Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều có công văn gửi tới các tỉnh ủy, ủy ban nhân dân, hội văn học nghệ thuật các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 20.

{keywords}
Ngày thơ Việt Nam lần thứ 20 tổ chức trực tuyến.

Theo đó, vì tình hình dịch bệnh có thể có những biến động khó lường và vì sự an toàn cho từng người dân, cả xã hội, Hội Nhà văn đề nghị tỉnh ủy, ủy ban nhân dân, hội văn học nghệ thuật của các tỉnh thành dựa trên tình hình dịch bệnh cụ thể ở địa phương để có cách tổ chức Ngày thơ phù hợp, an toàn, qua đó làm lan tỏa vẻ đẹp của thơ ca, của văn hóa dân tộc vào mọi mặt đời sống.

"Năm 2021 là một năm khó khăn, nhiều thách thức và cả mất mát đối với đất nước bởi đại dịch Covid-19. Nhưng trong khó khăn, thách thức và mất mát ấy, tinh thần Việt Nam lại một lần nữa hiện ra với vẻ đẹp văn hóa cao thượng và ý chí sống mãnh liệt như đã được chứng minh trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Đó là tình yêu thương đồng loại, sự dâng hiến cho cộng đồng, là sự đồng lòng giữa chính quyền và người dân cho sự bình an của con người và sự phát triển của đất nước, đặc biệt là niềm hy vọng lớn lao của con người Việt Nam vào một tương lai tốt đẹp hơn". Do đó, ngày thơ lần thứ 20 sẽ có chủ đề "Hãy sống và hy vọng", nội dung công văn do Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều ký.

Ngày thơ lần thứ 20 chưa thể diễn ra ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Thay vào đó, Hội Nhà văn Việt Nam sẽ tổ chức bằng các hình thức trực tuyến trên các phương tiện cho phép.

Tình Lê

Nguyễn Quang Thiều: Không tổ chức ngày Thơ Việt Nam trực tuyến

Nguyễn Quang Thiều: Không tổ chức ngày Thơ Việt Nam trực tuyến

"Hội Nhà văn năm nay cũng không tổ chức Ngày Thơ trực tuyến. Chúng tôi muốn chuẩn bị kỹ hơn cho một cách tổ chức mới mẻ hơn và đa dạng hơn vào năm tới", nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ.