- Hình ảnh thiếu nữ Sài Gòn những năm 60 của thế kỷ trước được tái hiện trong khung cảnh vô cùng lãng mạn của nước Pháp.

{keywords}

Trong khung cảnh đầy nên thơ và lãng mạn của một vùng đất xa xôi như St. Malo, Pháp, tà áo dài Việt tung bay đầy ấn tượng. Được biết, Saint-Malo là một trong những nơi có lượng khách du lịch nhiều nhất nước Pháp.

{keywords}

Giữa khung cảnh nước biển xanh ngắt, những pháo đài lừng lững nguy nga, tà áo dài Việt xuất hiện như một điểm nhấn lãng mạn. Người đẹp Minh Tú đã truyền tải được đầy đủ tinh thần của bộ sưu tập về hình ảnh những phụ nữ Sài Gòn xưa đầy thanh lịch và khí chất.

{keywords}

Cảm hứng thời trang về người phụ nữ, đặc biệt là người phụ nữ trong tà áo dài Việt vẫn luôn khơi gợi sự sáng tạo của các nhà thiết kế. 

{keywords}

Tuy không phải là nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhưng chuyên gia trang điểm Kenny Thái vẫn luôn có ấn tượng sâu sắc đối với nét đẹp xưa của người phụ nữ Sài Gòn - nơi mà anh đã sinh ra và lớn lên.

{keywords}

Mặc dù đã lập nghiệp tại Hà Nội nhiều năm nhưng 'Phù thủy trang điểm' cho biết, mỗi khi nhớ về Sài Gòn, anh luôn đau đáu hình ảnh người con gái trong những tà áo dài mang phong cách rất đặc trưng của phương Nam. 

{keywords}

Đó là lý do mà anh đã kỳ công sáng tạo nên bộ sưu tập áo dài ‘Nét Sài thành’ với sự thể hiện của người đẹp Minh Tú.

{keywords}

Bộ Sưu tập "Nét Sài thành" là những cách tân trên nền chiếc áo dài truyền thống.  

{keywords}

Chất liệu lụa in hoạ tiết hoa mềm mại với màu sắc trang nhã, đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ tinh tế đầy lịch duyệt của những cô gái Sài Gòn thập niên 60.

{keywords}

 Những họa tiết hoa to, màu sắc rực rỡ nhưng được phối một cách khéo léo và tinh tế khiến cho người phụ nữ trong tà áo dài xưa vừa thanh lịch gợi cảm, vừa cá tính vô cùng. Chính điều đó đã tạo nên ấn tượng về một nét Sài Thành duyên dáng giữa bầu trời xanh ngắt nước Pháp.


{keywords}

Phong cách trang điểm tông trầm ấn tượng, kết hợp với kiểu tóc đặc trưng của thiếu nữ Sài Gòn xưa, đi cùng với những phụ kiện ấn tượng như túi xách, hoa tai, dù trong suốt… đã tạo nên một bộ sưu tập đầy quyến rũ và đậm nét Việt, không thể trộn lẫn.

H. Thúy