Kể từ khi ra mắt trên Wii U từ đầu tháng 9 đến nay, Mario Maker - bộ công cụ cho phép game thủ tự xây dựng các màn chơi Mario đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng fan hâm mộ, nhanh chóng vươn lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng 10 tựa game hot nhất YouTube. Bên cạnh Mario, Legend of Zelda cũng là series game lâu đời và cũng không kém phần nổi tiếng, vậy nếu như tiếp sau Mario Maker Nintendo lại phát triển cả Zelda Maker thì sao?

 

Thực tế chưa cần đợi tới Nintendo, mới đây một game thủ hâm mộ Legend of Zelda với nickname "Dream Mix" đã giới thiệu sản phẩm do họ tự thiết kế với tính năng tương tự như Mario Maker, đó là công cụ xây dựng tùy biến bản đồ nhưng đặt trong thế giới Hyrule thần tiên thay vì vương quốc Nấm. Ban đầu tựa game được mang tên gọi ZeldaMaker, dù vậy, Dream Mix đang dự tính đổi tên thành LegendMaker để tránh rắc rối về mặt bản quyền với Nintendo.

 

"Zelda Maker là dự án được khởi động bởi cá nhân tôi, nó cho phép game thủ tự xây dựng các thế giới Legend of Zelda của riêng mình. Nintendo rất có thể sẽ can thiệp và buộc hủy bỏ nó, vì vậy tôi đang cố gắng thay thế các mô hình sao cho không còn bị trùng với tựa game gốc nữa. Ngoài ra một số chi tiết mới vốn không có ở Legend of Zelda cũng sẽ được bổ sung để mang lại nét riêng biệt cho Zelda Maker. " - Dream Mix chia sẻ về đứa con tinh thần của mình.

Trong đoạn trailer giới thiệu phía dưới, người xem có thể thấy ZeldaMaker mang lại khá đầy đủ những tính năng cần có ở một hệ thống tạo map khi game thủ dễ dàng bố trí các vật thể như cây cối, tường bao, núi đá, sông nước, cửa vào hang động, các loài quái vật chỉ bằng thao tác click và kéo thả con trỏ.

The Legend of Zelda Maker Alpha - Dream Mix.

Nói về cơ hội để Nintendo thực hiện một tựa game Zelda Maker, đây là điều khó xảy ra bởi gameplay của Legend of Zelda vốn đã phức tạp hơn Mario rất nhiều bởi nhân vật không chỉ có chạy nhảy mà còn phải chiến đấu, thu thập item, trò chuyện với NPC... Vì thế nếu có công cụ tạo map đi nữa, sẽ rất khó để đội ngũ phát triển xây dựng một giao diện dễ sử dụng đối với người dùng, đặc biệt là với trẻ em - một bộ phận rất đông đảo trong công đồng fan hâm mộ game Nintendo.

 

Theo Trí Thức Trẻ