Cây kiểng có hình dáng độc lạ từ lâu nay luôn được giới sinh vật cảnh yêu thích và săn lùng. Tuổi đời nhiều năm lại có dáng, thế kỳ quái, khiến chúng được chủ nhân phát giá rất cao.

Gần đây, kênh Youtube của Độc lạ Bình Dương bất ngờ chia sẻ đoạn video giới thiệu về cây vú sữa dáng rồng, dài tới 9m, có tuổi đời hơn 60 năm tại Tân Hòa, An Hiệp, Đồng Tháp nhận được sự chú ý không nhỏ. Những hình ảnh chia sẻ cho thấy cây vú sữa được tạo dáng tự nhiên, với phần gốc là đầu rồng, thân cây tương ứng với thân chú rồng, và phần đuôi vút cao là tán cây với rất nhiều trái sai trĩu.

Đáng nói là các cành lá, được chủ nhân cắt tỉa, uốn, tạo hình như râu rồng, vảy rồng, khiến cho cây kiểng càng thêm sinh động, đẹp mắt.

Ngắm cây vú sữa dáng rồng cổ quái, chồng hỏi ý vợ rồi hô 3 tỷ đồng: Sự thật hé lộ thú vị - Ảnh 1.

Cây vú sữa dáng rồng trong khu vườn của nghệ nhân ở Đồng Tháp.

Ngắm cây vú sữa dáng rồng cổ quái, chồng hỏi ý vợ rồi hô 3 tỷ đồng: Sự thật hé lộ thú vị - Ảnh 2.

Tác phẩm được kỳ công tạo hình, dáng và đưa lên chậu chăm sóc nhiều năm nay.

Ngắm cây vú sữa dáng rồng cổ quái, chồng hỏi ý vợ rồi hô 3 tỷ đồng: Sự thật hé lộ thú vị - Ảnh 3.

Phần đầu được tạo dáng từ gốc cây sơn đỏ.

Ngắm cây vú sữa dáng rồng cổ quái, chồng hỏi ý vợ rồi hô 3 tỷ đồng: Sự thật hé lộ thú vị - Ảnh 4.

Thân cây uốn lượn.

Ngắm cây vú sữa dáng rồng cổ quái, chồng hỏi ý vợ rồi hô 3 tỷ đồng: Sự thật hé lộ thú vị - Ảnh 5.

Cành lá được cắt tỉa khiến nhiều người liên tưởng như những vảy rồng.

Ngắm cây vú sữa dáng rồng cổ quái, chồng hỏi ý vợ rồi hô 3 tỷ đồng: Sự thật hé lộ thú vị - Ảnh 6.

Dưới thân rồng, nghệ nhân sắp xếp 1 tiểu cảnh núi non.

Ngắm cây vú sữa dáng rồng cổ quái, chồng hỏi ý vợ rồi hô 3 tỷ đồng: Sự thật hé lộ thú vị - Ảnh 7.

Dù cắt tỉa tạo dáng cảnh nhưng cây vú sữa vẫn cho trái sai trĩu. Theo chủ nhân của cây, đây là giống vú sữa Lò Rèn rất thơm ngon.

Theo chủ nhân của cây, ban đầu, gia đình trồng cây vú sữa lấy trái ăn. Tuy nhiên, sau đó vì thấy hình dáng kỳ quái, độc lạ, mà đã tạo hình thành như hình chú rồng đang bay lượn. Để cây ra hoa, kết trái, nhiều lần, chủ nhân phải tạm ngừng cắt tỉa cành lá.

Do mất nhiều năm, bỏ nhiều công sức chăm sóc, tạo dáng thế, chủ nhân quyết định phát giá 3 tỷ cho cây vú sữa dáng rồng. Ông mong muốn tác phẩm được nhiều người biết đến nhiều hơn, cùng chiêm ngưỡng và chia sẻ thú vui cây kiểng. Mức giá này cũng được vợ ông - người nhiều năm chung tay chăm sóc cây đồng tình.

Đây không phải lần đầu những cây vú sữa có hình dáng cổ quái được phát giá đắt đỏ. Ông Nguyễn Văn Nhiên (xã Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre) là người từng gây chú ý khi sở hữu cây vú sữa dáng rồng. Ông cho biết đã phải mất hơn 10 năm mới tạo được dáng cho cây.

Ban đầu, ông mua cây ở một chợ kiểng. Sau khi đem về ông Nhiên chỉnh sửa để cây nằm xuống, có dáng quỳ, rồi tạo hình cho cây. Thậm chí ông còn kỳ công tạo vảy cho giống dáng rồng ở vỏ cây. Ông Nhiên cũng cho biết sẽ bán cây vú sữa này cho những ai đam mê về kiểng bonsai với giá bán 300 triệu đồng.

Đẹp, biểu tượng của quyền uy, không khó hiểu khi các loại cây kiểng thường được tạo dáng rồng, "long cuốn thủy" hay "thăng long"... gây chú ý và có giá trị cao. Năm 2017, giới sinh vật cảnh thích thú khi ông Lại Quang Hòa (SN 1979, Văn Giang, Hưng Yên) trình diễn cây sanh dáng "long" có tuổi thọ cả 100 tuổi.

Ngắm cây vú sữa dáng rồng cổ quái, chồng hỏi ý vợ rồi hô 3 tỷ đồng: Sự thật hé lộ thú vị - Ảnh 8.

Cây sanh cổ kỳ quái, đẹp mắt. (Ảnh: VOV)

Theo ông Hòa, để tạo dáng "long" cho một cây không phải là điều đơn giản và tốn nhiều công sức cũng như thời gian, vậy nên cây thì càng nâng giá trị cũng như độ quý hơn. Dù không tiết lộ về giá cụ thể của cây sanh này vì không có ý định bán nhưng nghệ nhân này hé lộ giá trị của chậu cảnh phải lên tới hàng triệu USD.

(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Tiết lộ bất ngờ về cây hồng trăm tuổi gây 'sốt' mạng ở Ninh Bình

Tiết lộ bất ngờ về cây hồng trăm tuổi gây 'sốt' mạng ở Ninh Bình

Một cây hồng vô danh ở Ninh Bình đã bất ngờ nổi tiếng, thu hút giới trẻ khắp nơi kéo đến check-in vì có bối cảnh đẹp như ở xứ Hàn.