Ngày 27/7, Hà Nội ghi nhận 76 ca Covid-19

Chiều 27/7, Hà Nội ghi nhận thêm 21 ca Covid-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 76 trường hợp.

21 ca mới ghi nhận được ghi nhận tại 5 chùm ca bệnh: Ho sốt thứ phát tại cộng đồng (11 ca); Bệnh viện Phổi Hà Nội (5); Tân Mai, Hoàng Mai (3); ho sốt cộng đồng (1) và chùm 90 Nguyễn Khuyến (1). Cụ thể:

11 ca ho số thứ phát tại cộng đồng

1-2. Bệnh nhân V.T.H.N., nữ, 33 tuổi; N.V.A.K, nam, 7 tuổi. 2 bệnh nhân là 2 mẹ con, địa chỉ tại Mai Động, Hoàng Mai, là F1 của bệnh nhân N.T.T. Ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

3. Bệnh nhân N.D.Q., nam, 51 tuổi, địa chỉ: Phùng Xá, Thạch Thất, là F1 của bệnh nhân P.L.H. Ngày 25/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

4. L.V.N., nam, 44 tuổi, địa chỉ: Nguyễn Du, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là người sống trong khu vực phong tỏa liên quan đến bệnh nhân 101216. Ngày 27/7, anh N. có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

5. Bệnh nhân G.Q.A., nữ, 27 tuổi, địa chỉ: Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là F1 của ca bệnh P.T.T.T, ngày 26/7 được lấy mẫu cho kết quả dương tính.

6. Bệnh nhân V.M.H. nữ, 19 tuổi, địa chỉ Xuân Nôn, Đông Anh, là F1 của T.T.T.Đ, ngày 26/7 được lấy mẫu cho kết quả dương tính.

7. Bệnh nhân Đ.V.S., nam, 24 tuổi, địa chỉ: Lĩnh Nam, Hoàng Mai, là F1 của ca bệnh T.Q.M. Ngày 25/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

8. Bệnh nhân H.T.C., nữ, 35 tuổi, địa chỉ: Xuân Mai, Chương Mỹ, là người làm cùng phân xưởng và là F1 của bệnh nhân Đ.T.L, ngày 26/7 có kết quả dương tính.

9. Bệnh nhân H.L.H., nữ, 19 tuổi, địa chỉ: Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, là F1 của bệnh nhân L.T.S,  ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

10-11. Bệnh nhân L.V.T.Đ., nam, 11 tuổi; L.H.D, nữ, 15 tuổi. Cả 2 bệnh nhân là 2 anh em, địa chỉ: Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, là người sống trong khu vực phong tỏa do liên quan đến bệnh nhân 101216. Ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

5 ca tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

12. Đ.M.L., nam, 28 tuổi, địa chỉ Nhân Chính, Thanh Xuân, là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân tại khoa Nội 3 BV Phổi từ 21/7.

13. P.T.H., nữ, 35 tuổi, địa chỉ Đức Giang, Hoài Đức, là nhân viên y tế làm việc tại Khoa Nội 3.

14. V.Đ.N., nam, 81 tuổi, quê quán Vụ Bản, Nam Định, là bệnh nhân nội trú tại khoa Nội 3 từ ngày 8/7.

15. T.T.T., nữ, 62 tuổi, là bệnh nhân nội trú tại khoa Nội 3 từ 1/6.

16. N.T.D., nam, 66 tuổi, địa chỉ: Trương Định, Hai Bà Trưng, là bệnh nhân nội trú tại khoa Nội 3 từ ngày 19/7. Ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Đến nay chùm ca bệnh này đã ghi nhận 37 trường hợp, trong đó có 9 nhân viên y tế.

3 ca liên quan chùm Tân Mai, Hoàng Mai

17. T.H.A., nam, 43 tuổi,, địa chỉ: Mai Động, Hoàng Mai., là F1 của N.M.C được cách ly tập trung từ 18/7. Ngày 25/7 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

18. H.N.Q., nữ, sinh năm 2012. Địa chỉ: An Thượng, Hoài Đức, là con và là F1 của bệnh nhân C.T.T, được cách ly tập trung từ ngày 19/7. Ngày 25/7 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

19. N.T.A, nam, 38 tuổi, địa chỉ: Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, là chồng và là F1 của bệnh nhân N.T.H, được cách ly tập trung từ ngày 23/7. Ngày 25/7 có triệu chứng được lấy mẫu XN cho kết quả dương tính.

1 ca ho sốt tại cộng đồng

20. Bệnh nhân V.M.H., nam, 14 tuổi. Địa chỉ: Xuân Nộn, Đông Anh, là con của bệnh nhân N.T.T.Đ., ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cùng mẹ do có triệu chứng và có kết quả dương tính.

1 ca liên quan chùm Nguyễn Khuyến, Đống Đa

21. Bệnh nhân P.M.T., nam, 52 tuổi, địa chỉ: Nhân Chính, Thanh Xuân, là F1 của bệnh nhân N.T.T, được cách ly tập trung từ ngày 20/7. Ngày 26/7 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Trong ngày hôm nay, Hà Nội ghi nhận 76 ca, trong đó có 45 trường hợp tại cộng đồng.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 từ 29/4 đến nay là 870 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 533 trường hợp, số mắc là đối tượng đã được cách ly 337 ca.

>>> Xem thêm tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội mới nhất

Thúy Hạnh

Cả ngày 27/7 ghi nhận 7.913 ca Covid-19, có 1.602 ca khỏi bệnh

Cả ngày 27/7 ghi nhận 7.913 ca Covid-19, có 1.602 ca khỏi bệnh

Tối 27/7, Việt Nam ghi nhận 5.149 ca Covid-19, nâng tổng số mắc cả ngày lên 7.913 bệnh nhân.

Hà Nội thêm 36 ca Covid-19, có 6 người cùng công ty ở Nam Từ Liêm

Hà Nội thêm 36 ca Covid-19, có 6 người cùng công ty ở Nam Từ Liêm

Trong 5 tiếng qua, Hà Nội ghi nhận thêm 36 ca Covid-19, là mức cao nhất trong suốt 1 tháng qua, trong đó có 26 trường hợp tại cộng đồng.

 

 

tin nổi bật

Mối liên hệ giữa ngủ trưa và cao huyết áp, đột quỵ

Theo dữ liệu của 360.000 người, nhóm ngủ trưa thường xuyên có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 24%. Tuy nhiên, nghiên cứu không xem xét thời gian ngủ kéo dài bao lâu.

Vận động thể lực đầy đủ làm giảm 30% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân

Theo Thứ trưởng Y tế, hoạt động tập luyện góp phần quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng…

Xuất hiện dấu hiệu tưởng đơn giản nên 'ngại' đi khám, người phụ nữ nhận kết quả ung thư

Chủ quan với dấu hiệu của bệnh, người phụ nữ đến viện và được chẩn đoán ung thư giai đoạn muộn khi tuổi đời còn khá trẻ.

Trầm cảm, mẹ cùng con 3 tháng tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử

Sinh con 3 tháng, chị D. có nhiều dấu hiệu trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người. Trong lúc gia đình không chú ý, chị đã cùng con nhỏ 3 tháng tuổi uống thuốc diệt cỏ, diệt nấm.

Người Việt tự đẩy mình vào nguy cơ mắc bệnh tim, thận, ung thư chỉ vì gia vị này

Không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh, với những người đã mắc tăng huyết áp, suy tim, suy thận và suy gan, ăn nhiều gia vị này sẽ làm bệnh tiến triển nhanh hơn.

Đau lưng có thể dẫn tới bại liệt vĩnh viễn nếu đi kèm dấu hiệu đại tiểu tiện bất thường

Dù đau lưng thường do dây thần kinh bị chèn ép gây ra và không có gì quá nguy hiểm, nhưng đôi khi đau lưng cũng có thể do một số nguyên nhân nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến bại liệt vĩnh viễn nếu không được điều trị kịp thời.

Nhân viên y tế bị đánh: "Bác sĩ luôn tự nhìn lại mình"

Bác sĩ Đinh Tấn Phương khẳng định, các y bác sĩ luôn rút kinh nghiệm và nhìn lại mình sau các vụ bị đánh. Việc giao tiếp, ứng xử vẫn được nhắc nhở. Tuy nhiên, để bảo vệ mình, nhân viên y tế vẫn phải học cách tự phòng thủ.

Ổ sán não khiến người phụ nữ bỗng nhiên đau đầu dữ dội, co giật liên tục

Trước khi vào viện, chị L.A. bị đau đầu dữ dội và có nhiều cơn co giật dù đã kiểm soát bằng thuốc chống động kinh.

Bác sĩ bị tấn công, ngành y tế TP.HCM làm gì để phòng ngừa?

Theo Sở Y tế TP.HCM, cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ 2 vụ hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Cảnh giác 5 bệnh truyền nhiễm trong mùa thu

Bên cạnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến khó lường, người dân tại Hà Nội cần cảnh giác các bệnh truyền nhiễm hay gặp khác trong mùa thu như cúm A/B, sốt xuất huyết Dengue, virus hợp bào hô hấp (RSV) hay bệnh chân tay miệng.

Tác dụng không ngờ của 2 phút đi bộ sau bữa tối

Vận động nhẹ nhàng sẽ giúp lượng đường trong máu không bị thay đổi đột ngột sau khi ăn.

Việt Nam nghiên cứu sản xuất thuốc phòng, chống đậu mùa khỉ

Cục Quản lý dược Bộ Y tế ngày 10/8 vừa có công văn gửi các cơ sở về việc tăng cường nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc để nghiên cứu sản xuất thuốc phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ trong bối cảnh bệnh này đang có diễn biến phức tạp trên thế giới.

Sáng tỏ bí ẩn về hòn đảo trường thọ

Chế độ ăn nhiều cá, dầu ô liu, tỏi cùng thói quen đi bộ đồi núi giúp người dân đảo Ikaria (Hy Lạp) có tuổi thọ trung bình lâu hơn nơi khác tới 10 năm.

Dấu hiệu loại bệnh ở mật dễ mắc, liên quan nhiều tới thói quen ăn uống của người Việt

Một người đàn ông mới ngoài 40 tuổi quê Thanh Hoá đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để mổ sỏi mật lần thứ 7. Lúc này, gan của anh đã xơ hỏng.

Nữ sinh hút bóng cười 7 triệu đồng/ngày, phải thuê người đến nhà truyền vitamin

Tình trạng sử dụng chất gây nghiện ở thanh thiếu niên đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở cả nữ giới.