cổ có một không hai, đang được rất nhiều người săn đón.

Tại nhà vườn của anh Hoàng Đình Chính ở thị trấn Văn Giang, Hưng Yên hiện đang sở hữu cây bưởi lớn, được nhiều người trầm trồ.

.

Điểm đặc biệt của của chậu bưởi này là cây có tuổi đời gần 300 năm. Đây là dòng bưởi chua trên rừng Tây Bắc được anh Chính mua về, sau đó chiết cành sang bưởi Diễn. Thời gian từ lúc mua gốc bưởi đến khi thành cây ghép quả và đưa ra chậu cảnh mất khoảng 5 năm.

.

Theo chủ nhân, chậu bưởi cao khoảng hơn 2m, cây chẽ ra 5 nhánh tượng trưng cho 5 ngón tay, biểu tượng cho sự may mắn, phú quý.

.

Các tán cây thưa, rõ tán và nhánh.

Thân cây dáng trực thoát lên, với vẻ ngoài gân guốc, mạnh mẽ và vững chãi.

Thân cây dáng trực thoát lên, với vẻ ngoài gân guốc, mạnh mẽ và vững chãi.

Hiện số tiền ngã giá để sở hữu siêu phẩm này đã lên tới 300 triệu đồng, tuy nhiên chủ nhân của cây bưởi vẫn không có ý định bán mà chỉ để cho thuê. Theo anh Chính, để có được một gốc bưởi độc lạ như vậy phải mất rất nhiều năm. Nên dù khách hàng có trả giá cao anh cũng không bán và muốn giữ lại cho nhà vườn của mình.

Theo chủ nhân, hiện số tiền ngã giá để sở hữu cây này đã lên tới 300 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ nhân của cây bưởi vẫn không có ý định bán mà chỉ để cho thuê. Theo anh Chính, để có được một gốc bưởi độc lạ như vậy phải mất rất nhiều năm. Nên dù khách hàng có trả giá cao anh cũng không bán và muốn giữ lại cho nhà vườn của mình.

.

Gốc bưởi độc nhất vô nhị được anh Chính đặt ngay trước cổng vườn để khách hàng có thể dễ dàng thăm quan, chiêm ngưỡng.

.

Một cây bưởi đẹp dựa trên nhiều yếu tố: tuổi đời của cây, gốc cây, quả mã vàng, chín đẹp,... Những gốc bưởi càng lâu đời thì càng khó chăm nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng để cây sinh trưởng khỏe mạnh, tránh sâu bệnh.

.

Bưởi cảnh có thể chơi được từ giữa tháng 10, thời gian chơi lại lâu hơn các loại cây cảnh khác nên thường được nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán.

(Theo Lao Động)